Thứ Năm, 02/05/2024, 15:00 (GMT+7)

Người phụ nữ hàng rong bị vu oan bán 500 nghìn/ 3 quả dứa trên mạng xã hội

DS&TH- Cuộc sống của một người phụ nữ bán hàng rong đã bị xáo trộn sau khi trở thành nạn nhân của sự chỉ trích và vu oan từ cư dân mạng và dư luận xã hội. Bà Nguyễn Thị Thành, người quê ở xã Xuân Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, đã chia sẻ về câu chuyện đau lòng này.

Theo phóng sự của Đài Truyền Hình Hà Nội, bà Thành không biết chữ, chỉ thông qua lời kể của con trai mới hiểu mình đã trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội với những lời chỉ trích gay gắt và sự vu oan không minh bạch.

Sự thật là bà Thành chỉ bán dứa với giá 50 nghìn đồng/túi cho hai khách Tây, không phải 500 nghìn đồng/3 quả như tin đồn trên mạng. Bà Thành thậm chí còn trả lại 450 nghìn đồng cho hai khách này. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu rối tung khi hai khách muốn mua thêm dứa nhưng không đạt được thỏa thuận với bà Thành, dẫn đến sự cãi vã.

Thông tin bất ngờ vụ "chặt chém" 3 quả dứa 500.000 đồng: Người phụ nữ bán  hàng rong bị oan?
Đoạn clip to tiếng giữa người phụ nữ hàng rong và hai khách Tây được đăng tải trên mạng xã hội trước đó. (Ảnh: chụp màn hình)

Bà Thành, trong cuộc phỏng vấn, thể hiện sự chân thực và bất ngờ trước việc một sự việc nhỏ đã bị phóng to và biến tấu trên mạng xã hội. “Tôi nói sự thật, tôi không sợ gì cả. Nhưng ở nhà, anh em, các con, các cháu tôi là cũng bức xúc. Người ta bảo tôi tham, làm thế thì chả mấy mà giàu,” bà Thành chia sẻ.

Người phụ nữ bị vu oan bán 500 nghìn/ 3 quả dứa: “Ở quê người ta bảo tôi  tham, bán thế chẳng mấy mà giàu”

Công an đã vào cuộc và xác nhận bà Thành chỉ bán dứa với giá 50 nghìn đồng/túi, không có hành vi chèo kéo khách du lịch để bán hàng với giá cao. Bà Thành cũng chưa từng vi phạm pháp luật và không có tiền án tiền sự.

Đây là một minh chứng khác về sự nguy hiểm của việc lan truyền tin đồn và vu oan trên mạng xã hội, khiến cuộc sống của những người vô tội bị đảo lộn và bị tổn thương không đáng có. Chúng ta cần trân trọng sự chân thật và tránh việc đưa ra nhận xét không căn cứ, đặc biệt là khi không biết rõ sự thật.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN