Chủ Nhật, 11/02/2024, 15:00 (GMT+7)

Sa Pa sắp kín phòng dịp Tết Giáp Thìn 2024

DS&TH – Tết Giáp Thìn, các khách sạn, điểm lưu trú đã gần như kín phòng, với tỷ lệ đặt phòng vào những ngày cao điểm đạt khoảng 97% công suất.

Theo ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của BestPrices Travel, lượng khách tới Sa Pa dịp Tết Nguyên đán dự kiến tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm trước. Du khách chủ yếu vẫn là các gia đình và nhóm 4-8 người. Ông Tú cũng chia sẻ rằng, mặ despite the increasing popularity of outbound tours, Sa Pa vẫn giữ vững vị thế của mình là một trong những điểm đến được ưa thích, với hơn 50% du khách đến từ miền Nam.

Sa Pa sắp kín phòng dịp Tết Giáp Thìn 2024
Sa Pa sắp kín phòng dịp Tết Giáp Thìn 2024

Tổng hợp từ các doanh nghiệp địa phương, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa, cho biết tỷ lệ đặt phòng vào ngày Mùng 2 Tết đạt khoảng 55%, trong khi từ ngày Mùng 3-5 Tết, công suất phòng dự kiến sẽ đạt tới 97%. Đặc biệt, du khách thường chọn các phòng ở khu vực trung tâm, với tỷ lệ đặt phòng tại các điểm du lịch cộng đồng đạt khoảng 45%, trong đó xã Tả Van và Mường Hoa là những điểm thu hút đông du khách nhất.

Các dịch vụ nhà hàng, cà phê và điểm tham quan cũng dự kiến sẽ mở cửa trở lại từ ngày Mùng 2 Tết để phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Dự báo cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2024, Sa Pa dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 lượt khách, tăng hơn 11.000 lượt so với cùng kỳ năm trước. Cao điểm du lịch dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 13 và 14/2 (ngày Mùng 4 và Mùng 5 Tết), với ước tính đón khoảng 55.000 lượt khách.

Nhằm thu hút và tạo sự hấp dẫn đối với du khách cả trong và ngoài nước, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức khai trương “Không gian văn hóa Sa Pa tinh hoa hội tụ”. Đây là một tổ hợp kiến trúc độc đáo, với việc trưng bày các tiểu cảnh mô phỏng những danh thắng kỳ vĩ của Sa Pa, kết hợp với trưng bày các loài hoa bản địa như đào phai, đào cổ, đỗ quyên Hoàng Liên và nhất chi mai. Điểm đặc biệt là hình tượng linh vật rồng – biểu tượng của năm Giáp Thìn được tạo nên từ cây và hoa của Sa Pa, cùng với chậu lan Trần Mộng Sa Pa lớn nhất từ trước đến nay, với 2.024 bông hoa tươi sắc.

31 địa điểm du lịch Sapa đẹp ngỡ ngàng không thể bỏ qua

Ngoài ra, các hoạt động lễ hội đa dạng cũng được tổ chức liên tục tại các điểm du lịch khác nhau, bao gồm lễ hội Xòe, lễ hội Grâuk Taox, lễ hội hột Pút Tông và Cấp Sắc, lễ hội Roong Pooc (xuống đồng), và Festival thực thành tín ngưỡng thờ Mẫu. Đồng thời, UBND thị xã cũng đã đặc biệt chú trọng vào việc đảm bảo an ninh trật tự, giao thông, niêm yết giá, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, cũng như xử lý các hành vi chèo kéo đeo bám và ăn xin trong dịp Tết Giáp Thìn.

Như vậy, Sa Pa không chỉ là điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ Tết mà còn là nơi thể hiện sức hút văn hóa và du lịch của Việt Nam, thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN