Thứ Bảy, 03/02/2024, 14:00 (GMT+7)

Đại sứ Gen G: Hành trình nhận thức, học hỏi về sống Xanh

DS&TH – Trong hơn 02 tháng triển khai, chương trình “Đại sứ Gen G” đã thu hút sự tham gia của hơn 300 cá nhân và nhóm với gần 160 sáng kiến xanh, tạo nên những kết quả ấn tượng. 

Chương trình nằm trong chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” mùa 2 do Panasonic khởi xướng, nhằm kết nối và lan tỏa ý thức về sống xanh, giảm thiểu carbon đến các bạn trẻ yêu môi trường. Đây là sân chơi quan trọng để trao quyền và thúc đẩy các hoạt động bền vững.

Các thí sinh cùng trau đổi về thông tin biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động tương tác thú vị. Nguồn: Panasonic
Các thí sinh cùng trau đổi về thông tin biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động tương tác thú vị. Nguồn: Panasonic

Bắt đầu với chuỗi tọa đàm trực tuyến, 20 chuyên gia và đại diện các tổ chức phi chính phủ đã mang đến những chia sẻ sâu sắc về biến đổi khí hậu và sống xanh. Những ý kiến này nhấn mạnh vai trò của giới trẻ trong việc giảm thiểu phát thải carbon trong cuộc sống hàng ngày.

Tiếp theo, các chuyên gia đã đề xuất các giải pháp và sáng kiến giảm phát thải carbon, bảo vệ môi trường. Các dự án tiêu biểu đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng, giúp nhóm dự thi phát triển ý tưởng và định hướng một cách hiệu quả.

Top 50 sáng kiến xuất sắc nhất đã được chọn để tham gia Diễn đàn “Đại sứ Gen G”. Thí sinh sẽ tham gia chuyến tập huấn 02 ngày tại hai điểm trọng yếu và trải nghiệm thực tế tại nhà máy của Panasonic, nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cá nhân.

Chuyến thăm quan tại nhà máy Panasonic truyền cảm hứng các bạn trẻ về các giải pháp xanh, bền vững. Nguồn ảnh: Panasonic
Chuyến thăm quan tại nhà máy Panasonic truyền cảm hứng các bạn trẻ về các giải pháp xanh, bền vững. Nguồn ảnh: Panasonic

Chương trình cũng cung cấp cơ hội cho các “Đại sứ Gen G” tiếp xúc với những giải pháp công nghệ tiên tiến của Panasonic, nhằm giảm thiểu lượng phát thải CO2 và hướng đến mục tiêu “Panasonic Green Impact”.

Sau giai đoạn huấn luyện và phát triển dự án, cuộc thi sẽ đi vào vòng chung kết. Top 20 sẽ bảo vệ ý tưởng trước các chuyên gia, và Top 5 xuất sắc nhất sẽ nhận được hỗ trợ tài chính và chuyên môn từ Panasonic để triển khai dự án thực tế.

“Đại sứ Gen G”: Hành trình học hỏi để tạo ra tác động xanh của giới trẻ - Ảnh 3.

Những chia sẻ từ các bạn trẻ tham gia chương trình cũng là minh chứng cho sức hút và ý nghĩa của “Đại sứ Gen G”. Chương trình không chỉ giúp trao đổi kiến thức mà còn là cơ hội rèn luyện kỹ năng và ý thức trách nhiệm xã hội.

“Theo dõi hành trình “Cùng Gen G sống Xanh đi” mùa đầu tiên, chúng tôi rất ấn tượng với những nỗ lực thực hành sống xanh của thế hệ trẻ Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục mang trở lại hoạt động “Đại sứ Gen G” trong mùa 2, nhằm tạo thêm cơ hội cho các bạn trẻ tiếp tục trải nghiệm và phát triển.” – ông Kojima Junjiaj, Phó Tổng Giám đốc Công ty Panasonic Electric Works Vietnam chia sẻ.

“Tham dự chương trình “Đại sứ Gen G” năm nay, em rất hạnh phúc được trau dồi kiến thức và kỹ năng từ các chuyên gia và bạn bè. Đặc biệt, thông qua thực tế tại nhà máy Panasonic, em càng hiểu được nỗ lực của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường.” – bạn Bảo Long, sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM chia sẻ.

“Đại sứ Gen G”: Hành trình học hỏi để tạo ra tác động xanh của giới trẻ - Ảnh 4.

Từ những góc nhìn và chia sẻ này, chương trình “Đại sứ Gen G” không chỉ là một hoạt động giáo dục mà còn là cơ hội thú vị để giới trẻ tham gia và góp phần vào việc xây dựng một môi trường sống bền vững.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN