Thứ Ba, 16/01/2024, 17:30 (GMT+7)

Vụ VĐV TDDC Phạm Như Phương tố bị ‘cắt phế’ tiền thưởng: Ngành thể thao tạm đình chỉ 2 HLV

DS&TH – Sau những cuộc họp quan trọng, ngành thể thao đã quyết định đình chỉ và tạm thôi tập huấn ở đội tuyển quốc gia đối với hai HLV N.T.D và N.H.T, liên quan đến vụ tố cáo “cắt  phế” tiền thưởng của VĐV Phạm Như Phương – đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC).

Phạm Như Phương, VĐV TDDC, ngày 15/1 đã thông báo giải nghệ đột ngột khi bị loại khỏi đội tuyển quốc gia. Cô không chỉ chia sẻ về quyết định giải nghệ mà còn tố cáo việc bị “cắt phế” tiền thưởng và áp đặt việc phải chia phần trăm tiền thưởng cho HLV.

VĐV TDDC Phạm Như Phương bất ngờ giải nghệ ở tuổi 20.
VĐV TDDC Phạm Như Phương bất ngờ giải nghệ ở tuổi 20.

Sau những cuộc họp diễn ra vào ngày 15 và 16/1, ngành thể thao đã quyết định tạm thôi tập huấn ở đội tuyển quốc gia với sự liên quan của HLV N.T.D và N.H.T đến vụ án Phạm Như Phương. Điều này đồng nghĩa với việc tạm dừng các hoạt động chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Cục TDTT đã mời Ban huấn luyện của cả đội nam và đội nữ để điều tra sự thật và đặt câu hỏi về việc có khi nào có sự gợi ý hoặc áp đặt để cắt giảm tiền thưởng của VĐV. Ban huấn luyện và các HLV đều phủ nhận việc yêu cầu các VĐV phải trích phần trăm tiền thưởng.

Lãnh đạo ngành thể thao cũng đã đưa ra yêu cầu nếu HLV N.T.D nhận tiền từ VĐV Như Phương, phải giải trình chi tiết về số tiền, năm nhận, hình thức nhận, và mục đích sử dụng. Điều này nhằm mục đích làm rõ tình hình và đảm bảo sự minh bạch trong quản lý tài chính của đội tuyển.

Với sự kiện này, không chỉ đội tuyển mà cả ngành thể thao nói chung đang phải đối mặt với những thách thức lớn về uy tín và quản lý. Việc tạm thôi tập huấn và yêu cầu giải trình rõ ràng không chỉ là bước quan trọng để làm sáng tỏ vụ án mà còn là cơ hội để ngành thể thao nâng cao chất lượng quản lý và đạo đức trong hoạt động của mình.

Trong bối cảnh này, cảm xúc và ý kiến của cộng đồng về việc này có thể ảnh hưởng đến tương lai của đội tuyển và ngành thể thao Việt Nam nói riêng. Chúng ta đang chờ đợi sự minh bạch và công bằng từ các bên liên quan để xác định hậu quả và tiến triển của vụ án này.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN