Thứ Ba, 11/07/2023, 16:00 (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia Chiến Art khẳng định chất riêng qua chiếc lăng kính nghệ thuật

Trong thời đại nhiếp ảnh phát triển nhanh chóng, số lượng studio ngày càng tăng. Tuy nhiên, Chiến Art tự tin và khẳng định chất riêng của mình đến với khách hàng không chỉ nằm ở thái độ làm việc chuyên nghiệp hay tính năng động, mà chính là sự tâm huyết và đặt trái tim vào từng bức ảnh. 

Chiến Art và những bước chân đầu tiên trên con đường nghệ thuật nhiếp ảnh

Đào Xuân Chiến, hay còn được biết đến với nghệ danh là Chiến Art, anh đã ghi dấu ấn trong làng nghệ thuật nhiếp ảnh bằng cách khẳng định chất riêng của mình qua từng bức ảnh tuyệt đẹp và những khoảnh khắc đầy cảm xúc. Sinh năm 1991, Chiến Art đã trải qua nhiều công việc khác nhau, từ công nhân, phụ hồ, đi rừng đến thợ xẻ gỗ. Những trải nghiệm đa dạng này đã khắc sâu trong tâm hồn và tạo nên sự đa chiều trong cách nhìn khi anh quyết định đi theo nghệ thuật nhiếp ảnh.

Anhbia_Doisongvathuonghieu_ChienArt_Anh1
Hình ảnh Chiến Art sánh đôi cùng bạn gái

Anh khám phá nghệ thuật nhiếp ảnh bắt đầu từ một người thầy đặc biệt là người anh con bác ruột của mình. Người thầy này đã truyền đạt kiến thức và đam mê cho anh. Đến năm 2016, anh chính thức bắt đầu hành trình nghệ thuật của mình, và cho đến nay, Chiến đã ghi nhận được những thành tựu đáng kể trong vòng chưa đầy 7 năm.

Doisongvathuonghieu_ChienArt_Anh2

Trong vòng hai năm, Chiến Art không chỉ học tập mà còn làm việc cùng lúc. Dù không nhận lương trong thời gian này, nhưng anh đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều tầng lớp khác nhau và mở rộng kiến thức, đầu óc của mình. Tháng 8 năm 2018, sau khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm, anh tự tin rời khỏi studio để lập nghiệp. Tuy tình hình tài chính eo hẹp, anh vay mượn khắp nơi để sắm sửa trang thiết bị. Từ đó, anh liên tục chinh phục các studio ở Sài Gòn và từ cuối năm 2019, anh đã quyết định hướng đi của mình là làm freelancer trên khắp tỉnh thành.

Doisongvathuonghieu_ChienArt_Anh3
Truyền tải cảm xúc và tinh tế qua ống kính Chiến Art

Sắc màu và cung bậc cảm xúc trong từng khung hình qua lăng kính nghệ thuật

Sắc màu và cung bậc cảm xúc là hai yếu tố quan trọng mang đến sự sống động và sâu sắc trong nghệ thuật nhiếp ảnh. Anh đã tạo nên những bức hình tuyệt đẹp, tận dụng sự đa dạng của pre wedding, tiệc cưới, sự kiện và thời trang. Phong cách chụp đa dạng và sự tập trung vào cảm xúc tự nhiên, Chiến Art đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp, vừa đảm bảo sự sang trọng và tinh tế. Kỹ thuật chụp chuyên nghiệp và khả năng đọc hiểu yêu cầu của khách hàng, anh đã mang đến những bức hình tuyệt đẹp và gợi cảm xúc sâu lắng.

Doisongvathuonghieu_ChienArt_Anh4
Khi nhiếp ảnh trở thành ngôn ngữ riêng

Không chỉ hoạt động tại một địa điểm cố định, anh ấy đã vươn xa và tỏa sáng trên khắp cả nước. Bất kể khách hàng ở đâu, nếu đã đặt lịch với Chiến Art, chắc chắn rằng họ sẽ có một hành trình chụp ảnh đầy hứng khởi và đầy màu sắc. Anh là một người nhạy bén khi tư vấn và hỗ trợ tận tâm để khách hàng có thể thỏa mãn những yêu cầu riêng biệt của mình. Với Chiến Art, mỗi khách hàng là một cơ hội quý giá để tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ cho họ và cá nhân anh qua chiếc lăng kính nghệ thuật.

Chiến Art và sứ mệnh truyền lửa đến giới trẻ 

Truyền đạt kiến thức và truyền lửa đam mê, Chiến Art đã trở thành người thầy tận tâm trong việc dạy học viên. Anh luôn xem các bạn học viên như anh em trong gia đình,  người lớn nhất sinh năm 1987 cho đến người trẻ nhất sinh năm 2003, học viên của anh đến từ khắp nơi, từ Hà Nội, từ miền Tây và khắp cả ba miền.

Doisongvathuonghieu_ChienArt_Anh5
Bước chân về tinh hoa nhiếp ảnh cùng Chiến Art – Sự khám phá không giới hạn

Anh tin rằng giới trẻ là nguồn năng lượng và tiềm năng cho sự phát triển của nghệ thuật. Sứ mệnh của Chiến Art là truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm của bản thân cho thế hệ trẻ, khuyến khích họ tự tìm tòi, sáng tạo và khẳng định bản thân. Anh hy vọng rằng sự nỗ lực của học viên sẽ giúp họ trở thành những nghệ sĩ thành công trong tương lai.

Mở rộng tầm nhìn – Chiến Art và những khám phá mới trong nghề nhiếp ảnh

Với tầm nhìn xa hơn, Chiến Art mong muốn xây dựng một studio riêng, nơi anh có thể thể hiện cái tôi nghệ thuật của mình và tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng. Đồng thời, anh cũng tập trung vào việc xây dựng một thương hiệu độc đáo, để tạo sự khác biệt và thu hút sự quan tâm từ khách hàng. Sự kết hợp giữa studio riêng và thương hiệu độc đáo giúp Chiến Art định vị mình trong thị trường nhiếp ảnh đầy cạnh tranh.

Doisongvathuonghieu_ChienArt_Anh6

Chiến Art đang chứng tỏ sự xuất sắc và tiềm năng trong nghề nhiếp ảnh. Anh gửi gắm lời khuyên chân thành đến những bạn trẻ có niềm đam mê nghề nhiếp ảnh: “Hãy luôn tin tưởng vào khả năng của mình, học cách cho đi và sẽ có ngày bạn được nhận lại thành quả đáng đồng tiền bát gạo.” Chiến Art đã mở ra những khám phá mới trong nghề nhiếp ảnh, chúc anh thành công trên con đường dẫn dắt thế hệ trẻ tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng.

 

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN