Thứ Sáu, 03/05/2024, 16:30 (GMT+7)

Bước ngoặt từ bộ môn Võ thuật sang Muay Thái – Câu chuyện làm nghề của PT Hoàng Minh Toàn

DS&TH – Có những bước chân đi qua những ngã rẽ của định mệnh để cuối cùng đến với niềm đam mê và mục tiêu. Hoàng Minh Toàn, một người theo đuổi đam mê võ thuật từ tuổi thiếu niên, từ những nỗ lực cá nhân đến những cơ duyên không ngờ mang lại cơ hội và thành công trong lĩnh vực Muay Thái. Cùng chúng tôi khám phá hàn trình sự nghiệp của anh ấy ngay trong chuyên mục ngày hôm nay!

Khởi đầu từ môn Võ thuật bén duyên với Muay Thái và trở thành PT chuyên nghiệp

Hoàng Minh Toàn, sinh năm 1999, đã bắt đầu tiếp xúc với võ từ khi còn nhỏ. Từ việc tự luyện tập tại nhà từ lớp 10, anh đã phát triển tình yêu và sự nhiệt huyết đối với môn thể thao này. Khi bước vào đại học, anh bắt đầu tham gia các môn Taekwondo và Vovinam ở trường, mở ra một thế giới mới của kỹ thuật và kiến thức võ thuật.

Hoàng Minh Toàn (1999) - VĐV/Trọng tài/ PT Muay Thái 
Hoàng Minh Toàn (1999) – VĐV/Trọng tài/ PT Muay Thái

Tuy nhiên, cơ duyên thực sự đã đến với Hoàng Minh Toàn khi anh bén duyên với Muaythai thông qua một người anh làm việc ở phòng tập. Được tập luyện cùng những nhà vô địch và những người có kinh nghiệm giúp anh phát triển ngoài những kỹ thuật điêu luyện, còn là những tinh thần và tư duy quý báu trong nghề. Trải qua những thách thức và đấu tranh, anh không chỉ trở thành một vận động viên xuất sắc, mà còn đi đến quyết định chuyển sang hướng nghề và trở thành một huấn luyện viên và trọng tài Muay Thái có bằng cấp từ Liên đoàn Muay Thái Việt Nam.

Năm 2020, anh tiếp tục học hỏi và giao lưu tại Liên đoàn Muay Thái TP. Hồ Chí Minh dưới sự đào tạo của thầy Trần Trung Sơn – HLV trưởng đội tuyển Muay Thái Việt Nam, anh được cấp bằng huấn luyện viên và trọng tài Muay Thái từ Liên đoàn.

Muay Thái – Niềm đam mê lớn của Hoàng Minh Toàn

Hoàng Minh Toàn vượt qua những rào cản chạm đến thành tích cao trong sự nghiệp

Trước khi dịch bệnh bùng phát Hoàng Minh Toàn đã tích lũy được một lượng lớn kinh nghiệm qua việc tham gia vào các giải đấu phong trào ở Hà Nội và thậm chí là các giải câu lạc bộ ở Thành Phố Hồ Chí Minh vào năm 2019 và 2020. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 lan rộng, các kế hoạch và mục tiêu của anh đều phải chịu ảnh hưởng. Việc tạm hoãn các giải đấu lớn trở thành là một cú sốc về mặt tinh thần và đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai. 

Tuy nhiên, với tinh thần chiến đấu không ngừng, anh không chấp nhận tình hình hiện tại làm chệch hướng sự nghiệp của mình. Sau khi dịch bệnh qua đi, Hoàng Minh Toàn nhanh chóng trở lại sàn đấu. Tham gia vào hai giải đấu tại Thái Lan và mang chiến thắng về cho nước nhà. Thành tích này như một câu trả lời cho sự nỗ lực và ý chí kiên định mà anh đã dành cho bộ môn Muay Thái.

Hoàng Minh Toàn xuất sắc mang chiến về cho Việt Nam khi thi đấu tại Thái Lan

Hoàng Minh Toàn tiếp tục đại diện Việt Nam giải đấu Muay Thái trong năm nay

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Muaythai, Minh Toàn tin rằng đây là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn. Sự phát triển của các phòng tập và sự quan tâm ngày càng tăng của mọi người đối với sức khỏe và thể hình cho thấy rằng ngành này đang phát triển mạnh mẽ. Trong năm nay, anh nỗ lực hướng tới sàn thi đấu tại Thái Lan, qua tư duy mở và sự sáng tạo, Hoàng Minh Toàn hy vọng rằng những đóng góp của bản thân sẽ tiếp tục phát triển và mang lại giá trị cho cộng đồng.

Hoàng Minh Toàn tận tâm đồng hành cùng học viên
Hoàng Minh Toàn tận tâm đồng hành cùng học viên

Khép lại chuyên mục kỳ này, anh chân thành gửi gắm đến các bạn có cùng đam mê rằng: “Hãy kiên trì, kỷ luật và không bao giờ từ bỏ. Sự kiên nhẫn và quyết tâm sẽ đưa bạn tới những đỉnh cao mới và mang lại thành công trong sự nghiệp và cuộc sống”. Chúc anh trên chặng đường sự nghiệp của mình sẽ gặt hái nhiều thành công, trở thành một nguồn cảm hứng lớn cho mọi người xung quanh!

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN