Chủ Nhật, 19/11/2023, 14:00 (GMT+7)

Miss Universe 2023: Thái Lan hụt mất vương miện, Quỳnh Hoa ‘trắng tay’

DS&TH  – Miss Universe 2023 đã khép lại với nhiều điều bất ngờ, khiến người hâm mộ và giới chuyên môn không khỏi thán phục. Thái Lan hụt mất vương miện, nhiều quy luật lâu năm bị phá vỡ, và Quỳnh Hoa của Việt Nam “trắng tay”.

Anntonia Porsild, đại diện của Thái Lan, nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả và chuyên gia nhan sắc khi tham gia Miss Universe 2023. Tuy dừng chân ở vị trí Á hậu 1, nhưng cô đã đưa Thái Lan trở lại vị thế cao quý tại cuộc thi sau những năm trôi qua với những thất bại đau đớn.

Tại 2 đêm bán kết, chung kết, nàng hậu xứ chùa Vàng đã có những thể hiện khá ấn tượng.
Tại 2 đêm bán kết, chung kết, nàng hậu xứ chùa Vàng đã có những thể hiện khá ấn tượng.
Chung cuộc, đại diện Thái Lan dừng chân tại vị trí Á hậu 1, vụt mất vương miện danh giá.
Chung cuộc, đại diện Thái Lan dừng chân tại vị trí Á hậu 1, vụt mất vương miện danh giá.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất của MU 2023 là sự đa dạng trong các thí sinh. Quyết định mở rộng độ tuổi và chấp nhận thí sinh chuyển giới, người đã kết hôn, đã mang thai đã mang lại sự độc đáo và mới mẻ cho cuộc thi. Thí sinh chuyển giới từ Portugal đã tạo nên lịch sử khi lọt vào top 20, trong khi thí sinh Colombia, là mẹ một con, vượt qua mọi định kiến để góp mặt trong top 5.

Người đẹp chuyển giới đầu tiên lọt top 20 Miss Universe 2023.
Người đẹp chuyển giới đầu tiên lọt top 20
Mẹ 1 con - đại diện Colombia băng băng lọt top 5, phá vỡ thông lệ của Miss Universe.
Mẹ 1 con – đại diện Colombia băng băng lọt top 5, phá vỡ thông lệ của Miss Universe.

Một điểm đặc biệt khác là thí sinh ngoại cỡ, có vóc dáng không theo chuẩn mực truyền thống, như đại diện Nepal, cũng đã được công nhận và xuất sắc nằm trong danh sách những người xuất sắc nhất. Những thay đổi này đã mở ra một cái nhìn mới về nhan sắc và đa dạng trong thế giới đầy cạm bẫy này.

Nicaragua, một quốc gia ít khi được chú ý tại Miss Universe, đã tạo ra bất ngờ khi đại diện của họ, Sheynnis Palacious, xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Sự thể hiện ấn tượng của cô đã khiến cho dải “sash” Nicaragua trở nên rực rỡ và đầy ấn tượng trong mắt khán giả quốc tế.

Dải "sash" Nicaragua lần đầu góp mặt vào danh sách quốc gia sở hữu vương miện Miss Universe.
Dải “sash” Nicaragua lần đầu góp mặt vào danh sách quốc gia sở hữu vương miện Miss Universe.

Tuy nhiên, Bùi Quỳnh Hoa của Việt Nam lại không nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả và chịu nhiều chỉ trích trước cuộc thi. Mặc dù có diện mạo thu hút và thời trang lôi cuốn, nhưng kỹ năng của cô vẫn chưa đủ để đánh bại các đối thủ mạnh mẽ. Việc này khiến Việt Nam liên tiếp hai năm không có được vị trí cao tại Miss Universe, đánh dấu một chuỗi thất bại sau những thành công của H’Hen Niê, Hoàng Thuỳ, Khánh Vân và Kim Duyên.

Bùi Quỳnh Hoa "trắng tay" tại Miss Universe 2023.
Bùi Quỳnh Hoa “trắng tay” tại Miss Universe 2023.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN