Thứ Hai, 06/11/2023, 19:00 (GMT+7)

Nguyễn Thiện Phúc – Khởi nghiệp với nha đam Mỹ tại Vĩnh Long trong kỷ nguyên 4.0

DS&TH – Trong thời đại số hóa ngày nay, người trẻ đang dần chuyển hướng từ công việc truyền thống sang mô hình kinh doanh trực tuyến và tìm kiếm cơ hội ẩn giấu trong các dự án sáng tạo. Một mô hình kinh doanh Nha Đam Mỹ tại Vĩnh Long xuất phát từ lối sống giản dị và yêu thiên nhiên, dự án đã đánh bại mọi thách thức và chủ dự án Nguyễn Thiện Phúc trở thành một tấm gương tiêu biểu về khởi nghiệp 4.0 tại Vĩnh Long.

Nguyễn Thiện Phúc và cơ duyên đến với hành trình khởi nghiệp

Nguyễn Thiện Phúc, còn được biết đến với tên gọi thân thuộc – Phúc Cây Bo, là một chàng trai trẻ photographer xuất thân từ Vĩnh Long. Sinh năm 1997, anh được chú ý về khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là với cây nha đam. Hành trình khởi nghiệp của Phúc không chỉ thể hiện sự đam mê với nghề trồng cây mà còn là một bài học về quyết tâm, sự kiên nhẫn và sự yêu thích đối với thiên nhiên.

Nguyễn Thiện Phúc (1997) - Chàng trai photographer thành công với mô hình kinh doanh Nha Đam Mỹ tại Vĩnh Long
Nguyễn Thiện Phúc (1997) – Chàng trai photographer thành công với mô hình kinh doanh Nha Đam Mỹ tại Vĩnh Long

Một cơ duyên tình cờ đã đưa Phúc Cây Bo từ một người làm nhạc công Organ sang lĩnh vực kinh doanh giống cây nha đam. Năm 2018, anh được tặng 20 cây nha đam con từ chủ nhà, khi ấy anh chỉ trồng cây nha đam này như một sở thích, nhưng sau một thời gian, cây nha đam nhanh chóng phát triển và nảy chồi ra nhiều cây con. Nhận thấy khó quản lý số lượng lớn, Phúc quyết định bắt đầu bán giống nha đam, đánh cược vào niềm tin của mình và sự ủng hộ của cộng đồng trên mạng xã hội.

Nguyễn Thiện Phúc - Từ nhạc công đến doanh nhân nông nghiệp với nha đam
Nguyễn Thiện Phúc – Từ nhạc công đến doanh nhân nông nghiệp với nha đam

Sự nghiệp với Nha Đam Mỹ – Mô hình kinh doanh nông nghiệp trong thời đại 4.0 thành công

Mô hình kinh doanh Nha Đam Mỹ Vĩnh Long đã thành công nhờ cơ động và sáng tạo của Nguyễn Thiện Phúc. Trồng nha đam là một công việc tương đối dễ dàng và yêu cầu ít công sức chăm sóc. Anh chỉ cần tưới nước một cách đều đặn và sử dụng phân hữu cơ hoặc nhân tạo. Bằng cách làm cỏ thường xuyên, cây nha đam được thông thoáng, giúp tạo ra nhiều cây con hơn.

Phúc đã điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình theo thời gian. Ban đầu, anh cung cấp cả bẹ và giống cây con cho thị trường. Tuy nhiên, từ năm 2021-2023, anh chuyển sang sản xuất giống cây con nha đam và bán chúng trực tuyến thông qua các kênh truyền thông như YouTube, Page, và Facebook cá nhân. Phần lớn khách hàng đến từ khắp cả nước thông qua mạng xã hội. Hiện tại, mô hình kinh doanh của Phúc đã mở rộng với diện tích lớn, anh phải thêm thuê nhân viên để hỗ trợ trong quá trình chăm sóc cây, làm cỏ và thu hoạch sản phẩm.

Vườn nha đam Mỹ - Mô hình khởi nghiệp của Nguyễn Thiện Phúc
Vườn nha đam Mỹ – Mô hình khởi nghiệp của Nguyễn Thiện Phúc

Nguyễn Thiện Phúc chinh phục khó khăn – Hành trình khởi nghiệp không dễ dàng

Trong quá trình xây dựng mô hình kinh doanh nha đam, Phúc đã phải đối mặt với nhiều khó khăn. Một trong những thách thức lớn nhất mà anh phải vượt qua là tình trạng cây nha đam có thể bị bệnh thối gốc và chết. Ngoài ra, việc vận chuyển cây nha đam có thể gây ra rủi ro làm hỏng sản phẩm, và anh phải đền bảo hành cho khách hàng. Tuy nhiên, anh luôn lạc quan và không bao giờ từ bỏ.

Hạnh phúc trong đam mê – Nguyễn Thiện Phúc và những lời chia sẻ đến các bạn trẻ khởi nghiệp

Phúc thường dành thời gian sau công việc chính để chăm sóc vườn nha đam của mình. Phúc thường tự tay gói hàng và giao hàng, thậm chí chạy xe máy hàng chục cây số để đưa sản phẩm đến khách hàng. Điều này không phải là một công việc gian khổ mà anh thực sự yêu thích. Sự hạnh phúc được thể hiện rõ hơn khi thấy cây nha đam phát triển mạnh mẽ, đây chính là nguồn động viên lớn cho anh trong hành trình khởi nghiệp. Điều này chứng tỏ rằng khi bạn yêu nghề, khó khăn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hạnh phúc trong đam mê - Nguyễn Thiện Phúc đặt trọn tâm huyết trong từng bẹ nha đam Mỹ
Hạnh phúc trong đam mê – Nguyễn Thiện Phúc đặt trọn tâm huyết trong từng bẹ nha đam Mỹ

Lời chia sẻ quý báu của nhà khởi nghiệp Nguyễn Thiện Phúc gửi đến các bạn trẻ chuẩn bị khởi nghiệp là cần phải có quyết tâm và kiên trì. Anh khuyên rằng không nên nản chí khi gặp khó khăn và nên tìm đầu ra trực tuyến trong kinh doanh, bởi trong thời đại số hóa, cơ hội trực tuyến rất lớn. Đặc biệt, anh nhấn mạnh về tình yêu nghề và đam mê, vì đó là nguồn động viên lớn để vượt qua mọi khó khăn trong hành trình khởi nghiệp.

 

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN