Thứ Tư, 12/07/2023, 17:00 (GMT+7)

Yêu cầu Google nhanh chóng khắc phục việc không hiển thị hình ảnh cờ Việt Nam tại Trường Sa

DS&TH – Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Google yêu cầu khắc phục sự cố không hiển thị được hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam trên đảo Trường Sa trong thời gian sớm nhất.

Hình ảnh đảo Trường Sa Lớn không hiển thị lá cờ Việt Nam trên Google Maps.
Hình ảnh đảo Trường Sa Lớn không hiển thị lá cờ Việt Nam trên Google Maps.

Chiều 11/7, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, bản đồ vệ tinh Google không hiển thị hình ảnh cờ Việt Nam trên đảo Trường Sa Dài. và Cục Thông tin điện tử đã hợp tác với Google về việc này.

Theo phản hồi của Google, Google không làm mờ hoặc thay đổi hình ảnh vệ tinh do bên thứ ba cung cấp.

Sự cố hiển thị hình ảnh là do chất lượng hình ảnh kém và Google đang thực hiện các bước cần thiết để thay thế bằng hình ảnh có chất lượng tốt hơn.

Theo nội dung trả lời của Google, Bộ Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Google nhanh chóng khắc phục.

Yêu cầu Google nhanh chóng khắc phục việc không hiển thị hình ảnh cờ Việt Nam tại Trường Sa ảnh 1
Đến 15 giờ 18 phút chiều 11/7, hình ảnh trên Google Maps vẫn chưa hiển thị lá quốc kỳ Việt Nam trên đảo Trường Sa.

Trước đó, một người sử dụng mạng xã hội đã phát hiện trên ảnh vệ tinh của Google không có lá quốc kỳ Việt Nam được làm bằng gốm tại đảo Trường Sa Lớn. Khi được đăng tải, thông tin trên đã tạo lên một làn sóng bức xúc của người sử dụng mạng xã hội.

Đây là bức tranh bằng gốm có hình lá cờ Việt Nam với kích thước kỷ lục (12,4 m x 25 m) 310m2 trên mái toà nhà hội trường của đảo Trường Sa Lớn được xây dựng cuối năm 2012. Ðây là ý tưởng của hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ – tác giả công trình Con đường gốm sứ Việt Nam đã được công nhận kỷ lục thế giới.

Yêu cầu Goolge khắc phục hình ảnh quốc kỳ Việt Nam tại Trường Sa

Theo ý tưởng của tác giả hoạ sĩ Nguyễn Thu Thuỷ, Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và UBND thị trấn Trường Sa đã phối hợp thực hiện thi công gắn gốm lên lá Cờ đỏ Sao vàng trên bề mặt đảo để từ trên không trung (từ vệ tinh, Google Earth hay máy bay) mọi người đều có thể chụp hình hay nhìn ngắm quốc kỳ Việt Nam đỏ thắm với chất liệu gốm sứ trên nền xanh tươi cây cối của đảo Trường Sa Lớn và màu xanh biếc của mặt nước Biển Ðông.

Theo: https://tapchidoanhnhan24h.com/

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN