Thứ Năm, 26/10/2023, 12:00 (GMT+7)

Sự nghiệp và tâm huyết của NTK Hồng Hồ và Thương hiệu Rose Bridal

Trong thế giới thời trang cưới và dạ hội, để tạo ra những tác phẩm đẹp và độc đáo đòi hỏi sự đam mê và nhiệt huyết không giới hạn. Hồng Hồ, nhà thiết kế và là nhà sáng lập thương hiệu Rose Bridal, đã dành cả cuộc đời mình cho niềm đam mê này. Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với cô về hành trình nghệ thuật, triết lý cốt lõi và những dự án tạo nên tên tuổi của cô trong ngành thời trang cưới và dạ hội nhé!

Hành Trình trở thành theo đuổi lĩnh vực thời trang của NTK Hồng Hồ

Hành trình chinh phục sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang của Hồng Hồ thực sự là một câu chuyện mà đâu đó đã đọng lại rất nhiều cảm xúc trong chúng tôi. Khi được hỏi về hành trình của mình cũng như đâu là động lực để thúc đẩy chị theo đuổi ngành thiết kế thời trang, đặc biệt là váy cưới và dạ hội. 

Hồng Hồ chia sẻ rằng: Mình kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa, mình không có cha, mẹ lại phải đi làm xa, mình lớn lên ở quê với ông bà. Từ bé, mình đã rất đam mê nghệ thuật, nhưng gia đình và môi trường không ủng hộ. Đến năm 18 tuổi mình thi đậu Đại Học Kinh Tế – TP.HCM chuyên nghành kế toán. Hiểu được sự vất vả và điều kiện kinh tế của gia đình, nên ngay từ khi còn là sinh viên năm 2 đại học mình đã bắt đầu kinh doanh thời trang onine để trang trải chi phí cá nhân và may mắn có nhiều thành quả tốt. Và rồi sự nghiệp thiết kế và may vá của mình bắt đầu từ năm 3 đại học bên cạnh một chiếc máy may mini. Mình đắm chìm vào việc kinh doanh những mẫu váy do mình tự thiết kế váy tự may. Sau khi tốt nghiệp đại học, mình ý thức được niềm đam mê thời trang lớn dần theo năm tháng và mình quyết tâm rẽ hướng theo đuổi lĩnh vực thời trang”.

NTK Hồng Hồ - Founder Rose Bridal
NTK Hồng Hồ – Founder Rose Bridal

Bắt đầu sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng với số vốn ít ỏi trong tay mọi thứ tưởng chừng như tuyệt vọng đối với một người trẻ ở thời điểm ấy. Nhưng ngược lại đối với Hồng Hồ. Cô tin rằng niềm đam mê và sự nhiết huyết của một trái tim yêu thời trang sẽ đánh gục mọi thứ. Hồng Hồ bắt đầu làm việc tại nhiều công ty về thời trang cũng như các nhà thiết kế lớn để tích lũy kinh nghiệm. Sau đó cô thành lập thương hiệu Rose Bridal tại Tp. HCM. Rose Bridal được biết đến như một thương hiệu thời trang thiết kế váy cưới, váy dạ hội được nhiều tín đồ thời trang ưu ái. 

Một số mẫu thiết kế của Hồng Hồ và ekip nhà Rose Bridal
Một số mẫu thiết kế của Hồng Hồ và ekip nhà Rose Bridal

Hồng Hồ và những chia sẻ đầy thú vị xoay quanh lĩnh vực thời trang váy cưới và Rose Bridal

Trong cuộc trò chuyện kì này, chị Hồng Hồ cũng đã có những chia sẻ đầy thú vị về thương hiệu của mình và sự thăng hoa trong sự nghiệp và các thiết kế của chị. 

Dạ chị Hồng Hồ! Được biết hiện nay Rose Bridal là một trong những thương hiệu váy cưới thiết kế với rất nhiều mẫu mã đa dạng và kiểu dáng lạ mắt vậy theo chị Hồng Hồ dự án nào được xem là dự án đánh dấu sự thành công của chị và Rose Bridal ạ?

Có lẽ điểm nhấn của mình và Rose Bridal chính là những mẫu váy cưới cao cấp, kỹ thuật form đẹp, lạ mắt. Cũng có khá nhiều bạn yêu quý và ngỏ ý theo học thiết kế, may vá cùng mình. Và mình đã đào tạo rất nhiều học viên từ Bắc vào Nam như Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Bình Thuận,.. Dù vị trí địa lí xa xôi nhưng các bạn vẫn theo học. Có những bạn dù đang làm những công việc khác nhưng cũng tìm được niềm đam mê trong thiết kế mà cùng mình theo đuổi lĩnh vực này và đạt được nhiều thành công nhất định.  Cũng chính nhờ công việc dạy học mà mình có thêm thu nhập để mua sắm máy móc thuê mặt bằng và phát triển Rose Bridal khang trang hơn. 

Một số bản vẽ mẫu thiết kế của Hồng Hồ 
Một số bản vẽ mẫu thiết kế của Hồng Hồ

Rose Bridal nổi tiếng với việc may đo và thiết kế cá nhân hóa. Chị Hồng có thể nói thêm về quá trình làm việc với khách hàng và việc tạo ra các thiết kế độc đáo này không? Và đâu là xu hướng thiết kế mà chị đang chú trọng và áp dụng trong các tác phẩm của mình ạ?

 Mình là người yêu nghệ thuật và yêu sáng tạo. Khách đến với mình sẽ được tư vấn may đo phù hợp với từng vóc dáng của cô dâu. Lên sketch bản vẽ thiết kế. Những sản phẩm mình thiết kế cho cô dâu cũng là độc nhất. Mình không quá chú trọng về đính kết quá cầu kỳ hay nặng nề. Phong cách của mình hướng đến sự tinh tế, sang trọng. Đặc biệt nhất là ở chỗ mình xây dựng Rose Bridal với mong muốn trở thành một thương hiệu váy cưới thân thiện với cô dâu. Tức là mình sẽ tư vấn cho dâu những gì phù hợp với cô dâu về cả phong cách và mức tài chính mong muốn của họ. Điều tâm đắc nhất vẫn là tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt và mức chi phí cực kỳ hợp lý. Mình hay nói đùa rằng không đẹp không đáng thì không lấy tiền. Thực chất mình vận hành Rose với tất cả tâm huyết và nhiệt tình của mình.

Một số feedback của khách hàng nhà Rose Bridal
Một số feedback của khách hàng nhà Rose Bridal

Thời trang là một lĩnh vực sáng tạo và thay đổi liên tục. Chị Hồng Hồ cảm thấy thế nào về việc phải đổi mới và thích nghi trong ngành này? Chị có thể chia sẻ thêm về các thiết kế của Rose Bridal không ạ?

Với mình Thời trang luôn thay đổi như dòng chảy của nước vậy. Dù ở vị trí nào thì cũng cần học hỏi, mở mang kiến thức. Quá trình học hỏi, sáng tạo, tìm tòi cái mới, thử những gì cần thiết chưa bao giờ dừng lại. Mấy năm qua dịch covid đã ảnh hưởng không nhỏ. Dù vậy mình cũng đã ra được 1 số BST và nhiều mẫu trong đó được ưa chuộng tới hiện giờ. Thậm chí các đơn vị khác vẫn cover lại mẫu thiết kế của Rose, có nhiều studio hỏi mua nhưng mình nhất định chỉ để độc quyền cho Rose. Dù mình may đo cho các studio hợp tác rất nhiều. Đây cũng là một thành công  trong sự nghiệp của mình và Rose Bridal. 

Hai thiết kế của Hồng hồ được xem là best seller nhà Rose Bridal
Hai thiết kế của Hồng hồ được xem là best seller nhà Rose Bridal

Hiện nay NTK Hồng Hồ và Rose Bridal đang trên đà phát triển mạnh cũng những dự án đầy triển vọng. Chị dự định sẽ cho ra mắt những BST váy cưới mới đầy độc đáo những vẫn đảm bảo tiêu chí của nhà Rose. Ekip nhà Rose Bridal hứa hẹn sẽ là một thiên đường của váy cưới thiết kế. Nơi những sản phẩm váy cưới được thăng hoa theo thời gian. Cuối cùng cảm ơn chị Hồng Hồ và những chia sẻ đầy thú vị trong chuyên mục kì này! Hẹn gặp lại chị trong những chuyên mục sau!

 

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN