Thứ Năm, 21/07/2022, 17:28 (GMT+7)

Quân K – dùng tài năng để khán giả ghi nhận và có góc nhìn tích cực về MC Hype Việt Nam

Trong những năm gần đây, “MC Hype” được nhiều người biết đến, nhất với giới trẻ và cộng đồng yêu thích nhạc điện tử/DJ. Đây chính là người “hoạt náo chương trình”, là người bạn đồng hành cùng DJ trong mỗi sự kiện âm nhạc với vai trò quan trọng trong việc tạo nên không khí sôi động cho đám đông.

Nổi bật có thể kể đến MC Hype Quân K, một chàng trai trẻ 9X đầy đam mê, chuyên môn cao đã và đang cống hiến để khẳng định bản thân và giúp mọi người có cái nhìn tích cực về lĩnh vực này.

Quân K - dùng tài năng để khán giả ghi nhận và có góc nhìn tích cực về MC Hype Việt Nam - 1

Quân K là một cái tên nổi bật trong giới âm nhạc Việt Nam, nhất là ngành Nighlife. Được biết đến là một trong những người trẻ đầu tiên phát triển và xây dựng lĩnh vực MC Hype được nhiều người đón nhận, Quân K còn là một tài năng trẻ chuyên nghiệp và có những thành tích đáng ngưỡng mộ trong hành trình theo đuổi đam mê.

Quân K - dùng tài năng để khán giả ghi nhận và có góc nhìn tích cực về MC Hype Việt Nam - 2

Với hành trình gần 8 năm hoạt động trong lĩnh vực MC Hype, Quân K hiểu được những khó khăn, thách thức để sống và nuôi dưỡng bộ môn nghệ thuật này. Đó cũng chính là động lực để một người đi trước như Quân K nuôi dưỡng khát khao bồi dưỡng thế hệ trẻ và nhận được sự ghi nhận cũng như góc nhìn tích cực hơn của mọi người về nghề MC Hype tại Việt Nam.

Hãy cùng trò chuyện với Quân K để hiểu hơn về hành trình anh đã đi qua, những nỗ lực, cống hiến cùng với niềm đam mê anh ấp ủ trong tương lai.

Xin chào anh Quân K, thuật ngữ “MC Hype” không quá xa lạ với người trẻ nhưng nó cũng chưa phổ biến tại Việt Nam, vậy điều gì đã giúp anh bén duyên với lĩnh vực này?

Với Quân K, mình không tìm đến lĩnh vực MC Hype, nói đúng hơn là nghề chọn Quân như một duyên định giữa những người yêu nghệ thuật. Trước khi đến với ngành giải trí Nighlife, Quân K là một beatboxer chuyên nghiệp và đã có những thành tựu nhất định. Vô tình có một người anh đã xem Quân K biểu diễn và hỏi mình rằng có muốn thử sức với vai trò là MC cho quán bar không và mình bắt đầu hành trình với nghề MC Hype từ đó.

Quân K - dùng tài năng để khán giả ghi nhận và có góc nhìn tích cực về MC Hype Việt Nam - 3

Được đánh giá là một người trẻ đầy tài năng có phong cách sống trong nghề được mọi người yêu mến. Anh có thể nói thêm về cá tính của bản thân được không ạ?

Theo đuổi lĩnh vực MC Hype cũng được một thời gian nhất định, nhất trong ngành giải trí “không ngủ về đêm”, Quân K hiểu rõ mỗi bản thân cần có một phong cách sống, làm việc độc lập để không rơi vào cám dỗ. Vì vậy, Quân K tự nhận thấy mình là người phóng khoáng, vui vẻ và đầy nhiệt huyết giống như những gì mình mang đến cho khán giả bằng sự tài năng cũng như sáng tạo.

Hiện tại, anh đang là một tiktoker nổi tiếng với hơn 400k followers chuyên review các địa điểm bar/club trên toàn quốc, người ta dễ dàng nhận thấy một người giới thiệu chuyên nghiệp, trung thực có khen chê rõ ràng, điều này có ảnh hưởng đến công việc MC Hype của anh không?

Dù là Quân K với vai trò MC Hype hay Tiktoker, Youtuber, Quân K vẫn giữ nguyên quan điểm sống của mình là trung thực. Bản thân Quân K mong muốn mang đến những trải nghiệm thật sự để khán giả có thêm nhiều sự lựa chọn và có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân. Vì vậy, khen, chê là điều không tránh khỏi trong quá trình review quán bar/club, nhưng trên tinh thần xây dựng, bản thân mình thấy không gặp bất cứ vấn đề gì khó khăn cả.

Quân K - dùng tài năng để khán giả ghi nhận và có góc nhìn tích cực về MC Hype Việt Nam - 4

Được biết anh đang đào tạo thế hệ trẻ đam mê lĩnh vực MC Hype, vậy điều anh mong muốn trong hành trình nuôi dưỡng ước mơ của các bạn này?

Quân K biết rằng, rất nhiều người có góc nhìn tiêu cực về lĩnh vực MC Hype. Những tháng năm đầu đi làm, mình cũng nhận được nhiều lời dị nghị, đánh giá của xã hội. Nhưng sau đó mình hiểu ra rằng, chỉ có nỗ lực, thể hiện tài năng, có được sự ổn định trong tài chính thì sẽ được ghi nhận.

Quân K - dùng tài năng để khán giả ghi nhận và có góc nhìn tích cực về MC Hype Việt Nam - 5

Đó cũng chính là lý do để Quân K đồng hành với các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này từ sớm và phát huy hết tài năng để cùng nhau xây dựng cộng đồng MC Hype bền vững.

Đối với Quân K, anh đã cống hiến như thế nào để thay đổi góc nhìn tích cực trong lĩnh vực MC làm trong quán bar này?

Ngành Nighlife cơ bản sẽ bị nhiều người đánh giá là ngành không tốt nhưng thông qua cách mình ứng xử với người khác cùng cuộc sống tích cực thì dần dần những người xung quanh đã thay đổi góc nhìn. Với Quân K chủ yếu là do bản thân mình đã đủ trình độ và kỹ năng để phát triển và làm chủ lĩnh vực này chưa khi các chương trình truyền hình đang công nhận.

Và hiện tại mình vẫn đang nhận được khá nhiều job từ các hãng lớn để khẳng định tầm quan trọng của công việc này trong cuộc sống và lan tỏa để mọi người hiểu và thay đổi góc nhìn tích cực hơn về MC Hype.

Cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn, đầy chân thật của Quân K, chúc anh nhiều sức khỏe và cống hiến hơn nữa cho đam mê của mình.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN