Thứ Hai, 30/10/2023, 19:00 (GMT+7)

Sau thảm kịch 1 năm trước, nhiều người vẫn đổ về Itaewon (Hàn Quốc) mừng Halloween

DS&TH – Halloween đang gần kề, nhiều người đã đổ về Itaewon và Hongdae ở Hàn Quốc để tham gia vào sự vui chơi, nhưng việc bảo đảm an toàn cho tất cả là một ưu tiên hàng đầu.

Sau thảm kịch kinh hoàng tại Itaewon vào Halloween năm ngoái, các biện pháp bảo vệ đã được tăng cường để đảm bảo không có sự việc đau lòng nào lặp lại.

Du khách trong trang phục hóa trang đổ về Itaewon, con phố xảy ra tai nạn kinh hoàng vào ngày 29/10 năm ngoái
Du khách trong trang phục hóa trang đổ về Itaewon, con phố xảy ra tai nạn kinh hoàng vào ngày 29/10 năm ngoái

Hai ngày cuối tuần qua, Hàn Quốc đã tổ chức nhiều lễ tưởng niệm để kỷ niệm 1 năm của vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Itaewon, trong đó có 159 nạn nhân thiệt mạng. Một năm trôi qua, nhưng cảnh tượng vẫn khá ấn tượng khi nhiều nhóm du khách đổ về các quán bar và câu lạc bộ xung quanh vị trí xảy ra thảm kịch.

Khung cảnh tại con phố nơi xảy ra vụ việc thương tâm
Khung cảnh tại con phố nơi xảy ra vụ việc thương tâm

Mặc dù không khí lễ Halloween đã trở nên sôi động hơn, nhưng cảnh sát cho biết tình hình tại Itaewon năm nay không thể so sánh với sự đông đúc của ngày 29 tháng 10 năm trước, khi có tới 100.000 người tụ tập tại đây.

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào? - Ảnh 3.

Ngoài Itaewon, vào cuối tuần qua, cũng có một lượng đáng kể người đổ về khu phố như Myeongdong và Hongdae, những nơi thường được biết đến là các điểm giải trí nổi tiếng cho giới trẻ Hàn Quốc.

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, để đảm bảo rằng không có sự việc đau lòng nào xảy ra, công tác an ninh đã được triển khai vô cùng chặt chẽ. Các rào chắn tạm thời đã được thiết lập để tạo luồng giao thông một chiều cho người đi bộ, giúp kiểm soát dòng người.

Lực lượng cảnh sát đã triển khai hơn 1.200 nhân viên để tăng cường an toàn và quản lý lối đi tại những khu vực được dự đoán sẽ thu hút đám đông lớn. Đồng thời, các trạm y tế khẩn cấp và các nhóm cấp cứu cũng sẵn sàng tại các điểm quan trọng.

Hàng loạt rào chắn được thiết lập nhằm chia luồng các con phố
Hàng loạt rào chắn được thiết lập nhằm chia luồng các con phố

Trước lễ tưởng niệm 1 năm kể từ vụ giẫm đạp, nhiều người đã đến thăm bức tường tưởng niệm được đặt tại con hẻm ở Itaewon. Họ đã mang theo hoa, đồ ăn nhẹ và đồ uống, cũng như để lại những lời cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số tại đây, để tưởng nhớ và gửi lời tri ân đến họ.

Nhiều người đến khu phố để tượng niệm các nạn nhân xấu số
Nhiều người đến khu phố Itaewon để tượng niệm các nạn nhân xấu số

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN