Thứ Sáu, 26/04/2024, 15:00 (GMT+7)

U23 Indonesia viết trang sử mới khi đánh bại U23 Hàn Quốc

DS&TH – Trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Hàn Quốc tại tứ kết U23 châu Á đã chứng kiến một điều lịch sử, khi đội bóng của Indonesia đã vượt qua U23 Hàn Quốc trong loạt đấu luân lưu, đánh dấu một trang sử mới cho bóng đá Indonesia và mở ra cơ hội hùng mạnh cho họ tại Olympic Tokyo 2024.

Báo chí Indonesia không ngớt lời khen ngợi đội tuyển quốc gia của họ với chiến thắng này. Tờ Suara đã không ngần ngại phát biểu về sự vượt trội của đội U23 Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong. Chiến thắng của họ không chỉ đến từ may mắn mà còn được chứng minh bằng các con số thống kê, khi Garuda (biệt danh của đội tuyển Indonesia) đã kiểm soát bóng và có tỷ lệ chuyền bóng chính xác cao hơn so với đối thủ. Sự kiên cường và nỗ lực của đội bóng này đã được thể hiện qua số lần tấn công và cú sút vào khung thành đối phương.

U23 Indonesia tạo 'địa chấn' khi loại U23 Hàn Quốc ở tứ kết U23 châu Á. Ảnh: AFC
U23 Indonesia tạo ‘địa chấn’ khi loại U23 Hàn Quốc ở tứ kết U23 châu Á. Ảnh: AFC

Đối diện với thất bại này, U23 Hàn Quốc phải đối mặt với một thất bại đau lòng, khi lần đầu tiên sau 40 năm họ không thể giành quyền tham dự Olympic Tokyo.

HLV Shin Tae Yong, người đang dẫn dắt U23 Indonesia, đã chia sẻ cảm xúc của mình sau trận đấu. Dù là người Hàn Quốc, nhưng ông đã thể hiện sự cam kết tuyệt đối đối với công việc của mình ở Indonesia. Ông không chỉ tỏ ra hạnh phúc với chiến thắng của đội mình mà còn thể hiện sự tiếc nuối khi U23 Hàn Quốc dừng bước. Tuy nhiên, ông đã cam kết sẽ nỗ lực hết mình để đưa U23 Indonesia đến với những thành công lớn hơn trong tương lai.

Truyền thông Indonesia tự hào về đội nhà. Ảnh: AFC
Truyền thông Indonesia tự hào về đội nhà. Ảnh: AFC

Bola Sport đã trích dẫn những lời của HLV Shin, nhấn mạnh rằng chiến thắng trước U23 Hàn Quốc đã cho thấy sự tự tin và quyết tâm của đội bóng Indonesia. Thầy trò Shin không sợ hãi bất kỳ đối thủ nào và họ tự tin rằng họ có thể tiến xa hơn, có thể giành vé vào chung kết U23 châu Á và từ đó, đảm bảo quyền tham dự Olympic Tokyo 2024.

Như vậy, chiến thắng của U23 Indonesia không chỉ là một kết quả trên sân cỏ mà còn là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử bóng đá của đất nước này, mở ra một tương lai rộng lớn và đầy hứa hẹn cho bóng đá Indonesia.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN