Thứ Năm, 28/12/2023, 15:00 (GMT+7)

Mô tô nước ứng cứu nhanh chóng, giải cứu 3 ngư dân gặp nạn trên biển

DS&TH – Ngày 28-12, một thuyền cá gặp nạn giữa sóng to. Sự nhanh chóng của lực lượng chức năng đã  sử dụng mô tô nước, giải cứu thành công nhóm ngư dân này.

Vào khoảng 7 giờ 45, ngày 28-12, thuyền cá mang số hiệu QB-22754TS, đang hoạt động khai thác hải sản trên biển, bất ngờ mắc cạn và bị sóng đánh chìm, cách cửa biển Nhật Lệ khoảng 1 km. Trên thuyền có bốn người, đều trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch.

Quảng Bình: Huy động mô tô nước ứng cứu 3 ngư dân gặp nạn trên biển | Báo  Dân trí
Lực lượng chức năng dùng mô tô nước ứng cứu 3 ngư dân gặp nạn trên biển. Ảnh: P.H

Tình hình trở nên nguy cấp khi một ngư dân phải tự bơi vào bờ an toàn, trong khi ba người còn lại bám trụ mũi tàu. Không may, khu vực nạn nhân bị sóng to, làm cho các tàu thuyền khác không thể tiếp cận để ứng cứu.

Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã nhanh chóng hợp tác với Đội Quy tắc và trật tự đô thị TP Đồng Hới, cùng chính quyền địa phương để triển khai lực lượng ứng cứu. Trong tình hình khó khăn, hai mô tô nước đã được huy động để tiếp cận nguyên vụ.

Đến khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, nhờ sự phối hợp chặt chẽ, ba ngư dân mắc kẹt đã được đưa an toàn vào bờ. Hiện, sức khỏe của họ đã ổn định, mặc dù thiệt hại ban đầu cho tàu thuyền được ước tính lên đến khoảng 350 triệu đồng.

Lực lượng chức năng dùng mô tô nước ứng cứu 3 ngư dân gặp nạn trên biển. Ảnh: P.H

Sự kết hợp linh hoạt giữa lực lượng Biên phòng, Đội Quy tắc đô thị và chính quyền địa phương, cùng việc sử dụng hiệu quả mô tô nước đã giúp nhanh chóng đưa ngư dân khỏi tình thế nguy hiểm. Sự can thiệp kịp thời này không chỉ bảo vệ tính mạng người dân mà còn là một ví dụ cho việc ứng dụng hiệu quả công nghệ trong hoạt động cứu hộ trên biển.

Sự cứu hộ thành công của ba ngư dân tại Quảng Bình là một minh chứng rõ ràng cho sự quan trọng của sự hợp tác giữa các đơn vị chức năng và việc áp dụng các phương tiện cứu hộ hiện đại. Mô tô nước đã chứng minh vai trò quan trọng trong việc ứng cứu nhanh chóng trên biển, giúp bảo vệ sinh mạng và tài sản của ngư dân trong các tình huống khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN