Thứ Năm, 23/05/2024, 15:00 (GMT+7)

Khói, lửa nghi ngút từ căn hộ tầng 14 chung cư The Vesta – Hà Nội

DS&TH – Trưa ngày 23/5, tại Hà Nội, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại căn hộ tầng 14 của chung cư The Vesta, khu vực Hà Đông. Sự cố nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và gây lo lắng cho cư dân sống trong khu chung cư cũng như khu vực lân cận.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h20, cơ quan chức năng nhận được tin báo cháy từ căn hộ tầng 14 của chung cư The Vesta, một khu nhà ở xã hội nằm tại Hà Đông, Hà Nội. Ngay sau khi nhận được thông báo, lực lượng PCCC (Phòng cháy chữa cháy) đã lập tức triển khai các biện pháp ứng cứu.

Hà Nội: Khói, lửa nghi ngút từ căn hộ tầng 14 chung cư The Vesta

Công an quận Hà Đông đã điều động một xe chỉ huy cùng hai xe chữa cháy và nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội PCCC&CNCH (Cứu nạn cứu hộ) tới hiện trường để tham gia dập lửa và cứu nạn. Đồng thời, hai xe chữa cháy của Đội CC&CNCH – KV4 – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cũng được huy động để phối hợp xử lý tình huống.

Hà Nội: Khói, lửa nghi ngút từ căn hộ tầng 14 chung cư The Vesta

Khi lực lượng PCCC đến nơi, khói và lửa đã bao trùm căn hộ tầng 14, tạo ra một cảnh tượng hỗn loạn và đầy nguy hiểm. Tuy nhiên, nhờ sự phối hợp nhanh chóng và hiệu quả giữa các đội PCCC, đám cháy đã được dập tắt kịp thời. Theo cơ quan chức năng, diện tích đám cháy khoảng 8m2. Rất may mắn, không có thiệt hại về người trong vụ cháy này, nhưng một số tài sản đã bị hư hỏng do lửa.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến các vụ cháy trong các khu chung cư, đặc biệt là tại các khu nhà ở xã hội và các tòa nhà cao tầng. Việc sử dụng các thiết bị điện cũ kỹ, không đảm bảo an toàn có thể dẫn đến các sự cố chập điện, gây nguy hiểm cho cư dân.

Vì sao căn hộ tầng 14 chung cư The Vesta bốc cháy, khiến nhiều người hoảng sợ?

Sự cố cháy nổ tại chung cư The Vesta không chỉ là một lời cảnh tỉnh đối với cư dân sinh sống tại đây mà còn đối với tất cả mọi người về tầm quan trọng của việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện trong gia đình. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, không sử dụng các thiết bị điện kém chất lượng và luôn tuân thủ các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy.

Vụ cháy tại chung cư The Vesta đã được xử lý nhanh chóng và không gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Tuy nhiên, đây vẫn là một lời nhắc nhở quan trọng về tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy trong các khu chung cư cao tầng. Mỗi người dân cần ý thức rõ ràng về trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, đồng thời tuân thủ các quy định, hướng dẫn của cơ quan chức năng để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Trong thời gian tới, hy vọng rằng các cơ quan chức năng và cư dân sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, duy trì và nâng cao các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy, nhằm đảm bảo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN