Chủ Nhật, 14/05/2023, 15:00 (GMT+7)

SEA Games 32: BÓNG BÀN Việt Nam làm nên lịch sử

Ở nội dung đôi nam nữ, sau khi vượt qua đối thủ Thái Lan ở bán kết, hai tay vợt Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng đã xuất sắc giành chiến thắng trong trận chung kết trước đối thủ Singapore với tỉ số 3-1, giành tấm HCV danh giá.

Sáng 14/5, ở trận bán kết đôi nam nữ môn bóng bàn SEA Games 32, hai tay vợt Việt Nam là Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng gặp các VĐV Thái Lan.

Kể từ đầu SEA Games 32, môn bóng bàn vẫn chưa giành được tấm huy chương nào cho đoàn Việt Nam. Bên cạnh đó, nội dung đôi nam nữ cũng không được kỳ vọng nhiều do Thái Lan, Singapore là những đội rất mạnh.

SEA Games 32: BÓNG BÀN Việt Nam làm nên lịch sử - Ảnh 1.

Thêm nữa, 2 VĐV của Việt Nam cũng còn khá trẻ (Đinh Anh Hoàng 21 tuổi, còn Trần Mai Ngọc 19 tuổi) lại phải đương đầu Sarayut Tancharoen, tay vợt kỳ cựu của Thái Lan năm nay 30 tuổi cùng với tài năng trẻ Wanwisa Aueawiriyayothin, 19 tuổi. Cặp đôi này được xem là ứng cử viên cho tấm HCV.

Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra. Các VĐV Việt Nam thi đấu xuất sắc và tạo ra không ít khó khăn cho đối phương và thắng set 1 với tỉ số 11-5. Tiếp tục lấn lướt đối thủ Thái Lan, 2 tay vợt trẻ của Việt Nam thắng tiếp 2 set nữa và giành quyền vào chung kết.

Trong trận chung kết diễn ra vào lúc 14h chiều 14/5, Mai Ngọc và Anh Hoàng gặp 2 tay vợt Singapore Clarance Zhe Yu Chew và  Jian Zeng.

Kết quả trận chung kết vượt quá mong đợi khi Mai Ngọc và Anh Hoàng giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1 và giành HCV.

Đây là tấm HCV đôi nam nữ danh giá mà các tay vợt trẻ Việt Nam giành được sau 26 năm chờ đợi, kể từ SEA Games 1997.

SEA Games 32: BÓNG BÀN Việt Nam làm nên lịch sử - Ảnh 2.

Cũng trong ngày 14/5, tính đến 15h30, Đoàn TTVN đã giành được 7 tấm HCV, gồm: Aerobic (2 HCV); đồng đội kiếm chém nữ; cử tạ; kiếm 3 cạnh đồng đội nam; đua thuyền – nội dung thuyền 12 người nam nữ 500 m và bóng bàn đôi nam nữ.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN