Chủ Nhật, 20/08/2023, 09:30 (GMT+7)

Choáng ngợp với đêm diễn trang phục văn hóa dân tộc Miss Grand Vietnam 2023

DS&TH – Tối ngày 19/8, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM, đã diễn ra một đêm đầy sắc màu của phần thi Trang phục Văn hóa Dân tộc của Miss Grand Vietnam 2023.

Với sự góp mặt của top 44 thí sinh cùng Hoa hậu Đoàn Thiên Ân, Tiểu Vy, Mai Phương, Bảo Ngọc, Đỗ Hà, Thanh Thuỷ, Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Tuyết Như, Minh Thư, Phương Anh, Ngọc Thảo, Phương Nhi, Trịnh Thùy Linh, Ngọc Hằng, Đào Hiền, Minh Kiên trình diễn.

Dàn Ban giám khảo đình đám trong đêm thi này gồm có hoa hậu Hà Kiều Anh, đạo diễn Hoàng Nhật Nam, Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, siêu mẫu Minh Tú và diễn viên Diễm My 9X. Sự xuất hiện của họ không chỉ tạo nên sự thú vị mà còn thêm phần hấp dẫn và thách thức đối với các thí sinh.

Đêm thi được chia thành 6 nhóm trình diễn, do 6 nhà thiết kế tài năng nổi tiếng tư vấn và hỗ trợ. Các nhà thiết kế này gồm có: Việt Hùng, Vũ Việt Hà, Văn Thành Công, Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Tiến Truyển và Nguyễn Minh Công. Các thiết kế lấy cảm hứng từ nhiều nguồn, từ làng nghề truyền thống cho đến các sự tích và truyền thuyết trong văn học Việt Nam, tín ngưỡng và trò chơi dân gian. Điều này đã tạo nên sự đa dạng và phong phú trong bộ sưu tập trang phục của đêm thi.

Đội Văn Thành Công đã bắt đầu đêm thi với một loạt thiết kế đặc sắc, lấy cảm hứng từ các biểu tượng quen thuộc như cánh cò, hoa sen, quả dứa và nhiều hình ảnh khác nhau như linh vật rồng, cá chép, nghề làm hoa giấy, sự tích Trầu Cau và Tấm Cám. Những bộ trang phục này không chỉ được đầu tư công phu về chi tiết mà còn thể hiện sự nghiêm túc và hài hước của các thí sinh, thu hút sự thích thú từ khán giả.

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-2

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-3

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-4

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-5

Đội Nguyễn Minh Tuấn cũng đã chứng tỏ sự đầu tư tận tâm qua từng chi tiết nhỏ trong các bộ trang phục của họ. Thể hiện hình ảnh của hoa cúc, hoa giấy ngũ sắc, quả hồng một cách độc đáo và hiện đại. Điều này thể hiện sự cố gắng và sự sáng tạo của các thí sinh.

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-6

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-7

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-8

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-9

Vũ Việt Hà đã thể hiện thế mạnh của mình khi xử lý và tư vấn trang phục mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống như hình ảnh trống lân, nghề làm hương và nhiều yếu tố khác. Các thiết kế của ông đã gây ấn tượng bởi sự độc đáo về ý tưởng và mức độ tỉ mỉ khi xử lý từng chi tiết. Các thí sinh cũng đã thể hiện kỹ năng trình diễn qua sự ứng biến cùng trang phục như đánh trống, múa nón lá và nhiều phần trình diễn khác.

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-18

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-19

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-20

Thiết kế đến từ đội Nguyễn Tiến Truyển lấy cảm hứng từ tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam, nghệ thuật gốm sứ, đặc biệt là thiết kế Kép Thị do Hoa hậu Tiểu Vy trình diễn đã vinh danh các nữ nghệ sĩ gạo cội của cải lương Việt Nam.

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-22

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-23

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-24

Nguyễn Minh Công vốn được biết đến qua nhiều trang phục dự thi quốc tế của các người đẹp. Các thiết kế lấy ý tưởng từ tình mẫu tử thiêng liêng, muối Tây Ninh, hình ảnh trống đồng, tranh tứ bình… và được đầu tư về kiểu dáng, chi tiết.

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-14

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-15

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-17

Nguyễn Việt Hùng khai thác hình ảnh văn hoá như nghề thêu mai, cánh diều tuổi thơ, trò chơi dân gian bầu cua và đặc biệt là cánh rừng Trường Sơn…

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-10

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-12

Miss Grand Vietnam 2023 thi trang phục dân tộc: Quá nhiều mẫu cồng kềnh-13

Sự cạnh tranh và tài năng trong đêm thi Trang phục Văn hóa Dân tộc đã khiến cuộc thi trở nên hấp dẫn và gay cấn. Trang phục dân tộc đẹp nhất sẽ được công bố trong đêm chung kết của cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023. Sau đó sẽ đồng hành cùng tân hoa hậu tại phần thi National Costume cuộc thi Miss Grand 2023, diễn ra vào cuối tháng 10 ở Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN