Chủ Nhật, 17/12/2023, 14:00 (GMT+7)

Đỉnh Mẫu Sơn chìm trong không khí lạnh 1,2 độ C

DS&TH – Sáng nay, Đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ xuống chỉ 1,2 độ C. Giá rét diện rộng khiến nhiều địa phương khác nhau tại Bắc Bộ phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt.

Đỉnh Mẫu Sơn không phải là địa điểm duy nhất chịu ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh. Nhiệt độ tại các địa phương như Đồng Văn (Hà Giang), Trùng Khánh (Cao Bằng), Sa Pa (Lào Cai), Mộc Châu (Sơn La) cũng giảm sâu, tạo nên một bức tranh rét buốt khắp nơi. Tại TP Hà Nội, các trạm đo khí tượng ghi nhận nền nhiệt dưới 13 độ C, đặc biệt là ở những quận như Ba Vì, Sơn Tây, Láng, Hoài Đức, và Hà Đông.

Không khí lạnh đã khiến nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống 1,2 độ C
Không khí lạnh đã khiến nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xuống 1,2 độ C

Dự báo cho ngày 17-12 cho thấy không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc mạnh cấp 3 đến cấp 7 đổ bộ, với vùng ven biển có thể lên đến cấp 4-5, giật cấp 6-7. Nhiệt độ dự kiến giảm sâu ở nhiều khu vực, đặc biệt là trung du, đồng bằng Bắc Bộ, và Bắc Trung Bộ.

Rét đậm và rét hại dự kiến sẽ tiếp tục đeo bám khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xuất hiện mưa tuyết và băng giá ở những vùng núi cao. Cảnh báo về hiện tượng này kéo dài đến sau ngày 20-12, đồng thời nhấn mạnh rằng việc chuẩn bị cho thời tiết khắc nghiệt là hết sức quan trọng.

Sáng 17-12, tại thị trấn Sa Pa, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, chìm trong mây mù - Ảnh: H. ẢI
Sáng 17-12, tại thị trấn Sa Pa, nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, chìm trong mây mù – Ảnh: H. ẢI

Trên biển, khu vực Bắc Bộ và Biển Đông đều phải đối mặt với gió Đông Bắc mạnh và sóng biển cao. Các khu vực như Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Giữa Biển Đông cũng được dự báo sẽ trải qua thời tiết biển khó khăn trong ngày 17-12, với gió cấp 6 đến cấp 9 và sóng biển có thể lên đến 6 mét.

Khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi dự kiến sẽ tiếp tục nhận mưa lớn, với lượng mưa từ 40-80 mm và có nơi có lượng mưa lớn hơn 120 mm. Dự kiến từ ngày 18-12, mưa sẽ giảm dần, giúp giảm áp lực và ảnh hưởng từ thời tiết khắc nghiệt.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN