Thứ Năm, 20/07/2023, 14:00 (GMT+7)

Bổ nhiệm Thứ trưởng Đặng Hoàng An làm Chủ tịch EVN Khắc Kiên

DS&TH – Chính phủ điều động Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 19/7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành một quyết định quan trọng về việc điều động và bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An, hiện đang giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương, vào vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Điều này đồng nghĩa với việc ông Đặng Hoàng An sẽ tiếp quản vai trò lãnh đạo cao cấp tại một trong những tập đoàn năng lượng quan trọng nhất của đất nước.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đảm nhiệm vị trí chủ tịch EVN - Ảnh: BCT
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đảm nhiệm vị trí chủ tịch EVN – Ảnh: BCT

Với ngày ký là 19/7, quyết định này chính thức có hiệu lực kể từ ngày ký. Trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, ông Đặng Hoàng An đã có một quá trình công tác đáng chú ý. Ông từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương từ năm 2018 và đến tháng 5 năm nay, ông đã tiếp tục được Thủ tướng ký quyết định bổ nhiệm lại chức vụ này.

Trong thời gian làm Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Hoàng An có trách nhiệm chỉ đạo các công tác liên quan đến dầu khí, than; điện lực, năng lượng tái tạo, tài chính, đổi mới doanh nghiệp, quản lý thị trường… Có thể thấy, ông có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về ngành công nghiệp năng lượng, điện lực và quản lý kinh doanh.

Ông Đặng Hoàng An sinh ngày 16/10/1965, quê quán tại Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ông đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Năng lượng điện tại Cộng hòa Séc và tiếp tục học tập, tốt nghiệp Thạc sỹ Quản lý hệ thống điện và Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Học viện Công nghệ châu Á tại Thái Lan. Điều này cho thấy ông có nền tảng học vấn vững chắc và cũng đã đầu tư nhiều cho việc học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra, ông còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Tiệp Khắc, điều này hỗ trợ rất lớn trong việc giao tiếp và hợp tác quốc tế.

Tân Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đặng Hoàng An. Ảnh: MOIT
Tân Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đặng Hoàng An. Ảnh: MOIT

Không chỉ từng là Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Đặng Hoàng An còn có một quá trình công tác đa dạng và phong phú trong lĩnh vực điện lực. Ông đã đảm nhận và lãnh đạo nhiều chức trách khác nhau trong ngành Điện lực như: Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia từ 1993 đến 2004, Trưởng Ban Kỹ thuật Lưới điện Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ 2004 đến 2006, Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 từ 2006 đến 2007, Trưởng Ban Kế hoạch EVN từ 2007 đến 2008, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ 2008 đến 2015 và cuối cùng là Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ tháng 7/2018.

Trước khi ông Đặng Hoàng An được điều động đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, ông Dương Quang Thành đã giữ chức vụ này và đã có quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/5/2023.

Việc điều động ông Đặng Hoàng An từ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương vào vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN được kỳ vọng sẽ đem lại sự đổi mới và phát triển tiềm năng cho tập đoàn năng lượng quan trọng này của Việt Nam. Trong bối cảnh ngành điện lực đang phát triển mạnh mẽ và đòi hỏi những kiến thức chuyên môn sâu rộng, hy vọng rằng ông Đặng Hoàng An sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn và mang lại lợi ích cho cả tập đoàn và người dân.

Theo: https://tapchidoanhnhan24h.com/

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN