Thứ Hai, 29/05/2023, 15:30 (GMT+7)

CuHit: Hành trình trở thành DJ/MC Hype chuyên nghiệp tại Nhật

Nhật Bản – một đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp âm nhạc sôi động, là nơi mà những tài năng trẻ có thể khám phá và phát triển sự nghiệp của mình. Và trong hàng ngũ những DJ và MC tại đây, một cái tên đã trở thành hiện tượng gần đây, CuHit. Với hành trình đầy màu sắc và đam mê, anh đã vượt qua nhiều thách thức để trở thành một DJ/MC Hype chuyên nghiệp được yêu mến tại xứ sở hoa anh đào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về anh chàng này ngay trong chuyên mục kì này nhé!

CuHit – Đam mê nghệ thuật dẫn lối tương lai

Với nghệ danh CuHit, Phạm Thanh Xuân – một chàng trai người Việt Nam sinh ra và lớn lên tại Thanh Hoá. Anh được biết đến với vai trò là một DJ và MC Hype đang hoạt động tại Nhật Bản. CuHit hiện đang làm việc tại hai cơ sở: New BTC Club UENO và New BTC Club Warabi. 

DJ/MC hype CuHit
DJ/MC hype CuHit

Chia sẻ với chúng tôi về cơ duyên đưa anh đến với lĩnh vực DJ/MC hype, CuHit cho biết anh có một đam mê mãnh liệt với âm nhạc từ khi còn nhỏ. Với nhiều giải thưởng âm nhạc và niềm đam mê không nguôi, CuHit chập chững bước vào con đường sự nghiệp âm nhạc khi còn trẻ. Tuy nhiên, với sự định hướng từ gia đình, anh đã tạm gác lại ước mơ làm ca sĩ và chọn con đường sang nhật theo mong mỏi của gia đình. Nhưng với tình yêu nghệ thuật rực cháy trong tim CuHit quyết tâm tự thân theo học hỏi và theo đổi lĩnh vực DJ/MC hype đến nay đã được 6 năm

CuHit với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực DJ/Mc hype
CuHit với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực DJ/Mc hype

Trong quá trình làm nghề, CuHit đã gặp không ít khó khăn. Bởi xuất thân trong một gia đình làm nhà giáo nên anh chàng không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Do đó CuHit phải làm nhiều công việc khác nhau để kiếm thu nhập và theo đuổi đam mê của mình. Nhờ sự giúp đỡ từ những người bạn và đồng nghiệp ở Nhật Bản, CuHit đã có thể vươn lên và tạo dựng được một chỗ đứng nhất định tại đây.

CuHit và những chia sẻ đầy sâu sắc bên cạnh lĩnh vực DJ/MC hype

Phong cách làm việc của CuHit được đánh giá là hướng ngoại, anh luôn tập trung vào âm nhạc và cố gắng tạo cảm hứng cho khán giả. Anh luôn tràn đầy nhiệt huyết và cống hiến hết mình khi lên sân khấu. CuHit muốn khiến khán giả cảm nhận được năng lượng tích cực và cháy hết mình cùng anh qua những bản nhạc.

Chia sẻ về một kỉ niệm mà anh nhớ nhất trên hành trình chinh phục sự nghiệp của mình, CuHit tâm sự rằng đặc biệt nhất là khi anh mới bước chân vào nghề. Khi đó, anh chưa có cơ sở vật chất và phải tự mày mò học và chơi nhạc mỗi ngày. CuHit không có ai để chỉ dạy, nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, anh đã vượt qua những khó khăn và tiến bước trên con đường nghệ thuật của mình.

CuHit với tình yêu âm nhạc mãnh liệt
CuHit với tình yêu âm nhạc mãnh liệt

CuHit cảm thấy rất vui mừng khi bước chân vào nghề DJ, MC. Đối với anh, nghề này không chỉ là để kiếm tiền, mà còn là niềm vui và đam mê. Anh yêu âm nhạc và hạnh phúc khi được nhiều khán giả yêu thích và ủng hộ. Bản chất công việc DJ, MC luôn đòi hỏi lịch trình bận rộn và nhịp sống riêng biệt. Đặc việt với CuHit anh lựa chọn sang Nhật Bản để làm việc tại một công ty và cũng làm DJ hàng ngày chính vì thế lịch trình lại càng trở nên căng thẳng hơn. Để giữ gìn sức khỏe và cân bằng cuộc sống xung quanh, CuHit đã phải đối mặt với nhiều thách thức. Anh chàng không ngừng làm việc để theo đuổi đam mê và đạt được thành công. Mặc dù cuộc sống bận rộn, anh luôn nhớ đến mối quan hệ xung quanh và những người thân trong cuộc sống và công việc. Anh biết ơn chị chủ quán và bạn quản lý đã giúp đỡ anh trong những thời điểm khó khăn nhất.

Hiện tại, CuHit đang theo đuổi dòng nhạc Vinahouse và House. Trong tương lai, anh có dự định học thêm về công việc Producer và nếu có cơ hội trở về Việt Nam, anh sẽ tiếp tục phát triển ngành DJ và có ý định kinh doanh. CuHit muốn chia sẻ lời cảm ơn đến chị chủ quán và bạn quản lý hiện tại đang giúp đỡ anh trong cuộc sống và công việc. Anh cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ nếu muốn theo đuổi nghề DJ, MC, họ cần có niềm đam mê, tinh thần cầu tiến, và sẵn lòng làm việc chăm chỉ để đạt được thành công.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN