Thứ Tư, 13/03/2024, 13:00 (GMT+7)

Trấn Thành lý giải: “Tôi làm Mai không vì bất cứ người yêu cũ nào”

DS&TH – Trấn Thành đã đặt rất nhiều tâm huyết vào bộ phim Mai, từ việc lựa chọn tên nhân vật chính đến cách thức thực hiện cảnh quay, nhưng anh đã phủ nhận rằng việc làm phim này có liên quan gì đến bất kỳ người yêu cũ nào của mình.

Trấn Thành, người đang nổi lên như một trong những đạo diễn hàng đầu của ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam, đã gây tiếng vang với việc sản xuất những tác phẩm ‘nghìn tỷ’ chỉ sau 3 bộ phim đầu tay. Mai, bộ phim mới nhất của anh, đã chinh phục khán giả và vượt qua mốc 500 tỷ đồng, mở ra một trang mới trong ngành điện ảnh Việt.

Trấn Thành: Tôi làm Mai không vì bất cứ người yêu cũ nào - Ảnh 2.

Trong một buổi chia sẻ gần đây, Trấn Thành đã giải thích lý do chọn tên Mai cho nhân vật chính của mình và phủ nhận các ý kiến cho rằng việc này liên quan đến mối quan hệ của anh với những người yêu cũ. Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng khi tôi quyết định làm một dự án, tôi chỉ quan tâm đến cái tôi muốn làm, không quan tâm đến những gì người khác có thể suy diễn”.

Trấn Thành: Tôi làm Mai không vì bất cứ người yêu cũ nào - Ảnh 3.

Về việc đặt tên Mai cho nhân vật chính, Trấn Thành cho biết rằng ý nghĩa của cái tên này rất sâu sắc. Anh chọn tên Mai vì nó mang ý nghĩa tượng trưng về hy vọng và tương lai. Trong phim, nhân vật Mai đã nói: “Cái gì sẽ đến nhưng không bao giờ đến chính là ngày mai”, điều này thể hiện sự hy vọng và mong đợi vào tương lai. Mai cũng là tên của một loài hoa đẹp, biểu tượng cho sự sung túc và hạnh phúc trong mùa Tết. Tên Mai được chọn không chỉ vì ý nghĩa tượng trưng mà còn vì tính bình dị và phổ biến của nó trong cuộc sống hàng ngày.

Trấn Thành: Tôi làm Mai không vì bất cứ người yêu cũ nào - Ảnh 4.

Trấn Thành cũng nhấn mạnh rằng việc làm phim Mai không có liên quan gì đến bất kỳ người yêu cũ nào của anh. Anh muốn kể một câu chuyện về một phụ nữ mạnh mẽ, đấu tranh với những bất công trong xã hội, một chủ đề mà anh cho rằng rất đáng được đề cập và cần phải được thể hiện trong điện ảnh. Anh lý giải rằng phụ nữ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống, và việc làm phim Mai là cách của anh để nêu cao giá trị và sức mạnh của phụ nữ.

Trong những lời chia sẻ này, Trấn Thành đã không chỉ giải đáp một số thắc mắc của công chúng về việc đặt tên nhân vật chính trong bộ phim Mai mà còn thể hiện sự cam kết của mình đối với việc tạo ra những tác phẩm chất lượng và ý nghĩa cho người xem.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN