Thứ Ba, 01/08/2023, 09:00 (GMT+7)

Doanh nhân Phạm Hưởng – Khát khao nâng tầm blockchain Việt

DS&TH – Doanh nhân Phạm Hưởng đã trở thành một trong những nhân vật tiên phong trong lĩnh vực blockchain tại Việt Nam.

Ông không chỉ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành công nghệ này mà còn liên kết với các trường đại học, nỗ lực phổ cập kiến thức và giáo dục chính quy về blockchain.

Khởi đầu hứa hẹn: Sẵn sàng đón đầu làn sóng mới của Phạm Hưởng

Phạm Hưởng trở nên nổi tiếng với tư cách “người anh” trong cộng đồng blockchain, nhưng không phải ai cũng biết rằng ông bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2009 với một doanh nghiệp nhựa tại Bình Dương. Tuy công việc kinh doanh đã khá ổn định, nhưng sự yêu thích công nghệ và khát khao học hỏi mới khiến ông quyết định nghiên cứu về công nghệ blockchain vào năm 2015.

Ảnh minh họa
Doanh nhân Phạm Hưởng, Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư GFI.

Qua một thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu các dự án tiềm năng, đến đầu năm 2016, ông Hưởng bắt đầu rót vốn đầu tư vào blockchain. Kết quả là danh mục đầu tư của ông tăng trưởng mạnh với mức lợi nhuận lên đến hơn 3.300%, gấp hơn 33 lần tổng vốn đầu tư. Sự thành công này đã tạo nền tảng vững chắc cho ông Hưởng tiến vào thị trường số.

Trong quá trình đầu tư và tìm hiểu, ông Hưởng nhận ra tiềm năng sâu rộng của công nghệ blockchain và xu hướng chuyển đổi số trong tương lai. Ông tin rằng blockchain là cơ sở dữ liệu và nền tảng cho chuyển đổi số, là xu hướng tất yếu của hầu hết các lĩnh vực, từ sản xuất, kinh doanh đến y tế, giáo dục và quản trị.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng: 'Học tập hết mình, cống hiến hết mình rồi bạn sẽ thành công'
Doanh nhân Phạm Hưởng kỳ vọng sự nỗ lực của bản thân và đội ngũ nhân viên sẽ góp phần xây dựng GFS trở thành quỹ đầu tư hàng đầu và có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực blockchain

Nhằm tận dụng tiềm năng của công nghệ blockchain và hỗ trợ phát triển ngành công nghệ này tại Việt Nam, ông Hưởng đã thành lập Quỹ đầu tư Golden Finance Solutions (GFS) vào đầu năm 2019, và sau đó đổi tên thành Golden Financial Innovation (GFI) vào cuối năm 2022, với quy mô vốn đầu tư lên tới 50 triệu USD.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng: 'Học tập hết mình, cống hiến hết mình rồi bạn sẽ thành công'

GFI tập trung vào việc đầu tư, tư vấn và ươm mầm cho các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực Web 3.0, bao gồm các ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với các tương tác dành cho người dùng linh hoạt hơn. Ngoài ra, GFI còn tổ chức các chương trình đào tạo lập trình trong lĩnh vực blockchain và gia công phần mềm, marketing trong lĩnh vực Web 3.0.

Triết lý kinh doanh định hình thành công của Doanh nhân Phạm Hưởng

Ông Hưởng luôn coi kiến thức là chìa khóa của thành công và quan niệm rằng thành công chỉ trọn vẹn khi tạo ra giá trị cho cộng đồng và xã hội, không chỉ dành cho bản thân mình. Triết lý này cũng là một trong 5 giá trị cốt lõi của GFI, bao gồm tri thức, tử tế, sáng tạo, trách nhiệm xã hội và thịnh vượng.

pham-van-huong-2810 (1).jpg 0

Không chỉ dừng lại ở việc thành lập GFI, ông Hưởng còn thành lập Vietnam Blockchain Innovation Lab (VBI) cùng với GS. Đinh Ngọc Thạnh vào năm 2021. VBI là một tổ chức tập hợp gần 100 giáo sư, tiến sĩ và nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, nhằm chia sẻ kiến thức chuyên môn và đào tạo lập trình viên blockchain cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Với GFI và VBI, ông Hưởng mong muốn tạo cơ hội tiếp cận thị trường blockchain cho các lập trình viên trẻ và giúp họ phát triển sự nghiệp và khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, ông còn liên kết với hơn 10 trường đại học lớn tại Việt Nam để tổ chức các khóa học về blockchain và hỗ trợ đào tạo kiến thức cho sinh viên.

Dự định và tầm nhìn 2023 của doanh nhân Phạm Hưởng

Năm 2023, ông Hưởng và GFI sẽ tổ chức một cuộc thi lập trình lớn nhất từ trước đến nay với giải thưởng lên tới hơn 2,5 tỷ đồng. Ông hy vọng cuộc thi này sẽ thu hút nhiều dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain và hỗ trợ phát triển ngành công nghệ này ở Việt Nam.

Doanh nhân Phạm Văn Hưởng: 'Học tập hết mình, cống hiến hết mình rồi bạn sẽ thành công'
Doanh nhân Phạm Hưởng cũng từng gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.

Tầm nhìn và khát khao của doanh nhân Phạm Hưởng không chỉ là giúp phát triển ngành công nghệ tại Việt Nam mà còn định hướng đưa Việt Nam trở thành một trong những nước dẫn đầu về lĩnh vực công nghệ trong tương lai. Sự kiên trì, nỗ lực học hỏi và tầm nhìn đón đầu xu hướng đã giúp ông vượt qua những khó khăn và thách thức trong hành trình khởi nghiệp và đầu tư vào blockchain.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN