Thứ Năm, 23/05/2024, 16:00 (GMT+7)

Luyện chữ đẹp Vân Anh – Cô giáo tại Bắc Ninh với niềm đam mê trong từng nét mực

DS&TH – Hiện nay, viết chữ đẹp đã trở thành một từ khóa hot không chỉ đối với giáo viên mà còn với các bậc phụ huynh. Đông đảo cha mẹ quan tâm đến chữ viết của con, đặc biệt là khi viết bài trên lớp, khi đi thi và trong các hoạt động hàng ngày. Trong chuyên mục kỳ này, cùng chúng tôi khám phá lớp Luyện chữ đẹp Vân Anh, nơi cô giáo 9x tỉ mỉ trao đi những con chữ uyển chuyển đầy tâm huyết và những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ em!

Cơ duyên cô giáo Vân Anh đến với luyện chữ nghệ thuật và chia sẻ tầm quan trọng của việc rèn chữ 

Cô giáo Nguyễn Thị Anh, thường gọi là Vân Anh, sinh năm 1991, là người sáng lập Công ty TNHH Phát triển Giáo dục IQ GREEN và Trung tâm giáo dục IQ GREEN (Luyện chữ đẹp Vân Anh), tọa lạc lần lượt tại các địa chỉ thôn Hoàng Kênh, xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, và địa chỉ học tại xã Trung Kênh, Lương Tài, Bắc Ninh và Phường Hồng Gai, TP. Hạ Long, Quảng Ninh. 

Cô giáo Nguyễn Thị Anh - Người sáng lập lớp Luyện chữ đẹp Vân Anh
Cô giáo Nguyễn Thị Anh – Người sáng lập lớp Luyện chữ đẹp Vân Anh

Tình yêu với việc luyện chữ của cô bắt nguồn từ sở thích cá nhân, ngay từ nhỏ, cô có thể ngồi hàng giờ liền, thậm chí cả ngày để nắn nót từng nét chữ, tập viết từng chữ cái. Tuy nhiên, niềm đam mê này không dừng lại ở việc viết đẹp, mà còn ở những giá trị sâu xa hơn. Chính vì thế, năm 2012, cô đã tìm hiểu và tập luyện viết chữ chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo về chữ viết cho học sinh tiểu học, tích lũy hơn 12 năm kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh và người yêu nét chữ đẹp.

Cô Vân Anh tin rằng, trong giáo dục hiện nay, việc viết chữ đẹp vẫn đóng vai trò then chốt. Nó không chỉ là kỹ năng cần thiết mà còn là nền tảng giúp học sinh phát triển toàn diện. Luyện viết chữ đẹp giúp học sinh rèn luyện sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và tư duy logic. Với quan điểm “ Viết chuẩn là viết đẹp” với các em học sinh thì học viết sao cho chuẩn cho đẹp theo quy định, rồi mới hướng tới lớp viết sáng tạo, nghệ thuật điêu luyện dành cho người đam mê và chơi chữ. Đặc biệt, với phương pháp giảng dạy tại IQ GREEN, mỗi học sinh đều được tạo điều kiện tối ưu để phát triển theo năng lực riêng, đồng thời được hỗ trợ về mặt tâm lý và phương pháp học tập hiệu quả.

Luyện chữ đẹp Vân Anh – Nơi khơi dậy tiềm năng và phát triển kỹ năng toàn diện 

Nhận thấy tầm quan trọng và giá trị của việc luyện chữ, cô Vân Anh quyết định thành lập Công ty TNHH phát triển Giáo dục IQ GREEN và Trung tâm giáo dục IQ GREEN (Luyện chữ đẹp Vân Anh) – Nơi cô thực hiện đam mê và truyền đạt những giá trị mà cô luôn trân quý. 

Lớp học của cô Vân Anh mang đến các khóa học chuyên sâu từ đào tạo nghề rèn viết chữ đẹp dù ở độ tuổi nào cho đến những khóa học Thư pháp Việt. Bên cạnh những khóa luyện chữ điêu luyện, phụ huynh còn đặt niềm tin vào các lớp như chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 giúp  trẻ chuẩn bị tốt nhất về mặt tâm lý và kỹ năng học tập khi bước vào lớp 1; dạy trẻ tiền tiểu học; toán tư duy; kỹ năng sống.

Luyện chữ đẹp Vân Anh còn mở rộng những bộ môn phát triển toàn diện cho trẻ: kỹ năng sống, toán tư duy, …

Qua những khóa học tại IQ GREEN, cô Vân Anh mong muốn lan tỏa tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật viết chữ đẹp, giúp học viên nắm vững kỹ năng viết, phát triển nhân cách, từ đó góp phần xây dựng một xã hội văn minh và tiến bộ. Trung tâm cũng tư vấn phụ huynh về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu của con em mình, giúp định hướng giáo dục phù hợp và hiệu quả, xây dựng một môi trường học tập gắn kết gia đình, thầy cô và học viên – Điểm đặc biệt thu hút đông đảo phụ huynh tại Bắc Ninh, và hiện tại các lớp đã mở rộng tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Những khó khăn và động lực giúp cô giáo Vân Anh kiên định theo đuổi nghề rèn chữ

Trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu, Vân Anh gặp không ít khó khăn. Quan điểm của nhiều người chưa hiểu về lợi ích của việc rèn chữ viết đẹp, thậm chí còn dè bỉu và không đánh giá cao nghề của cô. Giai đoạn đầu, cô phải vượt qua rất nhiều lời bàn tán và sự không hưởng ứng từ phía cộng đồng. Ngoài ra, thời gian này trùng với giai đoạn cô mang bầu và nuôi con nhỏ, khiến công việc càng thêm áp lực.

Luyện chữ đẹp Vân Anh luôn nỗ lực trao đi giá trị của nét chữ viết tay
Luyện chữ đẹp Vân Anh luôn nỗ lực trao đi giá trị của nét chữ viết tay

Tuy nhiên, cô vẫn kiên định theo đuổi đam mê và quyết tâm theo đuổi những giá trị tích cực cho học sinh và xã hội. Cô giáo trẻ khi ấy nhớ mãi kỷ niệm dạy chữ cho một chị gần 40 tuổi làm nghề chài lưới. “Chị ấy không biết chữ và cảm thấy buồn, xấu hổ vì điều đó, nhưng với mình, học tập chưa bao giờ là muộn cả. Sau một thời gian học cùng con, chị ấy đã có thể viết và đọc được, mang lại niềm vui và tự hào cho cả hai mẹ con. Điều này như tiếp thêm nguồn năng lượng to lớn để mình tiếp tục tin vào những gì mình đang cống hiến”, cô giáo xúc động chia sẻ. 

Môi trường học tập tại Luyện chữ đẹp Vân Anh luôn tích cực, khuyến khích sự phát triển và sáng tạo của học viên

Chính vì thế, trong tương lai, cô Vân Anh mong muốn mở rộng lĩnh vực rèn viết chữ đẹp tới sinh viên, giáo viên và người yêu chữ trên toàn quốc qua hình thức học trực tiếp và online. Cô hy vọng xây dựng một môi trường học tập hiệu quả và nhân văn, tạo giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Dù trong thời đại 4.0, 5.0, công nghệ phát triển nhưng chữ viết tay vẫn không thể thay thế hoàn toàn. Chữ viết đẹp không chỉ mang lại cảm tình tốt mà còn thể hiện tính cách, lòng tự trọng và sự cẩn thận của người viết. Cô giáo 9x khuyên những người mới theo đuổi nghề luyện chữ nên kiên trì và không ngừng học hỏi. Hãy tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này trước khi quyết định theo đuổi, nên có một người thầy giỏi chuyên môn và một người cố vấn để hỗ trợ trong suốt quá trình phát triển!

 

Thông tin liên hệ:

Facebook: Nguyen Van Anh  (Luyện chữ cô Vân Anh)

Fanpage: IQ GREEN Education  (Luyện chữ đẹp Vân Anh) 

SĐT: 098 506 04 60

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN