Thứ Tư, 27/03/2024, 15:00 (GMT+7)

Thầy Nguyễn Bạch Hải – Người sáng lập khu trải nghiệm giáo dục Bạch Gia Trang 

DS&TH – Thầy Nguyễn Bạch Hải, founder CTCP Giáo dục Khai phóng TEAM B.G.T – Một trong những công ty Giáo dục chuyên tổ chức Hoạt động trải nghiệm Giáo dục. Tại đây, học sinh được học tập, được “hóa thân” trải nghiệm vai trò bác nông dân, nhà thám hiểm, nhà khoa học và nhà sáng tạo. Hãy khám phá hành trình xây dựng nên khu trải nghiệm giáo dục này như thế nào nhé!

Thầy Nguyễn Bạch Hải – Từ giáo viên Vật lý đến nhà sáng lập khu trải nghiệm giáo dục Bạch Gia Trang 

Thầy Nguyễn Bạch Hải là một giáo viên dạy Vật lí trường THPT Lý Tự Trọng – Nha Trang, là người rất đam mê giáo dục ngoài trời cũng như hoạt động trải nghiệm STEM. Anh đã có một hành trình đầy tâm huyết trong việc xây dựng và phát triển Khu trải nghiệm Giáo dục Bạch Gia Trang: Suối Hiệp – Diên Khánh một cách rất tự nhiên không hề hoạch định trước.

Thầy Nguyễn Bạch Hải - Người sáng lập Khu trải nghiệm Giáo dục Bạch Gia Trang: Suối Hiệp - Diên Khánh
Thầy Nguyễn Bạch Hải – Người sáng lập Khu trải nghiệm Giáo dục Bạch Gia Trang: Suối Hiệp – Diên Khánh

Ngày đó, Thầy Bạch Hải dành thời gian xây dựng một khu vườn nhỏ như một cách để tự giải tỏa trong những ngày tháng đại dịch Covid19 và biến khó khăn thành cơ hội. Những ngày tháng đó Thầy vừa xây dựng vừa nghiên cứu Chương trình giáo dục phổ thông 2018 có môn học Trải nghiệm giáo dục và hướng nghiệp, đây chính là tiền đề cho ý tưởng xây dựng khu hoạt động trải nghiệm Giáo dục tại Nha Trang. Điều này đã mở ra một cơ hội không ngờ khi anh nhận ra sức hấp dẫn của việc kết hợp giáo dục với trải nghiệm thực tế.

Mãn nhãn trước Khu trải nghiệm Giáo dục Bạch Gia Trang nơi học sinh được đến trải nghiệm học tập

Đến năm 2021, Thầy đã chứng kiến sự lan tỏa tích cực của khu vườn trong cộng đồng, khi một số gia đình, giáo viên và chương trình giáo dục đều tham gia và đánh giá cao trải nghiệm độc đáo mà nó mang lại. 

Khởi điểm khu hoạt động trải nghiệm Giáo dục Bạch Gia Trang đến việc thành lập công ty Giáo dục Khai phóng – TEAM B.G.T

Nhận thức được tiềm năng của mô hình này cũng như đón đầu chương trình giáo dục phổ thông mới, xu hướng giáo dục trong tương lai. Anh quyết định mở rộng quy mô và thành lập Công ty Cổ Phần Giáo Dục Khai Phóng – Team B.G.T vào năm 2022 lấy triết lý Giáo dục Khai phóng làm nền tảng. 

Qua việc thành lập công ty, anh hướng đến một mục tiêu lớn hơn, đó là mang đến cho học sinh một môi trường học tập ngoài nhà trường đầy sáng tạo, kích thích sự tò mò và khám phá. Thầy Nguyễn Bạch Hải và TEAM B.G.T đã phải làm việc chăm chỉ để thuyết phục và tạo ra sự nhận thức về giá trị của dự án này trong phụ huynh và giáo viên. Là một giáo viên, khởi nghiệp không không hề dễ dàng, đòi hỏi sự am hiểu về nhu cầu thị trường, kế hoạch tài chính, điều hành và quản lý. 

Đồng thời, quản lý một dự án phát triển lớn yêu cầu Thầy phải phát triển chiến lược dài hạn, quản lý tài nguyên và nhân lực, cũng như đảm bảo tính bền vững và phát triển của dự án trong tương lai, là nền tảng cho hệ sinh thái của TEAM B.G.T sau này.

Thầy phải tìm kiếm nhân sự chủ chốt để cùng đồng hành trên con đường khởi nghiệp đầy khó khăn. Đó là cô Võ Lê Minh Nhật, Anh Nguyễn Bạch Long, cô Trương Thị Bích Hiền, … đặt nền móng đầu tiên cho TEAM B.G.T. Đối diện với sự tiến bộ nhanh chóng của giáo dục và công nghệ, thầy Nguyễn Bạch Hải và TEAM B.G.T không ngừng cải tiến và đổi mới các chương trình và hoạt động trong khu trải nghiệm giáo dục. Việc đảm bảo rằng dự án luôn cung cấp trải nghiệm giáo dục tốt nhất và đáp ứng nhu cầu thay đổi của học sinh là một thách thức không nhỏ.

Hệ sinh thái giáo dục TEAM B.G.T – Nơi Thầy Nguyễn Bạch Hải đặt trọn tâm huyết xây dựng và phát triển

Hiện nay, TEAM B.G.T có khu hoạt động Trải Nghiệm Giáo Dục Bạch Gia Trang tổ chức các chương trình trải nghiệm giáo dục cho các lớp trong nhà trường, Trung tâm giáo dục Khai Phóng là nơi bồi dưỡng kiến thức Toán, Lý, Hóa… lan tỏa giá trị cốt lõi trung tâm là ngôi nhà dành cho các bạn nhỏ mất động lực học tập, trẻ đặc biệt tìm đến. 

Hàng trăm đoàn học sinh từ các tỉnh đến trải nghiệm thực tế tại Khu trải nghiệm Giáo dục Bạch Gia Trang: Suối Hiệp – Diên Khánh do Thầy Nguyễn Bạch Hải xây dựng và phát triển

Và sản phẩm giáo dục tự hào nhất mà thầy kể khi phỏng vấn là LỚP HỌC KHÔNG TƯỜNG: Lớp học tốt nhất, sinh động nhất chính là lớp học có mái nhà chính là bầu trời. Bất kỳ kiến thức nào bạn mong muốn dạy trẻ ở lớp học trong nhà cũng có thể được dạy ở lớp học ngoài trời, thậm chí theo những cách thú vị hơn nhiều giúp trẻ nắm bắt và ghi nhớ dễ dàng hơn. Trẻ em vốn được sinh ra với trí tò mò vô tận và nguồn năng lượng không bao giờ cạn để khám phá những điều mới lạ của thế giới quanh mình”, Thầy chia sẻ.

Thầy Nguyễn Bạch Hải được chứng nhận là thành viên chính chức của Hội Doanh Nhân Trẻ Khánh Hòa

Trong tương lai, anh mong muốn mở rộng hoạt động giáo dục của mình thông qua việc xây dựng các Trường mẫu giáo thuận tự nhiên tại chính khu Giáo dục Bạch Gia Trang, tập trung vào trải nghiệm và khám phá cho con trẻ từ bé. Không chỉ đặt mục tiêu làm giàu kiến thức cho hạt giống tương lai, mà còn muốn tạo ra những trải nghiệm giáo dục đáng nhớ và ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN