Thứ Tư, 18/01/2023, 17:57 (GMT+7)

DJ Hyena – TOP 1 DiiJam 2022 trải lòng những gian nan đeo đuổi nghề DJ

“Ai cũng nghĩ nghề DJ là nghề hái ra tiền và DJ sống rất thoải mái nhàn nhã, thế nhưng thực tế không hề đơn giản. Cũng như bao nghề khác, nghề DJ cũng có sự cạnh tranh rất cao” – Đó là chia sẻ của nữ DJ Hyena.

Hiện nay, đa số các quán bar, vũ trường lớn chỉ nhận những DJ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và được đào tạo có bài bản. Trong khi đó, số lượng DJ có đào tạo chính quy và nghiệp dư rất đông không thể thống kê hết được. Một phần do các DJ này học nghề một cách tự phát vì đam mê (theo học các DJ đàn anh), các DJ mới ra nghề chưa có kinh nghiệm, nhiều DJ từ các tỉnh cũng đổ về thành phố tìm việc nên tình hình về chất lượng cũng như số lượng DJ trở nên quá đại trà.

DJ Hyena - TOP 1 DiiJam 2022 trải lòng những gian nan đeo đuổi nghề DJ Ảnh 1
Chân dung nữ DJ trẻ tài năng Hyena

DJ Hyena cho biết: “Thời điểm mới ra nghề, tôi may mắn được nhận ngay vào các quán lớn, và các hợp đồng show liên tục“.

Vừa ra nghề nữ DJ 9X may mắn được làm nhiều quán và nhận được các hợp đồng biểu diễn . Cách làm này vừa giúp cô gái trẻ nâng cao tay nghề, vừa có thu nhập.

DJ Hyena - TOP 1 DiiJam 2022 trải lòng những gian nan đeo đuổi nghề DJ Ảnh 2
Hyena đạt top 1 DJ trên ứng dụng Diijam năm 2022

Là một cô gái trẻ xinh xắn, năng động, DJ Hyena từng bị đề nghị kiêm nhiều nhiệm vụ khác nhau để giúp chèo kéo khách như tiếp viên, phục vụ. Tuy nhiên, cô nàng không chấp nhận .

DJ Hyena - TOP 1 DiiJam 2022 trải lòng những gian nan đeo đuổi nghề DJ Ảnh 3
Hyena sở hữu nhan sắc không thua kém các hot girl 

DJ Hyena tâm sự, khác với các DJ tự do đang chạy show bên ngoài, các DJ “có chân” ổn định trong bar, vũ trường cũng không khỏi lo lắng về chỗ làm. Nỗi lo của các DJ này cũng muôn hình, vạn trạng.

DJ Hyena - TOP 1 DiiJam 2022 trải lòng những gian nan đeo đuổi nghề DJ Ảnh 4
Theo cô nàng, nữ DJ có phần vất vả hơn nam đồng nghiệp

Thường những nơi làm ăn đàng hoàng, không có tệ nạn được kinh doanh thoải mái thì lại không có khách dẫn đến phải đóng cửa vì ế ẩm. Nơi đông khách thì lại là những điểm đen của tệ nạn, đặc biệt là ma túy nên thường xuyên bị Cơ quan Công an kiểm tra, lập biên bản, rồi rút giấy phép. Thế nên dù có việc làm ổn định các DJ vẫn không khỏi nơm nớp lo sợ nơi làm của mình bị “dẹp tiệm” trong “một ngày không xa”.

DJ Hyena - TOP 1 DiiJam 2022 trải lòng những gian nan đeo đuổi nghề DJ Ảnh 5

Tận tai nghe những lời bộc bạch của cô nàng DJ trẻ mới hiểu hết được những khó khăn mà họ gặp phải trên con đường theo đuổi đam mê. Để sống được bằng nghề hằng ngày họ phải lao động và sáng tạo, và đôi lúc cũng cần phải thực tế hơn để tồn tại.

 

Nguồn: https://www.saostar.vn/

 

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN