Thứ Năm, 12/10/2023, 19:00 (GMT+7)

Bích Thu – Tình yêu mâm cúng và tinh thần thiện nguyện

Bích Thu và khoảnh khắc thực hiện mâm cúng

Trong thế giới nhiều áp lực và cuộc sống hối hả, việc tìm kiếm một mảng công việc thực hiện từ tâm, đồng thời góp phần vào các hoạt động thiện nguyện là một lựa chọn đầy ý nghĩa. Chị Lê Thị Bích Thu, một người phụ nữ trẻ đến từ Quảng Ngãi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã tìm thấy sứ mệnh của mình trong nghề nghiệp thiết kế mâm cúng và các chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Hành trình tìm được đam mê mâm cúng của Bích Thu

Chị Bích Thu, sinh năm 1994, trước đây chị đã từng làm trong lĩnh vực giám định hàng hoá nhập khẩu trong suốt gần 4 năm. Tuy nhiên, sau khi lập gia đình và sinh con, cuộc sống của chị thay đổi hoàn toàn. Những bước đầu tiên vào nghề mâm cúng của Bích Thu bắt đầu từ dịp đầy tháng của con gái. Và từ đó, cô nảy sinh đam mê đặt cái tâm vào nghề này. Nhờ sự hướng dẫn và đào tạo của các chị Trần Thị Hoa và Trần Thiên Kim Anh, chị đã bước chân vào thế giới của nghệ thuật mâm lễ.

Bích Thu và khoảnh khắc thực hiện mâm cúng
Bích Thu và khoảnh khắc thực hiện mâm cúng

Những ngày đầu của hành trình chinh phục sự nghiệp mâm cúng. Bích Thu cũng đã phải đối mặt với nhiều khó khăn từ sự phản đối của gia đình cho đến sự vất vả trong nghề bếp. Chị đã phải dành nhiều thời gian suy nghĩ trước khi chắc chắn rằng mình sẽ bắt tay vào nghề này. Chị từng được cô giáo của mình nhắc nhở rằng: “ Đối với nghề này, phải có tâm huyết và trung thực với đồng đội, đừng chỉ vì sự ham muốn và đam mê tạm thời rồi không làm đến nơi đến chốn”. Chính những lời động viên nhắc nhở ấy đã theo Bích Thu suốt hành trình làm nghề của mình.

Mâm cúng được thực hiện bởi Bích Thu
Mâm cúng được thực hiện bởi Bích Thu

Chia sẻ với chúng tôi trong chuyên mục kì này Bích Thu đã có những trải lòng đầy sâu sắc: “ Mâm cúng đầu tiên mình thực hiện chính là mâm cúng thôi nôi của con gái mình. Đến bây giờ khi ngồi chia sẻ lại về hành trình của mình cũng không khỏi xúc động khi nhắc tới. Mình vốn là một người không yêu bếp núc, và để thực hiện một mâm cúng đủ đầy, trọn vẹn mất rất nhiều thời gian, công sức. Có những lúc mệt quá mình nghỉ mình không theo nổi. Cũng có những lúc bản thân mình bị chán nản bởi thành phẩm không đúng như mong muốn của mình. Nhưng sau cùng những lời góp ý, động viên từ gia đình, khách hàng, cô giáo mà mình vững vàng hơn, tập trung hơn để hoàn thành sứ mệnh và hành trình của mình”. 

Mâm Cúng Bích Thu – Trọn vẹn, đủ đầy và ấm cúng

Mâm cúng không chỉ đơn thuần là một bữa ăn, mà còn là một nghệ thuật, một cách thể hiện tinh thần và tôn vinh các giá trị tâm linh của người Việt. Chị Bích Thu cung cấp đa dạng các dịch vụ mâm lễ, bao gồm đầy tháng, thôi nôi, khai trương, nhập trạch, động thổ, thí thực và nhiều loại khác.

Mâm cúng trọn vẹn, ấm cúng với nhiều màu sắc đa dạng được thực hiện bởi Bích Thu
Mâm cúng trọn vẹn, ấm cúng với nhiều màu sắc đa dạng được thực hiện bởi Bích Thu

Sự độc đáo trong mâm cúng của chị Bích Thu thể hiện qua việc cô không chỉ làm mâm lễ theo các quy tắc truyền thống mà còn đưa thêm những phong cách và ý tưởng riêng, tạo nên những bữa tiệc tâm linh độc đáo và phong cách. Chị luôn tôn trọng ý kiến của khách hàng và tùy chỉnh mâm lễ theo khẩu vị và mong muốn của họ. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi mâm cúng của chị Bích Thu đều mang một dấu ấn riêng, không giống ai, đồng thời vẫn giữ được sự truyền thống và tinh thần tôn thờ.

Bích Thu không ngừng nâng cao tay nghề và học hỏi về các mâm lễ độc đáo và phong phú
Bích Thu không ngừng nâng cao tay nghề và học hỏi về các mâm lễ độc đáo và phong phú

Ngoài ra, chị còn không ngừng nâng cao tay nghề và học hỏi về các mâm lễ độc đáo và phong phú để mang đến sự đa dạng và sáng tạo trong từng sản phẩm. Chị không chỉ làm cho mâm lễ trở nên đẹp mắt mà còn đảm bảo rằng chúng mang trong mình một thông điệp, một câu chuyện tâm linh đầy ý nghĩa. Chị đã tạo ra một dấu ấn riêng, một phong cách không thể nhầm lẫn, và điều này đã thu hút sự quan tâm và tôn trọng từ phía khách hàng cũng như cộng đồng.

Chương trình thiện nguyện – Tình yêu cho cộng đồng

Ngoài sự nhiệt huyết và tâm huyết đặt vào nghề mâm cúng, chị Bích Thu còn là một người có tâm hồn và trái tim rộng mở đối với cộng đồng. Cô đã không ngừng tham gia vào các hoạt động thiện nguyện để mang lại niềm vui và sự giúp đỡ cho những người cần sự quan tâm và lòng nhân ái. Chị đã thực hiện nhiều dự án thiện nguyện như Mùa hè Tình Nguyện, Trung Thu Cho Em, và Mâm Cúng 0Đ dành tặng các bé ở Mái Ấm. Những chương trình này không chỉ mang lại những phút giây vui vẻ và niềm hạnh phúc cho các em nhỏ mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết và lòng nhân ái của chị Bích Thu.

Nhìn vào tương lai, chị không đặt ra những mục tiêu xa vời, mà mong muốn duy nhất là có đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ trong nghề và trau dồi kinh nghiệm để mâm lễ của mình luôn hoàn thiện tốt nhất. Cuối cùng Bích Thu cũng không quên gửi lời cảm ơn gia đình đã hiểu và đồng hành với chị trong hành trình này. Cảm ơn cô và các chị em trong team Mầm Lao Bảo đã chia sẻ và chỉ dạy chị nhiều điều, và sẽ cố gắng làm nghề theo đúng tâm nguyện ban đầu khi xin cô vào nghề. 

 

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN