Thứ Ba, 24/01/2023, 20:00 (GMT+7)

Cô gái 30 tuổi kiếm 20 triệu/tháng chán cảnh kết hôn: “Có nhà, có lương, có chó và mèo, chẳng lấy chồng cũng được”

Làm chủ cuộc sống của chính mình, cô gái 9x cho rằng không cần phải tìm một chàng trai để chia sẻ tài chính và lãng phí thời gian của mình.

Giữa xã hội bận rộn ngày nay, rất nhiều người trẻ mang quan điểm không quan trọng chuyện kết hôn, chỉ cần sống vui vẻ là được. Tuy nhiên, họ vẫn phải thường xuyên đối mặt với những lời giục cưới từ bố mẹ, họ hàng. Thậm chí, một số người còn bị bạn bè cười chê vì xung quanh ai cũng có đôi có cặp còn mình thì lẻ bóng một mình.

Như câu chuyện của chị Thanh Huyền (30 tuổi, Hà Nội) vừa được chia sẻ trên báo Thể thao văn hóa mới đây. Ở tuổi 30, chị Huyền liên tục nhận được những câu hỏi “bao giờ lấy chồng” nên vô cùng mệt mỏi. Trong khi mọi người cho rằng phải kết hôn, sinh cả con trai lẫn con gái mới thành công thì chị Huyền lại có quan điểm ngược lại.

Cô gái 30 tuổi kiếm 20 triệu/tháng chán cảnh kết hôn: “Có nhà, có lương, có chó và mèo, chẳng lấy chồng cũng được” - ảnh 1

Chi sẻ với Thể Thao Văn hóa, chị Huyền nói: “Rốt cuộc thế nào là thành công? Sống cuộc đời mình thích, có thu nhập ổn định, biết chăm chút cho bản thân, dành thời gian báo hiếu bố mẹ… Tất cả những điều này còn chưa đủ là thành công hay sao?”

Nói về chị Huyền, hiện tại chị đang có công việc ổn định với mức thu nhập đáng kể trong công ty. Trung bình mỗi tháng, chị nhận lương từ 20 triệu đồng trở lên, riêng những khi được thưởng KPI, thưởng quý hoặc lễ, Tết thì con số có thể lên tới 3x, 4x.

Cô gái 30 tuổi kiếm 20 triệu/tháng chán cảnh kết hôn: “Có nhà, có lương, có chó và mèo, chẳng lấy chồng cũng được” - ảnh 2

“Sau khi nhận lương, tôi dành ra khoảng 15 triệu đồng để gửi cho bố mẹ và tự tiết kiệm cho bản thân. Trung bình tôi để ra khoảng 5 triệu đồng cho những khoản chi tiêu, mua sắm cá nhân khác. Tháng nào dư tiền thì tranh thủ tiết kiệm thêm, hoặc sắm sửa một số đồ gia dụng, điện tử tốn kém.

Bạn thấy đấy, thu nhập ở mức này hoàn toàn phù hợp với các nhu cầu sống của tôi. Thời gian dành cho công việc và bản thân cũng vừa đủ. Trong nhà nuôi thêm 1 chú chó và 1 chú mèo, đảm bảo không bao giờ thấy cô đơn hay nhàm chán.

Cứ như vậy, tôi hoàn toàn thoả mãn và hạnh phúc với hiện trạng. Nếu có thể tìm được một người thực lòng hợp ý, vậy thì tiến tới. Còn nếu không may chẳng thể gặp, vậy có gì phải lo?” – Chị Huyền chia sẻ với Thể Thao Văn Hóa.

Cô gái 30 tuổi kiếm 20 triệu/tháng chán cảnh kết hôn: “Có nhà, có lương, có chó và mèo, chẳng lấy chồng cũng được” - ảnh 3

Những chia sẻ của chị Huyền nhận được nhiều sự quan tâm và khiến mọi người phải suy nghĩ. Có thể thấy rằng khi phụ nữ có nhiều cơ hội và làm chủ được cuộc sống, họ sẽ có xu hướng không quan trọng chuyện kết hôn. Tuy nhiên, việc có một người đồng hành và cùng mình xây đắp gia đình suy cho cùng cũng không phải chuyện quá tệ. Vì thế nên dù quyết định kết hôn hay sẽ sống độc thân, chỉ mong rằng bạn đều có thể đưa ra lựa chọn theo trái tim mình để tương lai không phải hối hận.

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN