Chủ Nhật, 16/06/2024, 17:00 (GMT+7)

RayO lý giải quyết định đánh bản quyền “Cẩm Tú Cầu” của Kiều Chi

DS&TH – Trước những ý kiến trái chiều về việc đánh bản quyền video cover ca khúc “Cẩm tú cầu” từ TikToker Kiều Chi, nam ca sĩ RayO đã chính thức lên tiếng.

Ca khúc “Cẩm tú cầu” của ca sĩ RayO, sau khi phát hành vào tháng 3/2024, đã được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Bài hát nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội, và nhiều giọng ca khác đã cover lại ca khúc này, trong đó có TikToker Kiều Chi.

CẨM TÚ CẦU | RAYO x HUỲNH VĂN (OFFICIAL M/V)

Tuy nhiên, bản cover của Kiều Chi sau đó “biến mất” khỏi nền tảng mạng xã hội, khiến nhiều người thắc mắc và đặt ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số ý kiến cho rằng Kiều Chi bị phía RayO đánh bản quyền vì “hát hay hơn bản gốc”.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nam ca sĩ RayO đã có những chia sẻ chi tiết về việc đánh bản quyền bản cover của TikToker Kiều Chi. RayO cho biết rằng “Cẩm tú cầu” được phát hành độc quyền và có những điều khoản cụ thể với những ai muốn cover. Ban đầu, phía Kiều Chi đã xin phép để cover và nhận được sự đồng ý. Tuy nhiên, sau khi video cover của Kiều Chi nhận được sự quan tâm lớn, một số hành động lách luật đã xảy ra.

RayO lên tiếng về lý do đánh bản quyền bản cover 'Cẩm tú cầu' của Kiều Chi - ảnh 1

RayO chia sẻ: “Đối với Kiều Chi, ban đầu phía Kiều Chi có xin phép phía RayO để cover và bạn ấy tuân thủ những điều khoản. Tuy nhiên, sau khi bản video đó được mọi người yêu thích và trở nên hot, phía công ty của Kiều Chi đã có một số hành động lách luật. Phía RayO và nhà phát hành đã có những cuộc nói chuyện dàn xếp nhưng không đạt được thỏa thuận nên quyết định ngừng cấp phép bản quyền cho video cover này.”

Stream CẨM TÚ CẦU - RAYO X HUỲNH VĂN (KIỀU CHI COVER) by Huỳnh Thanh Tùng | Listen online for free on SoundCloud

RayO nhấn mạnh rằng rất nhiều nghệ sĩ khác đã cover ca khúc “Cẩm tú cầu” và được giữ nguyên video vì họ tuân thủ các điều khoản. Vấn đề nảy sinh khi phía Kiều Chi không nhận lỗi và không có sự xin lỗi chân thành, dẫn đến quyết định ngừng cấp phép bản quyền.

RayO lên tiếng về lý do đánh bản quyền bản cover 'Cẩm tú cầu' của Kiều Chi - ảnh 5

Phía Kiều Chi thậm chí còn đăng đoạn tin nhắn giữa nhà phát hành và công ty, cho thấy hai bên đã có những cuộc nói chuyện nhưng không đi đến kết quả mong muốn. RayO cho biết, quyết định ngừng cấp phép bản quyền không phải là mong muốn của anh và nhà phát hành.

“Tôi rất cảm ơn khi anh chị em nghệ sĩ cover để bài hát được biết đến nhiều hơn. Nhưng khi xảy ra sai phạm mà không thể dàn xếp được thì rất tiếc khi phải đưa ra quyết định như vậy” – RayO chia sẻ thêm.

RayO cho biết anh đã đọc hết bình luận từ khán giả sau vụ việc với Kiều Chi. Nam ca sĩ mong rằng sau những chia sẻ của mình, mọi người sẽ hiểu hơn về quyết định ngừng cấp bản quyền lần này. Anh cũng làm rõ rằng việc đánh bản quyền video cover không phải vì cá nhân mà là do phải tuân theo các quy định và luật pháp.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN