Thứ Tư, 31/01/2024, 13:30 (GMT+7)

Chef Bùi Ngọc Khánh – Mang đến hương vị “bún cá lăng” thuần Việt nâng tầm ẩm thực

DS&TH – Chef Bùi Ngọc Khánh, nghệ danh là Khánh Chef, đã tạo ra một kiệt tác ẩm thực đặc sắc tại thị trấn Thanh Thủy, Phú Thọ – món “bún cá lăng”.

Hương vị độc đáo của món ăn này là sự kết hợp khéo léo của nguyên liệu đặc trưng, góp phần tạo nên sự thành công trong năm 2023 vừa qua. Cùng khám phá ngay cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Chef và dự định đầy hứa hẹn ngay trong chuyên mục kỳ này!

Bí mật ẩm thực Phú Thọ – Hương vị của bún cá lăng do chef Bùi Ngọc Khánh sáng tạo

Quê quán của Khánh Chef nằm tại thị trấn Thanh Thủy – Khu vực du lịch, khoáng nóng đồng thời là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa ẩm thực tại tỉnh Phú Thọ. Sự hòa quyện giữa bản địa và tinh thần sáng tạo đã tạo ra một đầu bếp xuất sắc, mang theo hương vị đặc trưng của vùng miền. 

Chef Bùi Ngọc Khánh
Chef Bùi Ngọc Khánh

Hiện nay, anh Bùi Ngọc Khánh đang nắm giữ vị trí quan trọng như Bếp Phó Điều Hành (Tổng Bếp Phó) cho khách sạn Wyndham Lynn Times tại Bảo Yên – Thanh Thuỷ – Phú Thọ, một khách sạn 5 sao đầu tiên tại Phú Thọ và cũng là khu nghỉ dưỡng khoáng nóng lớn nhất miền Bắc.

Chef Bùi Ngọc Khánh đặt trọn tâm huyết trong từng khoảnh khắc

Trong năm vừa qua, một trong những thành công lớn nhất mà Khánh Chef tự hào đem lại chính là sự sáng tạo và giới thiệu món ăn đặc sản “bún cá lăng”. Anh tinh ý sử dụng nguyên liệu chính là cá lăng sông Đà để tạo nên một hương vị độc đáo, thuần Việt, món ăn đã nhanh chóng trở thành biểu tượng ẩm thực của khu vực Phú Thọ và đã chinh phục được thực khách khi đến khách sạn Wyndham Lynn Times.

Khánh Chef – Hành trình sáng tạo cùng dự định năm mới, menu mới

Năm mới đang đến, Chef Bùi Ngọc Khánh hướng tới việc giới thiệu nhiều món ăn địa phương hơn nữa. Sự đa dạng trong menu của nhà hàng mà anh đang quản lý sẽ mở rộng và thu hút thêm đông đảo thực khách. Điều này không chỉ giúp thực khách trải nghiệm nhiều hơn về ẩm thực địa phương mà còn là cơ hội để anh thể hiện sự sáng tạo và tài năng nghệ thuật ẩm thực của mình.

Phù thủy bếp nấu, tạo nên hương vị đặc biệt nâng tầm ẩm thực tại Wyndham Lynn Times

Với ý định đưa ra nhiều món ăn mới và đa dạng hóa menu, Khánh Chef đã chuẩn bị kế hoạch cụ thể. Không chỉ trong việc thưởng thức món cá lăng đặc sản mà còn với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như gà, cá, dê và những nguyên liệu khác tươi mới độc đáo hơn.

Anh không ngừng nỗ lực tập trung vào việc khám phá ẩm thực dân tộc và nguyên liệu đặc trưng tại vùng miền, nâng niu lên một tầng mới với vị thuần chất nhất địa phương. Chef Bùi Ngọc Khánh hứa hẹn sẽ đưa vào thực tế nhiều xu hướng nấu ăn mới trong năm mới. Anh muốn thực khách không chỉ cảm nhận hương vị truyền thống, mà còn được trải nghiệm những sáng tạo mới và độc đáo do chính đôi bàn tay Khánh Chef tận tâm thực hiện.

Qua chuyên mục kỳ này, quý độc giả đã khám phá một năm đầy thành công của Chef Bùi Ngọc Khánh khi cống hiến cho ngành ẩm thực nói chung và khách sạn Wyndham Lynn Times nói riêng. Chúng ta hãy chờ đón những trải nghiệm ẩm thực mới và độc đáo từ tay đầu bếp tài năng này trong năm mới Giáp Thìn nhé!

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN