À Lôi” giành ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng zingchart tuần cuối tháng 7 

Bài hát “À Lôi” nhanh chóng thu hút và duy trì vị trí dẫn đầu trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc cũng như gây sốt trên các nền tảng mạng xã hội. Trên Zing MP3, “À Lôi” đã nhanh chóng trở thành quán quân trên zingchart real-time với hơn 5,5 triệu lượt nghe, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký.

Cụm từ “À Lôi” xuất phát từ ngôn ngữ của người dân tộc Tày và được sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên, bất ngờ, tương tự như “Hả?” hay “Trời ơi”. Đây cũng là từ cảm thán phổ biến được nam rapper và những người anh em dân tộc Tày thường sử dụng.

Bản thành công của “À Lôi” cũng đến từ bản phối đặc biệt của nhà sản xuất Masew, với sự kết hợp của nhiều nhạc cụ dân tộc như tiếng khèn, tiếng sáo mèo,… tạo nên không khí đậm chất Việt. Masew được biết đến như một “phù thủy” âm nhạc đã góp phần thổi hồn vào nhiều bản hit triệu lượt nghe bằng những yếu tố dân tộc. Bài hát “À Lôi” cũng là món quà đặc biệt mà Masew dành tặng cho Double2T, nhìn thấy những nỗ lực và đam mê âm nhạc của nam rapper.

 Phiên bản gốc “À Lôi” sẽ được Double2T ra mắt trong thời gian tới

Double2T cũng đã chia sẻ về kế hoạch tương lai, ông sẽ tiếp tục ra mắt những sản phẩm âm nhạc mang đậm âm hưởng miền núi cũng như câu chuyện của người dân tộc nơi ông sinh sống. Ông còn ấp ủ thực hiện một sản phẩm dành riêng cho trẻ em, để những thanh âm miền núi được cả người lớn và trẻ em đón nhận. Melodies “cõng” điện lên vùng cao là một trong những ước mơ lớn mà Double2T ấp ủ từ lâu.

Sự thành công của “À Lôi” đánh dấu sự thịnh hành của âm nhạc mang âm hưởng dân gian và miền núi tại thị trường Vpop. Việc nghệ sĩ Việt khai thác và phát triển đa dạng âm hưởng từ văn hoá dân gian cho thấy sức hấp dẫn và tiềm năng của chất liệu văn hoá truyền thống trong âm nhạc hiện đại. Như vậy, “À Lôi” và Double2T đã thành công mang âm nhạc miền núi phủ sóng Vpop, đem đến cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc độc đáo và tinh thần gần gũi với văn hóa dân tộc.