Thứ Sáu, 24/05/2024, 09:00 (GMT+7)

Chef Andrew – Sứ mệnh lan tỏa và kết nối tinh hoa ẩm thực 

DS&TH – Trải qua nhiều thử thách, cùng với sự kết hợp giữa tinh thần sáng tạo và sự kỷ luật trong công việc, Chef Andrew (Nguyễn Văn Hậu) không chỉ là một đầu bếp tài năng mà còn là nguồn động viên lớn cho những ai theo đuổi đam mê ẩm thực.

Chef Andrew và hành trình trở thành một đầu bếp tài năng và sáng tạo

Cơ duyên đến với chúng ta một cách bất ngờ và với Chef Andrew, sự nghiệp ẩm thực cũng bắt đầu như vậy. Từ nhỏ, anh đã có năng khiếu nấu ăn, lại thường xuyên nghe được đài phát thanh nói về những khóa học đầu bếp khiến anh lại càng khao khát theo đuổi lĩnh vực này. Để biến ước mơ thành hiện thực, anh quyết tâm tự bản thân mình đi làm kiếm tiền để theo đuổi đam mê. Quyết định này không chỉ chứng minh lòng kiên trì của anh mà còn đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình trở thành một đầu bếp tài năng.

Chef Andrew - Đầu bếp Nguyễn Văn Hậu
Chef Andrew – Đầu bếp Nguyễn Văn Hậu

Bắt đầu từ vị trí nhỏ nhất, anh đã từng bước nỗ lực và phấn đấu không ngừng. Chính nhờ những trải nghiệm và thử thách từ những ngày đầu tiên ấy mà anh càng thêm trân trọng vị trí hiện tại của mình. Hiện tại, Chef Andrew đang là Head Chef tại Vinpearl Resort and Spa Phú Quốc và cũng là giảng viên bếp Âu tại trường hướng nghiệp Á – Âu. Dù xuất phát điểm không hoàn hảo và phải đối mặt với nhiều thử thách, anh vẫn kiên trì theo đuổi ước mơ và trở thành một đầu bếp tài năng và sáng tạo.

Anh cũng đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp của mình, có thể kể đến như: Giải Ba cuộc thi tay nghề cấp thành phố Đà Nẵng 2016; Á quân Taste of Vietnam 2019; Á quân Young Chef Seafood Vietnam 2018; Quán quân Master of Pasta miền Trung 2018; Giải 3 Master of Pasta Vietnam 2018.

Chef Andrew Nguyễn Văn Hậu luôn đặt tâm huyết và cảm xúc vào từng món ăn

Trong hành trình tạo nên những món ăn tuyệt hảo, Chef Andrew luôn tuân theo một quy trình nghiêm ngặt. Đầu tiên, anh cẩn thận chọn lựa nguyên liệu tươi ngon nhất. Sau đó, anh tiến hành sơ chế nguyên liệu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo hương vị tối ưu. Anh dồn hết tâm huyết và cảm xúc vào từng món ăn, bởi anh tin rằng món ăn ngon xuất phát từ trái tim của người đầu bếp. Đối với anh, món quà lớn nhất là khi thấy khách hàng hài lòng với những món ăn của mình. 

Chef Andrew đặt hết tâm huyết và cảm xúc vào từng món ăn
Chef Andrew đặt hết tâm huyết và cảm xúc vào từng món ăn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, Chef Andrew chia sẻ những góc nhìn và quan điểm sâu sắc về nghề đầu bếp. Đây là một nghề đòi hỏi sự kiên trì bền bỉ và không ngừng thay đổi để cập nhật liên tục các xu hướng mới. Khi lên vị trí bếp trưởng, một đầu bếp không chỉ cần kỹ năng nấu nướng xuất sắc mà còn phải thông thạo vi tính, tiếng Anh, kỹ năng sư phạm, quản lý và thậm chí cả hội họa nghệ thuật. Nghề đầu bếp là một nghề đặc biệt, tất cả các nghề khác đều hiện hữu trong một người đầu bếp chuyên nghiệp. 

Chef Andrew – Một người thầy tâm huyết của thế hệ trẻ

Chef Andrew không chỉ là một đầu bếp xuất sắc mà còn là giảng viên tận tâm tại trường hướng nghiệp Á – Âu. Trong các lớp học của mình, anh tập trung vào phong cách Classic. Anh luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm vững gốc kiến thức, vì anh tin rằng “gốc nắm vững thì thân lá phát triển mới cho hoa tạo quả, còn gốc không vững thì rất dễ lung lay.” Chính nhờ phương pháp giảng dạy này, anh đã truyền đạt không chỉ kỹ năng mà còn niềm đam mê và sự kiên trì cho thế hệ trẻ, giúp họ xây dựng một nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp trong ngành ẩm thực.

Chef Andrew  khuyến khích học viên vừa học vừa thực hành để phát triển tối đa kỹ năng của mình

Anh khuyến khích học viên vừa học vừa thực hành tại các nhà hàng để có trải nghiệm thực tế hơn. Bằng cách này, họ không chỉ có cơ hội áp dụng những kiến thức học được mà còn tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Từ đó phát triển kỹ năng và sự tự tin trong nghề nghiệp của mình. 

Nỗ lực và sáng tạo chính là chìa khóa đi đến thành công của đầu bếp Nguyễn Văn Hậu

Trong suốt những năm hoạt động tích cực trong sự nghiệp ẩm thực, đầu bếp Hậu Nguyễn đã chứng minh rằng nỗ lực và sáng tạo chính là chìa khóa đi đến thành công. Anh không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân cũng như các món ăn của mình, luôn tìm kiếm cách làm mới và đem lại trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. 

Trong thời gian tới, Chef Andrew đã lên kế hoạch khám phá ẩm thực của các vùng miền khác nhau để mở rộng kiến thức và nâng cao kỹ năng nấu ăn của mình. Đặc biệt, anh sẽ tham gia cuộc thi quốc tế nhằm trau dồi bản thân và giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Điều này không chỉ giúp anh phát triển sự nghiệp mà còn mang lại những trải nghiệm độc đáo và mới mẻ trong hành trình sáng tạo đầy đam mê của mình.

 

Facebook: Hau Nguyen

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN