Thứ Tư, 19/07/2023, 16:00 (GMT+7)

Giá dầu châu Á “kẹt” giữa lo ngại về nhu cầu và căng thẳng về nguồn cung

KNNT – Giá dầu châu Á duy trì ổn định vào ngày 19/7 khi các thị trường đang cân nhắc các lo ngại về nhu cầu dầu của Mỹ cùng với cam kết hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn gần như không có biến động, ổn định ở mức 79,63 USD/thùng vào lúc 15 giờ theo giờ Việt Nam, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 10 xu Mỹ, giảm xuống còn 75,65 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay (20/5): Dầu thô tiếp tục giảm
Giá dầu châu Á “kẹt” giữa lo ngại về nhu cầu và căng thẳng về nguồn cung

Theo nhận định của Leon Li, một nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính CMC Markets, cùng với các tin đồn về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất trong cuộc họp tháng Bảy và triển vọng nhu cầu năng lượng của Mỹ có thể bị hạn chế, giá dầu vẫn chưa có đà tăng cao.

Tuy nhiên, có tin tức tích cực từ các nhà hoạch định chính sách kinh tế hàng đầu của Trung Quốc vào ngày 18/7. Họ cam kết sẽ áp dụng các biện pháp để “khôi phục và mở rộng” tiêu dùng. Điều này có thể thúc đẩy nhu cầu về dầu mỏ tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Claudio Galimberti, Giám đốc nghiên cứu thị trường Bắc Mỹ tại công ty dịch vụ ngành năng lượng Rystad Energy, nhận định rằng nếu thị trường tin tưởng vào thành công của gói kích thích kinh tế ở Trung Quốc, cung cầu dầu mỏ sẽ được cân bằng đáng kể, ngay cả khi châu Âu đang trải qua một suy thoái nhẹ.

Giá xăng dầu hôm nay (11/4): Giá dầu thế giới bất ngờ lao dốc

Về phần cung cấp, số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy lượng dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đã giảm trong tuần trước.

Ngoài ra, Nga dự kiến sẽ giảm xuất khẩu dầu 2,1 triệu tấn trong quý III/2023, phù hợp với kế hoạch cắt giảm xuất khẩu tự nguyện 500.000 thùng mỗi ngày vào tháng Tám của Bộ Năng lượng Nga.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN