Chủ Nhật, 17/09/2023, 14:00 (GMT+7)

Bắt thêm 3 đối tượng trong đường dây cho vay lãi 400% ở Đà Nẵng

DS&TH – Công an TP Đà Nẵng vừa đưa ra thông tin vừa tạm giữ thêm 3 đối tượng liên quan đến một đường dây cho vay lãi suất cực cao lên đến 400%/năm. 

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP Đà Nẵng, vào ngày 17-9, họ đã tạm giữ 3 đối tượng chính trong đường dây cho vay lãi nặng này. Được xác định là Trần Xuân Thành (sinh năm 1990, trú tại phường An Hải Bắc), Trần Văn Nghiêm (sinh năm 1990, trú tại phường Phước Mỹ, cùng quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), và Lê Tuấn Anh (sinh năm 1999, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP Hà Nội).

3 đối tượng liên quan đường dây cho vay với lãi suất lên đến 400%/năm vừa bị triệt phá
3 đối tượng liên quan đường dây cho vay với lãi suất lên đến 400%/năm vừa bị triệt ph

Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành triệt phá đường dây cho vay lãi nặng này sau khi bắt giữ Phạm Văn Thông (sinh năm 1991, trú tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), người được xác định là trùm đường dây. Hành động này đã mở rộng cuộc điều tra, dẫn đến việc bắt giữ thêm 3 đối tượng khác.

Theo công an, các đường dây cho vay này đã sử dụng phần mềm MeCash để thiết lập lãi suất cho vay, với mức lãi suất dao động từ 280 đến 400%/năm. Điều này đã tạo ra một vòng luẩn quẩn cho người vay, đặc biệt là những người có nhu cầu vốn gấp.

Cụ thể, đường dây do Trần Xuân Thành điều hành từ tháng 6-2023 đến nay đã có hơn 145 người tham gia với tổng số tiền vay lên đến hơn 2,8 tỷ đồng và lợi nhuận bất chính hơn 816 triệu đồng. Trong khi đó, đường dây do Phạm Văn Thông cầm đầu từ đầu năm 2023 đến nay đã cho vay cho hơn 298 người với tổng số tiền vay lên đến 10 tỷ đồng và lợi nhuận bất chính hơn 2,4 tỷ đồng.

Nhằm thu thập bằng chứng và chấm dứt hoạt động không hợp pháp, lực lượng chức năng đã tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp tại nơi ở của các đối tượng này. Trong quá trình này, họ đã thu giữ nhiều tang vật quan trọng, bao gồm 1 ô tô, 5 xe máy, 8 điện thoại di động, và một số hồ sơ, tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay, như giấy tờ tùy thân của người vay.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN