Thứ Sáu, 22/03/2024, 16:30 (GMT+7)

HLV Yoga Teresa Trinh – Dành trọn tâm huyết trên con đường lan tỏa giá trị Yoga 

DS&TH – Khám phá hành trình đầy tâm huyết của HLV Yoga Teresa Trinh – Một người phụ nữ vượt qua những khó khăn về sức khỏe và tinh thần nhờ tìm thấy chân ái của Yoga. Cùng theo dõi chuyên mục kỳ này và lắng nghe những câu chuyện đầy cảm xúc xoay quanh lớp học từ Hatha, Vinyasa đến Yin Yoga và cân bằng luân xa, mang lại cho học viên một môi trường học tập chuyên nghiệp, hiệu quả và đầy đam mê.

Tìm lại sức khỏe và cân bằng nhờ tập luyện Yoga – Hành trình Teresa Trinh chữa lành và nâng cao chất lượng cuộc sống

Nguyễn Hoài Tuyết Trinh, sinh ra vào năm 1979, trước đây chị là kỹ sư tốt nghiệp từ trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh và tích lũy nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn quốc tế. Đi đôi với sự nghiệp thăng tiến là những áp lực và căng thẳng. Năm 30 tuổi, đau lưng cơ năng đã trở thành một vấn đề không thể tránh khỏi và tập vật lý trị liệu theo lời khuyên của bác sĩ, nhưng dường như những biện pháp đó không đem lại hiệu quả như bạn mong đợi. Đến năm 35 tuổi, chị đặt niềm hy vọng vào việc thụ tinh ống nghiệm lần thứ hai, nhưng may mắn chưa mỉm cười, khiến cho nỗi đau và thất vọng ngày càng lớn.

HLV Yoga Teresa Trinh tích lũy 6 năm kinh nghiệm và lan tỏa giá trị Yoga đến cộng đồng

Đến độ tuổi 36, khi chị đang đối mặt với tiền ung thư cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung và hội chứng ruột kích thích, cuộc sống của chị trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết, phải uống thuốc giảm đau liên tục để chống lại những cơn đau bụng khủng khiếp. Một người bác sĩ Tây y đưa ra một lời khuyên hãy học Yoga và thiền. Như một phép màu, chị quyết định thử một con đường mới, bắt đầu học Yoga với niềm tin và hy vọng chữa lành và cân bằng và điều kỳ diệu đã xảy ra. Với mỗi buổi tập, cơ thể và tâm hồn của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Chị kết hợp Hatha Yoga với thiền và thanh lọc tâm hồn, chị chăm chỉ quyết tâm tập luyện mỗi ngày, dù là offline hay online.

Vì làm việc cho các tập đoàn lớn nên sẽ không tránh khỏi những đợt Teresa Trinh phải đi công tác, nhưng việc mang theo thảm Yoga trở thành một thói quen. Yoga không chỉ là một bài tập, mà còn là một phần của cuộc sống hàng ngày của chị ấy. Sau 5 năm tập luyện cả trực tiếp và trực tuyến, kết quả không chỉ là sự chữa lành cho đau lưng và hội chứng ruột kích thích, mà cuộc sống và mặt thể chất và tinh thần của chị đã chất lượng hơn rõ rệt từng ngày.

Bước ngoặt trở thành HLV Yoga chuyên nghiệp của Teresa Trinh

Với quyết tâm cao độ và lòng đam mê sâu sắc, vào năm 2023, Teresa Trinh quyết định chấm dứt công việc quản lý cho công ty nước ngoài với mức lương 9 con số và chuyên tâm vào con đường Yoga. Mỗi ngày, chị dành hơn 10 tiếng để học và luyện tập các phương pháp Yoga từ Vinyasa, Yin Yoga đến cân bằng luân xa, hiểu rõ về triết lý Yoga và tầm quan trọng của việc cân bằng nội tiết tố.

HLV Teresa Trinh sở hữu sắc vóc trẻ trung nhờ tập luyện Yoga mỗi ngày

Qua sự tìm hiểu và áp dụng kiến thức, Teresa lý giải và chữa lành hầu hết các căn bệnh của mình bằng khoa học luân xa, từ đó cảm thấy tâm phục khẩu phục bộ môn này và quyết định chia sẻ kiến thức này đến với nhiều người hơn nữa. Chị thành lập thương hiệu Teresa Yoga và mở các lớp học Yoga online với nguyên tắc “Hãy làm mọi việc với tình yêu”. Chị linh động kết hợp nhiều trường phái để phù hợp với nhu cầu và năng lượng của mỗi học viên.

Lớp học online Teresa Trinh thu hút đông đảo học viên trong và ngoài nước

Lớp học Yoga được đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn bè xung quanh cũng như ở Canada, Mỹ, Đức. Học viên của Teresa đa số là những người có khối lượng công việc cao như giám đốc, trưởng phòng của các công ty. Nhận thấy lớp học trực tuyến linh động thời gian và tận tâm sát sao trong suốt quá trình học của học viên, họ đều khen ngợi cách dạy của HLV Teresa Trinh là dễ hiểu, đơn giản và hiệu quả, cảm thấy tiện lợi khi có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi.

Tích lũy hơn 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, chị tâm đắc rằng việc tập luyện Yoga không chỉ là một phương pháp rèn luyện cơ thể, mà còn là cơ hội để thư giãn, làm mới tinh thần và tạo ra một cộng đồng yêu thương và đầy sức sống.

HLV Yoga Teresa Trinh đề cao tinh thần kỷ luật và truyền cảm hứng đến học viên

HLV Teresa Trinh tận tâm từ khâu chuẩn bị bài dạy cho đến trong khi dạy, giữ cho năng lượng lớp học luôn ổn định và hỏi thăm tình hình học viên sau mỗi buổi học để điều chỉnh nếu cần. Đồng thời, chị không ngừng phát triển bản thân thông qua việc tu tập và học hỏi, luôn giữ cho bản thân mình luôn ổn định và truyền động lực cho học viên. Chị cho biết mỗi buổi học, ngoài việc dạy Yoga chị còn chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân. Điều này giúp học viên nhận thêm nhiều giá trị hơn từ những buổi học của mình, và tạo ra một môi trường học tập gần gũi và những khoảnh khắc quý giá.

“Yoga là suối dòng của tuổi trẻ, là chiếc chìa khóa vàng để mở tung cánh cửa dẫn tới sự bình an, tĩnh lặng và niềm vui sướng” – HLV Teresa Trinh chia sẻ

Teresa Trinh không chỉ là một HLV Yoga, mà còn là người đại diện người phụ nữ có tinh thần kỷ luật và sự truyền cảm hứng trong lĩnh vực này. Trong thời gian tới, chị đặt ra mục tiêu ngắn hạn là tuyển sinh, duy trì và phát triển các lớp Yoga cộng đồng. Đồng thời tiếp tục phát triển bản thân và đào tạo ra các huấn luyện viên Yoga có chất lượng, dựa trên kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm cuộc sống của mình trong suốt 45 năm qua.

Qua chuyên mục kỳ này, chị đã mang đến cho quý độc giả nói chung và cộng đồng đam mê bộ môn Yoga nói riêng một góc nhìn thật tích cực về Yoga. Teresa Trinh Yoga giúp hàng trăm học viên có sức khỏe tốt và bình an trong tâm hồn. Bằng cách này, chị đã đóng góp vào việc tạo ra một cộng đồng khỏe mạnh, tích cực và hạnh phúc tự thân tại Việt Nam và cả các học viên quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN