Thứ Tư, 06/03/2024, 10:00 (GMT+7)

Cô giáo Trần Thị Mùi – Chắp cánh ước mơ luyện chữ đẹp cho trẻ em Hà Nam

DS&TH – Cô giáo Trần Thị Mùi – Người đã chắp cánh ước mơ luyện chữ đẹp cho trẻ em Hà Nam. Chính sự tận tâm và sự cống hiến không ngừng nghỉ của cô đã tạo nên những bước tiến vững chắc trong việc phát triển tư duy và nâng cao năng lực viết chữ của các em học sinh tại Hà Nam. Cùng theo dõi chuyên mục kỳ này để khám phá hành trình đầy cảm xúc của cô giáo trẻ!

Cô giáo Trần Thị Mùi và ngọn lửa nhiệt huyết theo đuổi nét chữ đẹp

Trần Thị Mùi, sinh năm 1991, hiện đang là giáo viên trường tiểu học Thanh Thuỷ, đồng thời là chủ nhiệm CLB chữ đẹp Hà Nam, chủ nhiệm CLB Luyện chữ đẹp Xuân Mai, góp phần xây dựng những bước đầu cho việc phổ biến và phát triển luyện chữ đẹp ở các vùng quê Hà Nam.

Cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và nhan sắc trẻ trung - Trần Thị Mùi (1991)
Cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và nhan sắc trẻ trung – Trần Thị Mùi (1991)

Năm 2014, sau khi tốt nghiệp từ Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, cô đã bắt đầu sự nghiệp giáo dục của mình tại Sài Gòn, và sau đó là Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, cô không chỉ được học hỏi từ các đồng nghiệp, mà còn được ảnh hưởng mạnh mẽ từ người chị Võ Thị Kiều Oanh – Một người thầy vô cùng giỏi về lĩnh vực luyện chữ và cũng là người đã truyền đam mê cho cô giáo trẻ khi ấy.

Từ năm 2017, cô đã chuyển công tác về trường tiểu học Thanh Thuỷ, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Nhận thấy rằng nơi đây việc luyện chữ không được phát triển và chưa có người nào chuyên môn trong lĩnh vực này. Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy, Trần Thị Mùi còn chủ động tìm hiểu các loại chữ calligraphy complete, gothic, thư pháp, vẽ tranh thiếu nhi, trang trí bảng, … nghiên cứu và hoàn thiện bản thân trong nghề nghiệp. Từ việc tham gia các khóa học, đến việc sáng tạo ra các phương pháp dạy học mới, cô không ngừng nỗ lực để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học viên của mình. 

Đó là lý do khiến cô quyết định học tập thêm luyện chữ online từ cô Thanh Mai và sau đó mở lớp luyện chữ cho các em nhỏ tại thành phố Phủ Lý từ tháng 3/2018 với nguyện vọng mang đến cho các em học viên một môi trường học tập chuyên nghiệp và đầy tư vấn để giúp các em phát triển năng lực viết chữ một cách tự tin và thành thạo. 

Cô giáo trẻ với 5 cơ sở luyện chữ đẹp tại Hà Nam – Chất lượng tạo nên thương hiệu

Với mong muốn lan tỏa niềm đam mê và kiến thức về nghệ thuật viết đẹp, cô giáo Trần Thị Mùi đã thành lập cơ sở luyện chữ chính tại Phủ Lý, và mở rộng hoạt động tới 5 địa điểm khác nhau như Thanh Hà, Thanh Thuỷ, Thanh Phong, Kiện Khê, và Lê Hồng Phong. Nơi các em học sinh, các cô giáo mầm non, tiểu học, và trung học cơ sở có cơ hội được học tập và trau dồi kỹ năng viết đẹp.

Trung tâm Luyện chữ đẹp Xuân Mai do cô Trần Thị Mùi đứng lớp

Trong quá trình giảng dạy, cô luôn nhìn nhận vai trò của mình là một người dạy học, một người bạn đồng hành tận tâm trong việc truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho các em học viên của mình. Phương châm giáo dục của thương hiệu là “Giáo dục từ tâm – Lấy học sinh làm trọng tâm”, mang đến cho các em một môi trường học tập hiệu quả nhất để giúp các con tự tin và phát triển toàn diện.

Khi đăng ký học tại các lớp luyện chữ đẹp của cô giáo Trần Thị Mùi, các em học viên sẽ được trải nghiệm những bài học thú vị và sáng tạo, đồng thời được học cách ứng xử, và kỹ năng sống quan trọng. Đây chính là chìa khóa để mỗi em học viên có thể phát triển toàn diện trong cuộc sống. Học viên của cô đã có em xuất sắc giành giải Ba trong cuộc thi Chữ Đẹp Tuổi Thơ Toàn Quốc lần thứ nhất, và nhiều em đạt giải nhất, nhì, khuyến khích cuộc thi chữ đẹp cấp trường, cấp huyện, tỉnh.

Nét chữ viết tay uyển chuyển của học viên do cô Trần Thị Mùi luyện viết

Tầm nhìn phát triển và kỳ vọng tương lai của cô giáo Trần Thị Mùi

Dưới bàn tay tài năng và lòng nhiệt huyết của cô giáo trẻ Trần Thị Mùi, luyện chữ đẹp tại Hà Nam không còn là điều xa vời và lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng. Năm 2023, khi cô Trần Thị Mùi Được ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện để mở rộng và phát triển đam mê của mình, là một cột mốc đáng kể trong hành trình của chúng tôi. Sự vinh dự khi được nhà tài trợ Eras mời đại diện cho tỉnh Hà Nam làm ban giám khảo cuộc thi Chữ Đẹp Tuổi Thơ toàn quốc lần thứ nhất đã là một nguồn động viên lớn lao dành cô giáo trẻ.

Cô giáo Trần Thị Mùi và dàn Ban giám khảo cuộc thi Chữ đẹp tuổi thơ

Thế nhưng, cô giáo không chỉ dừng lại ở những thành tựu hiện tại, mà còn ấp ủ mong muốn học hỏi và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau để lan tỏa đam mê này đến với mọi người, đặc biệt là đến với những nơi có học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào việc tạo dựng một xã hội văn minh và phát triển.

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến cô giáo Trần Thị Mùi, người đã mang lại sự tận tâm và sự cống hiến không ngừng nghỉ, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng và xã hội!

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN