Chủ Nhật, 19/11/2023, 15:00 (GMT+7)

Lội nước ngày lạnh đi vớt rươi thu về cả triệu đồng/ngày

DS&TH – Trên khắp các tỉnh thành của Bắc Bộ, đặc biệt là tại Uông Bí (Quảng Ninh), hoạt động vớt rươi đang trở thành một nguồn thu nhập hấp dẫn, giúp nhiều gia đình kiếm được hàng triệu đồng mỗi ngày.

Tại Uông Bí (Quảng Ninh), một số con đường thuộc địa phận xã Điền Công trở thành điểm tập trung của những người tham gia hoạt động vớt rươi. Từ thanh niên đến người trung niên, mọi người sử dụng đủ loại vật dụng như chậu, săm, rổ, rá, và nhiều công cụ khác để lội nước và vớt rươi từ đoạn bãi triều ven sông. Mỗi lần vớt, mỗi người có thể thu được từ 1-2kg hoặc thậm chí là hơn 5kg rươi.

Quảng Ninh trở thành điểm tập trung của những người tham gia hoạt động vớt rươi
Quảng Ninh trở thành điểm tập trung của những người tham gia hoạt động vớt rươi

Ngoài Uông Bí, một số lạch cống ở đầu các con sông trước khi đổ ra biển cũng là nơi mà nhiều người tìm đến để tham gia hoạt động này. Anh Nguyễn Văn Bình – An Dương, Hải Phòng chia sẻ về trải nghiệm của mình: “Nhà tôi ở ngay cống lớn, ra ngó thấy có khả năng, tôi gọi vợ con ra luôn. Cả tuần được 1 ngày nhiều thì vớt được 5 – 6 kg.”

Giá bán rươi ở Uông Bí, Quảng Ninh và các khu vực lân cận dao động từ 550.000đ đến 650.000đ/kg
Giá bán rươi ở Uông Bí, Quảng Ninh và các khu vực lân cận dao động từ 550.000đ đến 650.000đ/kg

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể có mẻ rươi để vớt, và đây là một thách thức lớn đối với những người tham gia hoạt động này. Giá bán rươi ở Uông Bí và các khu vực lân cận dao động từ 550.000đ đến 650.000đ/kg, mức giá cao hơn so với giá trung bình. Mặc dù vậy, mỗi mẻ rươi thường được bán hết ngay sau khi được vớt lên, do chúng là rươi tự nhiên, tươi ngon và không phải là rươi nuôi ở đầm hay đông lạnh.

Huy động gia đình lội nước ngày lạnh, bắt “lộc trời” thu về cả triệu đồng/ ngày

Nếu may mắn, việc vớt rươi có thể mang lại thu nhập lớn, đặc biệt là khi mỗi người có thể thu về hơn 1 triệu đồng trong một buổi chiều. Tuy nhiên, những người tham gia phải đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt như lạnh leo và cần phải còng lưng dưới nước trong nhiều giờ để có được những mẻ rươi ngon lành. Đồng thời, họ phải phụ thuộc lớn vào thời tiết và độ may mắn để có được nguồn thu nhập ổn định từ hoạt động vớt rươi này.

Hình ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN