Thứ Tư, 17/04/2024, 20:00 (GMT+7)

Trần Quốc Hưng và hành trình xây dựng ngôi trường nghệ thuật

DS&TH – Trong thế giới âm nhạc và nghệ thuật, Trần Quốc Hưng không chỉ là một người yêu nghệ thuật mà còn là người truyền cảm hứng bằng tâm huyết và đam mê của mình. Với thương hiệu Martino Music & Art Center, anh đã tạo ra một không gian nghệ thuật mới, đầy cảm xúc và sáng tạo. Hãy cùng khám phá hành trình đầy cảm hứng của anh!

Trần Quốc Hưng – Hành trình đến với nghệ thuật 

Trần Quốc Hưng xuất phát là một sinh viên ngành kinh doanh. Nhưng sau đó, bởi niềm đam mê với nghệ thuật, anh chuyển sang học nghệ thuật vào năm 2014. Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, anh Hưng đã phải làm mọi công việc để tự mưu sinh và trang trải chi phí học tập. Việc học piano đối với anh không chỉ là một môn học thông thường mà còn là ước mơ và đam mê lớn của anh.

Trần Quốc Hưng - Founder Martino Music & Art Center
Trần Quốc Hưng – Founder Martino Music & Art Center

Từ việc làm gia sư piano cho các học viên tại nhà, anh đã dần chứng tỏ được tài năng và đam mê của mình. Vào năm 2016, anh đã quyết định mở lớp đào tạo riêng. Ban đầu chỉ vỏn vẹn 5 học viên, dần dần lớp học của anh được biết đến và thu hút nhiều học viên hơn. Sau đó, anh Hưng đã thành lập Martino Music & Art Center. Đây không chỉ là một trường học đơn thuần, mà là một cộng đồng nghệ thuật sôi động, nơi mà niềm đam mê và sự sáng tạo được kích thích và phát triển. Dưới sự quản lý và tâm huyết của Trần Quốc Hưng, Martino đã trở thành một điểm đến không chỉ dành cho những ai muốn học âm nhạc hay hội hoạ, mà còn là nơi thăng hoa cho những người yêu thích nghệ thuật.

Trần Quốc Hưng – Đằng sau sự thành công là một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ của anh.

Trần Quốc Hưng đã trải qua nhiều gian khó trong hành trình xây dựng Martino. Từ việc phải tìm kiếm mua trang thiết bị, cho đến việc phải thường xuyên thay đổi địa điểm làm việc. Những thách thức này không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm mà còn đòi hỏi sự đam mê và nỗ lực không ngừng. Nhờ sự cố gắng không của anh, đến năm 2019, thương hiệu đã phát triển thành 3 cơ sở tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Số học viên dần đi vào ổn định với 200 – 300 học viên mỗi hệ thống. 

Những buổi hòa nhạc và triển lãm do Founder Martino Music & Art Center tổ chức

Cuối năm 2019, đại dịch Covid-19 ập đến và đánh đổ mọi kế hoạch, buộc Quốc Hưng phải đóng cửa toàn bộ hệ thống thương hiệu và tạm dời về một chiếc kiot nhỏ để duy trì. Lượng học viên cũng giảm đến 80% do ảnh hưởng của đại dịch. Mặc cho khó khăn tiếp diễn, anh vẫn kiên định duy trì thương hiệu. Đến năm 2023, anh quyết tâm tái khởi động thương hiệu. Tập trung vào ba bộ môn chính: Piano, Violin và Hội Hoạ. 

Không chỉ chú trọng vào việc giáo dục kỹ thuật mà còn đặt nền tảng cho việc phát triển cá nhân và tinh thần sáng tạo. Từ việc khuyến khích học viên tham gia vào các dự án nghệ thuật độc lập đến việc tổ chức các sự kiện văn hóa và nghệ thuật, Martino thúc đẩy sự phát triển toàn diện của các học viên, từ khía cạnh kỹ thuật đến khả năng sáng tạo và tự tin. 

Martino – Mảnh ghép của cảm xúc

Tại đây, học viên không những được học bộ môn yêu thích, mà còn trải nghiệm sự tự tin và tự lập. Sau mỗi khóa học, việc báo cáo học tập trước toàn bộ lớp không chỉ là một thử thách, mà còn là một cơ hội để vượt qua nỗi sợ hãi và khó khăn. Dù có run, có khóc, nhưng cuối cùng, tất cả học viên đều vượt qua được rào cản đó. Không chỉ có các lớp học chuyên sâu về piano, violin, hay hội họa mà còn là các hoạt động ngoại khóa sáng tạo như triển lãm, buổi biểu diễn âm nhạc hoặc workshop về nghệ thuật. Đây chính là không gian thú vị và bổ ích, nơi mà học viên có thể gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Anh Hưng đã xây dựng nên ngôi nhà chung của những niềm đam mê nghệ thuật
Với Trần Quốc Hưng, mỗi học viên chính là một mảnh ghép của cảm xúc và tình yêu nghệ thuật

Trong các lớp Hội Hoạ của Martino, học viên và phụ huynh luôn tự hào khi được tham gia vào các cuộc triển lãm, trình diễn những tác phẩm của chính mình. Ngoài ra, những buổi Concert hàng năm cũng chính là cơ hội để học viên thể hiện tài năng và niềm đam mê của mình. Vừa là dịp để học viên trải nghiệm niềm vui, hứng khởi khi trình diễn những tác phẩm do chính mình tạo ra. Đó cũng chính là những khoảnh khắc đáng nhớ và cảm xúc nhất tại đây.

Trần Quốc Hưng chia sẻ rằng:Được làm việc với trẻ em, làm việc với âm nhạc, tạo dựng được niềm đam mê nghệ thuật trong mỗi bạn học viên. Một phần nào đó đã làm thay đổi tính cách và thấu hiểu hơn mỗi con người. Với tôi, Martino Music & Art Center chính là ngôi nhà chung của những niềm đam mê nghệ thuật”.

Những dự định trong tương lai của Trần Quốc Hưng

Trong tương lai, Trần Quốc Hưng mong muốn phát triển thành hệ thống Martino School với lối giảng dạy độc lập và cao cấp. Vẫn sẽ luôn đặt sự đam mê, chất lượng và giá trị của học viên lên hàng đầu. Anh hy vọng có thể mang những môn học tưởng như “sang chảnh” đến với mọi đối tượng. Bởi vì ngoài kia cũng rất nhiều người đang mơ ước và chưa có điều kiện để theo đuổi.

 

Thông tin liên hệ:

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN