Thứ Bảy, 22/07/2023, 23:00 (GMT+7)

Miss World Vietnam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi – Viên Kim Cương Sáng Bình Định

DS&TH – Tối 22/7, đêm chung kết Miss World Vietnam 2023 diễn ra tại Bình Định với sự góp mặt của 40 thí sinh tranh tài cho ngôi vị cao quý. Trong số những người đẹp xuất sắc nhất, vương miện cuối cùng đã thuộc về người đẹp Huỳnh Trần Ý Nhi, đến từ Bình Định.

Huỳnh Trần Ý Nhi - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023. Ảnh: Sen Vàng
Huỳnh Trần Ý Nhi – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023. Ảnh: Sen Vàng

Ở tuổi 21, Huỳnh Trần Ý Nhi trước đó đã đoạt danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Duyên Dáng Sinh Viên Bình Định. Cao 1,75 m, sở hữu số đo hình thể 79-59-89 cm, cô hiện là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Người đẹp Huỳnh Trần Ý Nhi đăng quang Miss World Vietnam 2023 - 3

Trước khi đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, Ý Nhi đã từng ghi dấu ấn ở các cuộc thi sắc đẹp khác như giải Người đẹp Thời trang, và từng được đề cử ở các hạng mục như Người đẹp Biển và Người đẹp Nhân ái.

Trong đêm chung kết, Ý Nhi được hỏi: “Các bạn trẻ ngày nay gặp rất nhiều áp lực trong cuộc sống. Bạn đã từng gặp phải vấn đề gì chưa và bạn đã vượt qua như thế nào?”

Bằng tài hùng biện, cô trả lời: “Mỗi người chúng ta đều có những áp lực riêng. Tôi từng trải qua áp lực so sánh mình với bạn bè. Tôi sinh ra trong thời bình, có nhiều cơ hội phát triển bản thân, học hành và hoàn thiện bản thân. Tôi sợ mình không thành công như người khác, một câu nói đầy định kiến. Tuy nhiên, mỗi người đều có xuất phát điểm và ưu điểm riêng. Chúng ta đừng so sánh mình với ai mà hãy tập trung vào điểm mạnh và ưu điểm của mình để phát triển”.

Ý Nhi trong phần thi trang phục áo tắm. Ảnh: Sen Vàng
Ý Nhi trong phần thi trang phục áo tắm. Ảnh: Sen Vàng

Cô nói thêm: “Tôi đồng cảm sâu sắc với câu nói ‘Áp lực tạo ra kim cương’. Nếu chúng ta khai thác được áp lực đó, nó sẽ thúc đẩy chúng ta phát triển và thành công nhanh hơn, biến chúng ta thành những viên kim cương sáng chói. Nếu không vượt qua được áp lực, chúng ta chỉ mãi là những cục đất tầm thường mà thôi.”

Danh hiệu Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt được trao cho Huỳnh Minh Kiên (SBD 512) và Đào Thị Hiền (SBD 064). Top 5 thí sinh xuất sắc gồm có Đào Thị Hiền, Huỳnh Minh Kiên, Trần Thị Thoa Thương, Huỳnh Trần Ý Nhi và Bùi Khánh Linh.

Top 5 Miss World Vietnam 2023. Ảnh: Sen Vàng
Top 5 Miss World Vietnam 2023. Từ trái qua gồm: Đào Thị Hiền, Huỳnh Minh Kiên, Trần Thị Thoa Thương, Huỳnh Trần Ý Nhi, Bùi Khánh Linh. Ảnh: Sen Vàng

Hoa hậu Thế giới người Việt 2023 khởi động từ cuối tháng 4/2023. Sau các vòng thi sơ khảo và bán kết, top 40 thí sinh lọt vào vòng chung kết đã được lựa chọn dựa trên ngoại hình và trình độ học vấn. Tuy nhiên, dàn thí sinh năm nay không có nhiều thí sinh nổi bật như năm trước.

Người đẹp Bình Định - Huỳnh Trần Ý Nhi đăng quang Miss World Vietnam 2023 - 4

Để chuẩn bị cho đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 4 tháng tập trung huấn luyện, trau dồi kỹ năng qua nhiều vòng thi phụ như Người đẹp Tài năng, Người đẹp Tự tin, Người đẹp Thời trang.

Với tư cách tân Hoa hậu Thế giới người Việt 2023, Huỳnh Trần Ý Nhi cũng sẽ vinh dự đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường nhan sắc toàn cầu, tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới danh giá vào năm sau. Câu chuyện thành công của cô là nguồn cảm hứng, nhắc nhở mọi người hãy đón nhận và vượt qua áp lực trong cuộc sống, biến thử thách thành cơ hội để tỏa sáng rực rỡ như kim cương.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN