Thứ Ba, 23/01/2024, 14:00 (GMT+7)

Kim Dung – Nữ HLV Yoga Pilates truyền cảm hứng và động lực khám phá sức khỏe

DS&TH – Nguyễn Thị Kim Dung, người phụ nữ nổi bật với hành trình mang đến cho cộng đồng niềm tin và động lực duy trì cũng như nâng cao sức khoẻ trong đời sống.

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Yoga Pilates, chị là người đã chứng minh rằng 1 HLV giỏi hoàn toàn không phụ thuộc vào lợi thế ngoại hình mà là sự kết hợp của đam mê, kiến thức chuyên môn, truyền cảm hứng và khả năng sư phạm. Ngoài ra nó còn thể hiện qua một cơ thể khỏe mạnh tràn đầy năng lượng tích cực. Hãy cùng chúng tôi khám phá về hành trình của nữ HLV Kim Dung ngay trong chuyên mục kì này nhé!

Kim Dung và hành trình trở thành HLV Yoga Pilates chuyên nghiệp, nổi tiếng

Nguyễn Thị Kim Dung, không chỉ là một Huấn luyện viên chuyên nghiệp thuộc thế hệ 7x, mà còn là giám đốc của một công ty máy vi tính và công nghệ thông tin. Với sự đa nhiệm và đam mê thể thao, chị đã trải qua nhiều môn tập, từ Gym, aerobic đến dụng cụ và nhạc cụ, nhưng chưa tìm được sự phù hợp. Trên hành trình này đã đưa chị đến với Yoga, một lựa chọn tuyệt vời mang lại sức khỏe, vóc dáng và còn mở ra một hành trình hoàn toàn mới trong sự nghiệp của chị.

HLV Kim Dung
HLV Kim Dung

Lúc đầu, trong những buổi tập Yoga, chị gặp những cô chú lớn tuổi và câu chuyện kỳ diệu về việc cải thiện sức khỏe nhờ Yoga đã làm thay đổi suy nghĩ của chị. Chị phát hiện ra rằng mỗi con người đều phải nên chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để gắn bó cả đời thì mới mong duy trì được sức khoẻ và cả thanh xuân. Chị quyết định chọn Yoga để phòng tránh bệnh tật, duy trì sức khỏe và giữ gìn tuổi thanh xuân. Không phải là người thuộc tuýp người có lợi thế về ngoại hình với chiều cao khiêm tốn và cơ địa tròn trịa. Kim Dung ban đầu không nghĩ đến việc sẽ trở thành một Huấn luyện viên (HLV). Nhưng sự nổi trội của năng khiếu và niềm đam mê mảnh liệt đã đưa chị đến với một vai trò mới. Được đào tạo và hướng dẫn bởi các thầy cô nổi tiếng từ Việt Nam đến Ấn Độ, Kim Dung nhanh chóng chứng minh khả năng và đam mê của mình thông qua việc thi lấy bằng cấp chứng chỉ HLV chuyên nghiệp.

HLV Kim Dung với 20 năm kinh nghiệm cùng lĩnh vực Yoga Pilates

Hành trình của Kim Dung không chỉ là chặng đường cá nhân mà còn là một chứng nhận cho sức mạnh của đam mê và khả năng truyền đạt kiến thức, chuyên môn cao. Với 20 năm truyền cảm hứng cho Yoga phát triển mạnh mẽ tại Đà Nẵng và đã là chủ của 5 trung tâm Yoga Kim Dung có tiếng tại TP xinh đẹp này. Chị đã trở thành biểu tượng đầy năng lượng và truyền cảm hứng cho hàng ngàn người tập luyện và theo đuổi lối sống lành mạnh thông qua Yoga Pilates. Chị được mọi người ưu ái gọi với biệt danh cô Dung Yoga từ rất sớm. Trải qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, mặc cho những thách thức, Kim Dung không từ bỏ đam mê và quyết định chuyển hướng sang hoạt động mô hình trực tuyến. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao, Kim Dung nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng trực tuyến, bây giờ chị có lượng học viên ổn định không chỉ trải dài các tỉnh thành trong nước mà lan toả ra ngoài nước: Mỹ, Úc, Dubai, Nhật, Thái Lan…

HLV Yoga Pilates Kim Dung – Sứ mệnh lan tỏa “Khỏe Trẻ Đẹp Tích Cực” đến cộng đồng 

Với 20 năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Yoga Pilates, Nguyễn Thị Kim Dung không chỉ là một huấn luyện viên chất lượng, kinh nghiệm, chuyên môn cao mà còn là biểu tượng đầy năng lượng, là nguồn cảm hứng của những học viên tìm đến với Kim Dung. Với hơn 100 HLV được đào tạo bởi chị, chị luôn tự hào về những thành tựu của học trò là HLV giỏi, làm nổi bật tầm ảnh hưởng của mình.

Các HLV do Kim Dung đào tạo trải dài nhiều khu vực khác nhau như Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Tam Kỳ, Sóc Trăng, Tây Ninh… Chị đã đặt dấu ấn của mình khắp nơi. Chị là người hướng dẫn, người truyền đam mê và kiến thức cho hàng ngàn người. Số lượng học viên đông đảo và đa dạng đã tạo cho Kim Dung một nguồn động viên mạnh mẽ để duy trì sứ mệnh của mình.

Lớp học Yoga Online của Kim Dung

Khám phá lĩnh vực Yoga Pilates để cải thiện sức khỏe, vóc dáng bản thân và còn để truyền cảm hứng, động viên và thúc đẩy những thay đổi tích cực trong cộng đồng, đó là niềm vui lớn nhất của cô Dung. Cô chia sẻ về sự hạnh phúc của mình khi nhìn thấy các học viên cải thiện được sức khỏe, vóc dáng và còn thay đổi tích cực tư duy, trở nên tự tin và yêu đời hơn.

Mặc cho những bất lợi về ngoại hình ban đầu cô Dung đã vượt qua mọi sự thử thách và cái nhìn của mọi người dành cho cô lúc ban đầu, cô đã chứng minh để trở thành một HLV đầy ấn tượng và nhờ vào Yoga kết hợp với bộ môn Pilates của vài năm gần đây Kim Dung đã thay đổi được vóc dáng tròn trịa của mình 1 cách đáng kinh ngạc.  Bây giờ cô Dung có thể tự tin nói rằng Yoga và Pilates không chỉ thay đổi sức khoẻ, tư duy mà còn giúp cô thay đổi ngoại hình. Nhìn cô Dung bạn khó đoán rằng HLV này thuộc thế hệ 7x vì luôn nhìn thấy ở cô vẻ trẻ trung, năng lượng tích cực giống như câu slogan mà cô hướng đến: Khỏe Trẻ Đẹp Tích Cực.

Sứ mệnh của Kim Dung – không chỉ là giáo viên dạy tập, mà còn là người truyền đam mê

Với mong muốn đem sức khoẻ và đam mê đến cộng đồng, vì vậy phương pháp giảng dạy của Kim Dung là về cả kiến thức chuyên sâu lẫn việc tạo ra môi trường đầy đủ năng lượng. Chị luôn truyền động lực mạnh mẽ, năng lượng tích cực, khuyến khích, động viên học viên của mình vượt qua những trở ngại ban đầu khi bắt đầu luyện tập. Kim Dung luôn nói: Cô Dung làm được thì các bạn cũng làm được và làm giỏi hơn nữa.

Những dự định phát triển trong tương lai của nữ HLV

Với sứ mệnh lan tỏa tình yêu Yoga và giảm thiểu bệnh tật trong cộng đồng, Kim Dung đặt ra những dự định lớn. Chị mong muốn đào tạo ra thêm nhiều thế hệ HLV Yoga Pilates để tạo ra một làn sóng tích cực về sức khỏe, làm giảm bớt áp lực cho hệ thống y tế và tạo nên một xã hội sống khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN