Chủ Nhật, 29/10/2023, 15:00 (GMT+7)

Quang Linh Vlogs khánh thành trường học tại Angola

DS&TH – Tại Angola, một “chiến tích” đầy ý nghĩa của Quang Linh Vlogs, một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng YouTube Việt Nam với hơn 4 triệu lượt theo dõi. 

Buổi lễ khánh thành diễn ra trong không khí trang trọng, với sự tham gia của các lãnh đạo huyện Bailundo, đại diện từ phòng giáo dục, cũng như toàn bộ cộng đồng học sinh và người dân địa phương.

Toàn cảnh ngôi trường
Toàn cảnh ngôi trường

Ngôi trường này đã được đặt tên là Trung học cơ sở Sailundo, lấy tên từ một xã thuộc huyện Bailundo, tỉnh Huambo, bao gồm 4-5 bản làng nhỏ liền kề tạo thành một diện tích rộng lớn. Quang Linh, người con của xứ Nghệ, cùng với sự ủng hộ của chính quyền địa phương, đã chọn đây là địa điểm lý tưởng để xây dựng trường học này.

Quang Linh khánh thành trường học tại Angola, hé lộ một chi tiết thú vị mà nhiều người tò mò - Ảnh 5.

Quang Linh đã đóng góp tổng cộng khoảng 1,07 tỷ đồng từ các quỹ từ thiện do các mạnh thường quân và người hâm mộ đã đóng góp trước đó, để làm kinh phí xây dựng ngôi trường này. Ngoài việc tài trợ 100% học phí cho học sinh và tiền lương cho giáo viên, Quang Linh còn cung cấp các trang thiết bị học tập, đồng phục, và cơ sở vật chất cần thiết để phục vụ quá trình giảng dạy và giải trí cho các em học sinh.

Ngôi trường nằm trên một mảnh đất rộng, gồm 7 phòng học, được thiết kế theo hình chữ U quen thuộc. Mỗi phòng học rộng rãi, đủ bàn ghế và trang thiết bị giảng dạy. Trước đó, việc khánh thành đã phải hoãn lại so với kế hoạch ban đầu do vận chuyển bảng từ thủ đô.

Phía trong lớp học
Phía trong lớp học

Khuôn viên trường cũng có sân chơi thoáng đãng, với lá cờ Angola và lá cờ của Việt Nam vẽ tỉ mỉ trên tường. Điều này tạo nên một không gian đáng yêu và thân thiện cho các em học sinh.

Lá cờ Việt Nam và cờ Angola in trong khuôn viên trường
Lá cờ Việt Nam và cờ Angola in trong khuôn viên trường

Quang Linh cũng chia sẻ một điểm đặc biệt của ngôi trường này so với các trường học tại Việt Nam: “Tại Angola, người dân không có thói quen treo cờ và không tổ chức nghi thức chào cờ đầu tuần như các trường học ở Việt Nam.”

Team châu Phi góp công lớn trong quá trình xây dựng
Team châu Phi góp công lớn trong quá trình xây dựng

Tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch huyện Bailundo đã có những lời chia sẻ xúc động: “Chúng tôi chân thành cảm ơn các mạnh thường quân và những người Việt Nam đã giúp chúng tôi xây dựng ngôi trường này, mang lại cơ hội học tập tốt hơn cho các em học sinh, không còn phải ngồi dưới gốc cây hay dưới mưa nắng. Đây là một món quà đặc biệt mà người Việt Nam dành tặng cho chúng tôi, và chúng ta cần giữ gìn và sử dụng nó trong thời gian dài.”

Theo Quang Linh, dự kiến ngôi trường mới xây dựng sẽ không có nhiều học sinh đến lớp ban đầu, và anh hy vọng rằng cả chính quyền và cộng đồng sẽ phối hợp để đưa thêm nhiều học sinh đến trường trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN