Thứ Bảy, 23/09/2023, 13:00 (GMT+7)

The New Mentor – Tập 7: Team Thanh Hằng gặp khó khăn, khóc gần 10 phút

DS&TH – Trong tập 7 của “The New Mentor” phát sóng vào tối ngày 22/9, các đội thi đã đối mặt với một thử thách đầy khó khăn: chụp ảnh bìa tạp chí và thể hiện sự nữ quyền qua những bài thơ của thi sĩ Bà Huyện Thanh Quan.

Điều đặc biệt là, mỗi đội còn phải lựa chọn một người để trở thành new mentor, người sẽ thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Cuối cùng, tổng điểm dựa trên thuyết trình và ảnh bìa sẽ quyết định người thắng cuộc.

Mai Ngô, thành viên của đội Thanh Hằng, đã thu hút sự chú ý đặc biệt trong thử thách này. Mai Ngô, vốn được kỳ vọng nhiều bởi phong độ ổn định của cô trong những tập trước, đã gặp phải một khó khăn đáng kể. Sau khi quên mất câu thơ quan trọng, Mai Ngô đã trở nên lúng túng và trình diễn thất bại, làm đổi thay hình ảnh của cô trong lòng khán giả và BGK từ đầu chương trình.

Phần thi "xịt keo" của Mai Ngô khiến team Thanh Hằng thua cuộc trong thử thách quyết định.
The New Mentor – Phần thi “xịt keo” của Mai Ngô khiến team Thanh Hằng thua cuộc trong thử thách quyết định.

Sự lúng túng của Mai Ngô bao gồm việc không kiểm soát được biểu cảm, không sắp xếp từ ngữ để diễn đạt, và thiếu tự tin trước mắt BGK. Những lúc Mai Ngô phải dừng lại để lấy lại bình tĩnh đã khiến người xem bất ngờ, bởi vì đó là điều hoàn toàn ngược lại với sự bản lĩnh cô thể hiện trước đó.

Trước tình hình khó khăn của Mai Ngô, Thanh Hằng đã cố gắng duy trì sự bình tĩnh nhưng không thể ngăn được sự lo lắng vì học trò của mình. Nhiều người xem cũng có những ý kiến trái chiều về phần thi thuyết trình này trong “The New Mentor.”

Với kết quả không tốt trong phần thuyết trình, đội Thanh Hằng trở thành một trong hai đội có thành tích tổng kém nhất, mặc dù ảnh bìa của họ đạt điểm số cao thứ nhì. Điều này đồng nghĩa với việc Thanh Hằng phải chọn hai trong ba thành viên còn lại để tham gia vào vòng nguy hiểm, đối đầu với Hồ Ngọc Hà – super mentor chiến thắng tại tập này.

Trước khi đưa ra quyết định về việc chọn ai sẽ vào vòng loại, Thanh Hằng đã hỏi Mai Ngô về nguyên nhân của sự trình diễn không tốt. Ban đầu, Mai Ngô không tiết lộ nguyên nhân và muốn tự nguyện vào vòng loại, cho rằng cô là nguyên nhân khiến đội thua cuộc. Thanh Hằng tỏ ra tức giận vì cảm thấy học trò không chia sẻ với cô.

Thanh Hằng rơi nước mắt trước chia sẻ của học trò.
Thanh Hằng rơi nước mắt trước chia sẻ của học trò.

Sau một thời gian, Mai Ngô mới chấp nhận tiết lộ rằng cô không ổn định về sức khỏe trước khi thử thách diễn ra. Mai Ngô cho biết, sự tin tưởng của Thanh Hằng và sự áp lực bản thân khiến cô không thể từ chối trách nhiệm trở thành new mentor.

Trong phòng chờ, Mai Ngô không thể kìm nén cảm xúc và tự trách mình đã gồng mình quá nhiều trong phần thi. Thanh Hằng, sau khi lắng nghe chia sẻ của học trò, cũng cảm động và cho rằng nếu Mai Ngô đã chia sẻ từ đầu, cô sẽ có những quyết định khác, bởi vì sức khỏe của các học trò quan trọng hơn kết quả cuộc thi. Thanh Hằng nêu rõ rằng Mai Ngô đã đánh giá mình quá cao, và con người luôn có giới hạn.

Các thành viên còn lại của đội Thanh Hằng, Kim Phương và Tường Vân, cũng đã rơi nước mắt và chấp nhận trách nhiệm về kết quả tổng cộng. Cả hai thừa nhận rằng lỗi không chỉ thuộc về Mai Ngô, mà còn liên quan đến sự tránh né và sợ hãi của bản thân trong thử thách này.

Mai Ngô bật khóc nức nở chia sẻ lý do không thể hiện tốt ở thử thách là vì sức khỏe kém.
Mai Ngô bật khóc nức nở chia sẻ lý do không thể hiện tốt ở thử thách là vì sức khỏe kém.

Trong suốt gần 10 phút trong phòng chờ, đội Thanh Hằng đã có những chia sẻ chân thành và điều này đi kèm với những giọt nước mắt của cả huấn luyện viên và thành viên trong đội. Cuối cùng, Thanh Hằng đã quyết định để Mai Ngô và Tường Vân vào phòng loại.

Trong vòng loại, Mai Ngô và Tường Vân từ đội Thanh Hằng đã đối đầu với Cao Ngân và Khloé từ đội Hương Giang. Sau khi xem xét, Dược sĩ Tiến đã sử dụng quyền cứu đối để bảo vệ Mai Ngô. Trong khi đó, Hồ Ngọc Hà đã quyết định giữ lại Tường Vân.

Các thành viên còn lại cũng nhận lỗi về mình vì đã để Mai Ngô ôm đồm quá nhiều thứ.
The New Mentor – Các thành viên còn lại cũng nhận lỗi về mình vì đã để Mai Ngô ôm đồm quá nhiều thứ.

Kết thúc của tập 7 “The New Mentor,” đội Thanh Hằng và đội Lan Khuê vẫn còn 3 thành viên, Hồ Ngọc Hà chỉ còn lại 2 người, đội Hương Giang đã đồng loạt mất 2 thành viên.

 

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN