Thứ Ba, 28/11/2023, 17:00 (GMT+7)

Dominus Music Class – Nơi khám phá và phát huy niềm đam mê âm nhạc của bạn

Thầy Tim Nguyễn muốn Dominus Music Class trở thành ngôi nhà thứ hai của những người yêu âm nhạc

Trên con đường phát triển nghệ thuật về lĩnh vực âm nhạc, thầy Tim Nguyễn không chỉ đã xây dựng thành công về thương hiệu cá nhân, mà còn tạo nên một không gian đào tạo âm nhạc chất lượng – Dominus Music Class. Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình của thầy ngay trong chuyên mục kì này nhé!

Thầy Tim Nguyễn và hành trình xây dựng thương hiệu Dominus Music Class

Thầy Tim Nguyễn hơn 30 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Anh được thầy cô trong nhạc viện TPHCM dạy học từ nhỏ và vào nhạc viện năm 2010, đồng thời tốt nghiệp hai bằng cao đẳng của Anh Quốc và Ấn độ về kinh doanh và mỹ thuật. Tim Nguyễn thường xuyên tham gia các chương trình và luyện tập trong dàn nhạc giao hưởng TPHCM, có chứng chỉ LCM University of West London và ABRSM Piano cổ điển của hiệp hội âm nhạc hoàng gia Anh. 

Thầy Tim Nguyễn  - Người sáng lập và điều hành Dominus Music Class
Thầy Tim Nguyễn  – Người sáng lập và điều hành Dominus Music Class

Đến nay Tim Nguyễn với kinh nghiệm dạy học hơn 10 năm, làm gia sư và tại nhiều trung tâm, tham gia biểu diễn rất nhiều tại các nhà thờ lớn nhỏ tại Sài Gòn qua những bài thánh ca nổi tiếng. Trong gia đình anh có mẹ là ca sĩ Kiều Chinh của đoàn ca nhạc nhẹ ngày xưa, ba làm giám đốc chi nhánh của tập đoàn vận tại Hanjin Shipping lớn thứ 7 trên thế giới. Nhưng Tim Nguyễn không theo sự nghiệp của ba, mà quyết định theo nghệ thuật như mẹ, đặc biệt là Piano và Guitar, mong muốn đưa bộ môn nghệ thuật này đến gần với mọi người một cách phổ thông, dễ dàng nhất. Không chỉ là một nhạc sĩ tài năng mà anh còn là người sáng lập và điều hành lớp nhạc Dominus Music Class, nơi đào tạo âm nhạc chất lượng về kiến thức, thực hành và kỹ năng biểu diễn cho học viên.

Sau khi đã có kinh nghiệm về việc giảng dạy, cũng như cách tổ chức, làm việc trong nhiều cơ sở âm nhạc khác nhau, thì năm 2017 thầy Tim Nguyễn quyết định thành lập lớp nhạc Dominus Music Class, bắt đầu một hành trình mới chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

Thầy Tim Nguyễn muốn Dominus Music Class trở thành ngôi nhà thứ hai của những người yêu âm nhạc
Thầy Tim Nguyễn muốn Dominus Music Class trở thành ngôi nhà thứ hai của những người yêu âm nhạc

Hành trình xây dựng Dominus Music Class của thầy Tim Nguyễn không hề dễ dàng, thử thách lòng kiên nhẫn và là bài học về sự vượt khó, từ việc tìm kiếm mặt bằng, thuê và đào tạo nhân sự, soạn giáo án, cũng như bảo đảm về chất lượng giảng dạy. Chưa kể kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, là một trở ngại rất lớn khiến mọi thứ bị dừng lại, sau đó đến hậu COVID-19 khiến kinh tế đi xuống trầm trọng. 

Học viên nhí nhà Dominus Music Class
Học viên nhí nhà Dominus Music Class

Nhưng với niềm đam mê âm nhạc, và biết chắc rằng dù thế nào âm nhạc vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người, thầy Tim Nguyễn vẫn tiếp tục xây dựng lại, đưa Dominus Music Class trở nên chuyên nghiệp hơn về hình ảnh, chất lượng cũng như đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản.

Dominus Music Class và chương trình đào tạo chuyên nghiệp

Đến với lớp nhạc Dominus Music Class, học viên được vào một môi trường lành mạnh, đặc biệt là với các bé được tương tác với giáo viên, hoạt bát hơn, tự tin hơn. Đa số phụ huynh đánh giá các bé có cảm xúc vui tươi, thân thiện và dễ hòa đồng hơn sau khi học tại lớp. Không chỉ vậy, các bé còn được rèn luyện sự tập trung cao độ và tính kiên nhẫn khi hoàn thành tác phẩm, đây là điều cần thiết cho bước đường làm việc trong nhiều lĩnh vực tương lai.

Khóa học tại Dominus Music Class không chỉ về việc học đàn Piano và Guitar, mà là một hành trình khám phá toàn diện về nghệ thuật âm nhạc. Từ cơ bản đến nâng cao, học viên không chỉ học kỹ thuật và lý thuyết âm nhạc mà còn được khích lệ sáng tạo, thể hiện bản thân qua những tác phẩm cá nhân. Quy trình đào tạo được xây dựng với sự linh hoạt, giúp mỗi học viên phát triển theo cách riêng của mình, cũng như nhanh chóng trình bày được tác phẩm trong thời gian ngắn nhất, dù chưa từng học đàn.

Đặc biệt, Dominus Music Class tự hào về đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, những người không chỉ có kiến thức sâu rộng về âm nhạc mà còn có khả năng tạo động lực và niềm say mê cho học viên.. Phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp học viên nhanh chóng tiến bộ và phát triển sự độc đáo trong âm nhạc của họ.

Dominus Music Class, không chỉ là nơi học âm nhạc mà là cộng đồng nghệ sĩ đam mê và yêu nhạc
Dominus Music Class, không chỉ là nơi học âm nhạc mà là cộng đồng nghệ sĩ đam mê và yêu nhạc

Tại Dominus Music Class, không chỉ là nơi học âm nhạc mà là cộng đồng nghệ sĩ đam mê, nơi những tài năng mới nở có cơ hội tỏa sáng và gặt hái thành công. Mỗi buổi học, các học viên có thể giao lưu với nhau, chia sẻ cho nhau những sự khó khăn khi thực hành bộ môn, giúp đỡ nhau và cải thiện, cùng nhau phát triển qua từng ngày. Lớp có những cô chú lớn tuổi đã ngoài 70, nhưng vẫn học vì đơn giản âm nhạc mang lại những hoài niệm, kí ức đẹp đẽ trong tâm hồn, được nhớ lại những lúc đến trường gặp thầy và cô như ngày xưa. 

Tim Nguyễn và những dự định tương lai

Tim Nguyễn không ngừng đam mê và khát khao phát triển. Thầy Tim Nguyễn không chỉ muốn mở rộng Dominus Music Class ra nhiều chi nhánh tại Sài Gòn, mà còn dự định tổ chức các chương trình giao lưu biểu diễn âm nhạc, liên kết với các trường chuyên nghiệp có chứng chỉ thi về âm nhạc nước ngoài. Đồng thời, thầy cũng muốn mở rộng khóa học online để đào tạo cho mọi người trên cả nước và cả việt kiều ở nước ngoài.

Thầy Tim Nguyễn không chỉ là một người sáng tạo âm nhạc mà còn là một doanh nhân có tầm nhìn. Hành trình xây dựng Dominus Music Class không chỉ là câu chuyện của thầy mà còn là câu chuyện của những người yêu âm nhạc, những người muốn khám phá và phát triển bản thân thông qua nghệ thuật. Đối với thầy Tim Nguyễn, âm nhạc không chỉ là sự đam mê mà còn là cầu nối kết nối con người.

 

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN