Thứ Ba, 23/01/2024, 15:30 (GMT+7)

Lớp học vẽ được yêu thích tại Đà Nẵng: Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo

DS&TH – Khám phá không gian nghệ thuật đầy màu sắc và sáng tạo tại Đà Nẵng với Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo.

Được thành lập bởi 2 founder tài năng, chị Nguyễn Thị Tường Vy và chị Phạm Thị Thanh Trang, lớp học vẽ này đã trở thành điểm đến ưa thích của các bậc phụ huynh và trẻ em với sứ mệnh làm cho nghệ thuật trở nên vui nhộn và sáng tạo.

Thông tin người sáng lập Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo

  • Founder 1: Nguyễn Thị Tường Vy, sinh năm 1992.
  • Founder 2: Phạm Thị Thanh Trang, sinh năm 1995.

Tường Vy và Thanh Trang có cơ duyên gặp nhau vào năm 2016, cả hai đều là người yêu thích và am hiểu về hội họa. Cùng sở thích và sự ăn ý trong công việc, đã có một sợi dây vô hình giúp chị Vy và chị Trang quyết định cùng nhau kết nối xây dựng thương hiệu “Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo” vào năm 2018. Lớp học quyết định dạy về lĩnh vực giảng dạy vẽ sáng tạo cho trẻ em là vì mong muốn tạo nên một môi trường sáng tạo cho các bạn nhỏ lứa 4 – 8 tuổi, đặc biệt, thành phố Đà Nẵng lại là một môi trường đầy năng động và có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này.

Founder Tường Vy và Thanh Trang (ảnh bên trái) cùng đội ngũ giáo viên Mặt Trời Nhỏ - Xưởng Vẽ Sáng Tạo
Founder Tường Vy và Thanh Trang (ảnh bên trái) cùng đội ngũ giáo viên Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo

Bắt đầu từ một lớp học nhỏ, hai cô gái đã không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu thay đổi giáo án, chương trình liên tục để tạo sự hứng thú cho học sinh và nắm bắt tâm lý của các bạn nhỏ ở độ tuổi 4 – 8 tuổi. Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ và niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghệ thuật nói chung và bộ môn vẽ nói riêng, Tường Vy và Thanh Trang đã duy trì hoạt động của lớp học vẽ đến nay đã hơn 5 năm, đồng hành cùng sự phát triển và hứng thú nghệ thuật của học sinh nhỏ tuổi.

Hành trình đưa Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo đến thị trường Đà Nẵng 

Năm 2018, những bước chân đầu tiên của Xưởng Vẽ Mặt Trời Nhỏ trên con đường nghệ thuật, chị Vy và chị Trang mở lớp vẽ đầu tiên tại một kiệt nhỏ ở đường Hoàng Diệu, căn phòng chỉ vỏn vẹn trong lớp bé nhỏ chỉ nằm trong khoảng không gian 20m2. Dù chỉ là một địa điểm tí hon trong bản đồ nghệ thuật, nhưng căn phòng nhỏ này là điểm xuất phát cho một cuộc hành trình sáng tạo. Năm 2019, cả hai quyết định chuyển lớp đến một mặt bằng rộng rãi hơn, tại Tầng 2 – 155 Núi Thành – quận Hải Châu – Đà Nẵng.

Không gian lớp học Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo

Trong không gian này, những bức tranh sáng tạo và những bàn tay thủ công tinh tế đã thu hút sự chú ý của các phụ huynh trên khắp thành phố. Lớp vẽ trở thành điểm đến quen thuộc của nghệ thuật sáng tạo tại Đà Nẵng, Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo phát triển thêm Tầng 3 và mở thêm một cơ sở mới. Đội ngũ giảng viên từ 2 cô, nay đã tăng số lượng lên 15 giáo viên, nhằm phục vụ việc giảng dạy một cách chất lượng và tận tình nhất, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các em. Hiện tại, nơi đây trở thành ngôi nhà thứ hai của nhiều trái tim đam mê nghệ thuật với 2 cơ sở: 

  • Cơ sở 1: Tầng 2, 3 – 155 Núi Thành – Hải Châu – Đà Nẵng. 
  • Cơ sở 2: Số 28 Tân An 2 – Hải Châu – Đà Nẵng.

Lớp học được các bạn nhỏ ví như một ngôi nhà thứ hai, với sự tinh tế của một người nghệ sĩ và sự chuyên nghiệp của một giáo viên đam mê nghệ thuật, chị Vy và chị Trang đã xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, chuyên nghiệp, sáng tạo. Theo quan điểm của 2 founder chia sẻ, việc gắn kết với học sinh không chỉ là một trách nhiệm, mà là mục tiêu hàng đầu của Xưởng suốt 5 năm qua. 

Để đảm bảo một môi trường làm việc đầy năng suất và hiệu quả, lớp học kết hợp ba yếu tố quan trọng: hoà đồng, thấu hiểu, và sự không ngừng sáng tạo. Sự hoà đồng tạo nên không khí tích cực, nơi mọi ý kiến được tôn trọng, không có đúng sai. Sự thấu hiểu là kỹ năng quan trọng giúp giáo viên dễ dàng kết nối với học sinh, hiểu rõ mỗi cá nhân để có thể hướng dẫn và khích lệ các bạn. Bên cạnh đó, không ngừng sáng tạo đảm bảo rằng mỗi buổi học là một trải nghiệm mới, nâng cao tinh thần sáng tạo của cả giáo viên và học sinh.

Kế hoạch phát triển của Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo

Chặng đường phát triển của Mặt Trời Nhỏ là câu chuyện của sự kiên trì và đam mê. Từ những buổi học đầu tiên tại một góc nhỏ đến sự mở rộng không ngừng về cơ sở vật chất và chương trình học, Xưởng như một thước phim ghi lại những bước chân của những người sáng lập và những tâm hồn trẻ đam mê nghệ thuật. Trong tương lai, lớp học không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức cơ bản, mà còn tiếp tục đưa vào nhiều chương trình sáng tạo và workshop mới hơn nữa. Mong rằng điều này sẽ góp phần phong phú trải nghiệm học tập và thúc đẩy sự khám phá của các bạn nhỏ trong thế giới nghệ thuật bao la này.

Những tác phẩm thủ công do chính đôi bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ tại Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo

Mặt Trời Nhỏ – Xưởng Vẽ Sáng Tạo không chỉ là nơi học tập năng khiếu, mà là ngôi nhà đầy ắp sự quan tâm sẻ chia. của tình yêu nghệ thuật. Trong tương lai, chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến những bức tranh mới, những ý tưởng sáng tạo và những hành trình nghệ thuật nổi bật của Xưởng Vẽ Mặt Trời Nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN