Thứ Năm, 06/07/2023, 10:00 (GMT+7)

Choáng ngợp cây cầu đi bộ 42 tỷ đồng đầu tiên ven biển Đà Nẵng

Cầu đi bộ với cảnh quan kiến ​​trúc Nhật Bản được xây dựng trên đường biển Nguyễn Tất Thành thuộc quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Tổng mức đầu tư của cây cầu là 42 tỷ đồng.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của cây cầu đi bộ 42 tỷ đồng đầu tiên ven biển Đà Nẵng - Ảnh 1.
Cầu đi bộ ven vịnh Đà Nẵng (quận Liên Chiểu) được hoàn thành sau hơn 5 tháng khởi công và được đưa vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

Ngày 2/7, Tập đoàn khách sạn Sankayue của Nhật Bản cho biết doanh nghiệp này vừa hoàn thành và đưa vào hoạt động cây cầu đi bộ cảnh quan trên đường biển Nguyễn Tất Thành thuộc quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Được biết đến với tên gọi Cầu hữu nghị Việt Nhật, cây cầu được xây dựng nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Được biết, cầu vượt cao gần 13m, dài hơn 140m, diện tích xây dựng 655m2, tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của cây cầu đi bộ 42 tỷ đồng đầu tiên ven biển Đà Nẵng - Ảnh 5.
Phần lối dẫn lên cầu 2 bên đài vọng cảnh tái hiện hình tượng nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật, thể hiện sự bền chặt trong mối quan hệ hữu nghị giữa 2 dân tộc Việt – Nhật

Các lối vào cầu ở hai bên đài quan sát tượng trưng cho hình ảnh những nút thắt trong nghệ thuật dệt vải của Nhật Bản, thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa hai quốc gia. Đồng thời, hình khối kiến ​​trúc lấy cảm hứng từ sóng biển tạo nên sự nhẹ nhàng, hài hòa với cảnh quan khu vực.

Các doanh nhân cho biết, việc xây dựng cây cầu không chỉ phục vụ du khách trong khu du lịch Mikazuki mà còn phục vụ toàn bộ người dân và du khách có nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn phong cảnh.

Với thiết kế kiến ​​trúc độc đáo và hệ thống chiếu sáng nghệ thuật, dự án đã tạo nên điểm nhấn du lịch khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của cây cầu đi bộ 42 tỷ đồng đầu tiên ven biển Đà Nẵng - Ảnh 17.
Ngay sau khi khánh thành, rất đông người dân và du khách đã kéo đến để chụp ảnh với cây cầu có thiết kế vô cùng ấn tượng này

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của cây cầu đi bộ 42 tỷ đồng đầu tiên ven biển Đà Nẵng - Ảnh 18.
Choáng ngợp trước vẻ đẹp của cây cầu đi bộ 42 tỷ đồng đầu tiên ven biển Đà Nẵng - Ảnh 19.
Cây cầu hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm “check-in” mới, thu hút người dân và du khách khi đến với Đà Nẵng trong thời gian tới

Đồng thời, việc sử dụng cầu vượt này cũng có lợi cho người đi bộ sang đường an toàn hơn. Theo kế hoạch, sau khi thi công xong, doanh nghiệp đang phối hợp với các ban ngành liên quan bàn giao cầu cho chính quyền địa phương quản lý.

Chủ đầu tư cũng cho biết, thiết kế kiến ​​trúc, chiều cao cầu đã được tính toán kỹ lưỡng và được cơ quan chức năng phê duyệt nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Tất  Thành.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN