Chủ Nhật, 16/06/2024, 18:00 (GMT+7)

Luyện chữ đẹp Lê Thu Lan – Giáo viên tâm huyết với sự nghiệp luyện viết

DS&TH – Trên hành trình nhiều năm theo đuổi nghề giáo, cô Lê Thu Lan luôn tâm niệm với châm ngôn: “nét chữ, nết người”. Chính vì thế, cô đã chọn đồng hành cùng các bạn học sinh, giáo viên trẻ trên con đường luyện chữ. Thương hiệu luyện chữ đẹp Lê Thu Lan từ đó ra đời và hoạt động sôi nổi hơn 12 năm qua. Hãy cùng chúng tôi dõi theo hành trình đầy tâm huyết của cô giáo ngay sau đây nhé. 

Hành trình đồng hành với học sinh của cô giáo luyện chữ đẹp Lê Thu Lan

Cô giáo Lê Thu Lan sinh năm 1975 và đã bắt đầu sự nghiệp trồng người cách đây gần 30 năm. Với tâm niệm chữ viết là “bức tranh” thể hiện tính cách và sự trau chuốt của mỗi người, cô Lan không ngừng rèn luyện và truyền cảm hứng cho học sinh về nét chữ uyển chuyển.

Cô luyện chữ đẹp Lê Thu Lan trong trang phục nhà giáo
Cô luyện chữ đẹp Lê Thu Lan trong trang phục nhà giáo

Năm 2012, cô Lan cùng học trò tham gia cuộc thi viết chữ đẹp cấp trường và đạt giải nhất. Nhờ thành tích xuất sắc, cô Lan được trường tiểu học Nghĩa Đô cử đi thi tiếp tại quận Cầu Giấy. Không ngoài mong đợi, cô giáo trẻ đầy tâm huyết đã tiếp tục là niềm tự hào của trường khi giành được giải ba. Điều khiến cô giáo luyện chữ đẹp Lê Thu Lan cảm thấy tự hào nhất là học trò của mình – Hoa Chi Linh – cũng đạt được thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết chữ đẹp cấp quận và nhất cấp thành phố Hà Nội.

Trước khi có được những “quả ngọt” này, cô giáo Lan đã phải bỏ ra không ít công sức để luyện tập và nếm nhiều “trái đắng”. Ngày đó không có ai chỉ bảo, cô ấy vẫn quyết tâm tự học và kiên trì đi lại giữa nhà và trường học cách nhau hơn 14km từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, chỉ để tận dụng chiếc bảng đen đã cũ để luyện chữ. Khi đó, người đồng hành duy nhất của cô chỉ có cậu con trai lớp 1 cùng mẹ viết những nét ngô nghê.

Bài viết của học sinh lớp luyện chữ đẹp Lê Thu Lan

Suốt 12 năm ròng rã, niềm vui lớn nhất của cô chính là sự tin yêu từ gia đình và các bạn học sinh. Tình yêu học trò cùng đam mê với con chữ cháy bỏng đã giúp cô Lan kiên trì truyền lửa cho đến hôm nay.

Luyện chữ đẹp Lê Thu Lan – Vườn ươm nét chữ đẹp từ tâm

Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Lan cho rằng, lĩnh vực luyện chữ đẹp ngày nay có rất nhiều bạn trẻ tham gia giảng dạy. Ai cũng có hoa tay, viết đẹp và kỹ năng tốt. Nhiều trung tâm mọc lên nhưng cô Lan vẫn kiên trì dạy ở nhà như một hình thức dạy kèm.  Lớp luyện chữ của cô Lan hiện đang mở cho các giáo viên, sinh viên Sư phạm muốn trau dồi kỹ năng viết hay các bậc phụ huynh muốn tự mình uốn nắn chữ của con. Tại đây, cô Thu Lan sẽ trực tiếp đứng lớp và chia sẻ về các kiến thức viết bảng, viết chữ ở vở, viết chữ chuẩn và thư pháp. 

Nét chữ uyển chuyển của cô giáo luyện chữ đẹp Lê Thu Lan

Bài học được cô Lan biên soạn theo cách viết chuẩn mực, chú trọng đến kỹ năng tay và tính kiên nhẫn. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của cô, không ít thế hệ giáo viên trẻ đã hoàn thiện cách viết của mình, gọn gàng và đẹp mắt. Từ đó truyền lửa lại cho các em học sinh hứng thú với con chữ. 

Cô giáo luyện viết Lê Thu Lan tiếp tục sứ mệnh uốn nắn con chữ cho thế hệ trẻ

Với niềm đam mê cháy bỏng cho nghệ thuật thư pháp và mong muốn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, cô Lan ấp ủ dự định mở rộng hoạt động giảng dạy của mình. Dự án đầu tiên của cô là mở các lớp thư pháp dành cho trẻ em. Tại đây, các em sẽ được học cách viết chữ Việt đẹp mắt, trau dồi tính kiên nhẫn và rèn luyện sự sáng tạo. Cô Lan tin rằng thư pháp không chỉ là một môn nghệ thuật mà còn là một phương tiện giáo dục hiệu quả, giúp trẻ em phát triển toàn diện về trí tuệ, thẩm mỹ và đạo đức.

Bên cạnh đó, cô Lan cũng có ý định mở các lớp luyện viết bút bi nhanh cho học sinh cấp 2, cấp 3 và người lớn. Việc rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp các em học sinh nâng cao tốc độ ghi chép bài vở, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả học tập cao hơn. Với người lớn, kỹ năng viết bút bi nhanh sẽ giúp họ cải thiện hiệu suất công việc và tạo ấn tượng tốt trong giao tiếp. Ngoài ra, cô Lan còn dự định mở lớp dạy vẽ cho học sinh, giúp các em phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng nghệ thuật, đồng thời mang lại niềm vui và sự thư giãn sau những giờ học căng thẳng. 

Bài viết thư pháp bay bổng tại lớp luyện chữ đẹp Lê Thu Lan

Với những dự án đầy tâm huyết và giàu ý nghĩa này, cô Lê Thu Lan hy vọng sẽ góp phần lan tỏa tình yêu nghệ thuật thư pháp nói riêng và kỹ năng viết chữ đẹp nói chung đến cộng đồng, đồng thời giúp thế hệ trẻ phát triển toàn diện và gặt hái thành công trong tương lai. 

Nếu bạn cũng là người yêu cái đẹp nơi những con chữ và mong muốn trau chuốt chúng, hãy đến với lớp luyện chữ đẹp Lê Thu Lan tại ngõ 120 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội nhé.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN