Thứ Tư, 08/11/2023, 16:00 (GMT+7)

Hà Nội: Chen chân xếp hàng chỉ để chụp ảnh với… bức tường “SW”

DS&TH – Trong thời gian gần đây, không ít các bạn trẻ đã xếp hàng dài để được chụp ảnh tại một bức tường nằm trước quán cà phê ở khu Ấu Triệu, Hà Nội. Điều đáng lưu ý ở đây là bức tường “SW” này có vẻ cũ kỹ, với hình graffiti với dòng chữ màu đỏ đen, và vài chiếc ghế nhựa.

Chỉ sau một đoạn video xuất hiện trên TikTok, bức tường này nhanh chóng trở thành điểm đến phải “lùng sục” tại Hà Nội, làm cho nhiều người muốn đến đây để thực hiện bộ ảnh của họ. Trang Ngân – một tài khoản TikTok với hơn 100.000 người theo dõi, cho biết rằng vì sự nổi tiếng của bức tường trên mạng xã hội, cô đã thay đổi hoàn toàn kế hoạch điểm đến của mình trong vòng ba ngày để đến Hà Nội.

Bức tường SW vẽ graffiti "gây sốt" giới trẻ Hà Nội thời gian gần đây
Bức tường SW vẽ graffiti “gây sốt” giới trẻ Hà Nội thời gian gần đây

Ban đầu, nhóm mình đã lên kế hoạch đi du lịch Sa Pa và thử sức leo núi Nhìu Cồ San. Tuy nhiên, do muốn chụp ảnh tại bức tường này, chúng tôi đã phải hủy lịch leo núi và dành thời gian tại Hà Nội trong một ngày một đêm. Khi tôi đến nơi, tôi đã thấy có khoảng 12-15 người đang xếp hàng để chụp ảnh tại đây” Trang Ngân chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ lặn lội từ xa đến để chụp ảnh
Nhiều bạn trẻ lặn lội từ xa đến để chụp ảnh

Tương tự, Ngọc Linh, 22 tuổi, ngụ tại Hà Nội, cũng kể lại rằng cô đã phải đứng xếp hàng từ 7 giờ sáng cho đến hơn 8 giờ mới đến lượt của cô để chụp ảnh. “Tôi đã lựa chọn đến vào cuối tuần và cả việc đi sớm. Tuy nhiên, tôi không ngờ rằng người đến đông đúc như vậy. Chỉ cần bạn bước ra khỏi hàng đợi một lát, bạn sẽ mất lượt ngay” Ngọc Linh nói.

Ban đầu, bức tường SW đã tồn tại từ khá lâu và đã là một điểm đến để chụp ảnh, nhưng không nhiều người biết đến nó. Bức tường này nằm trong quán cà phê Leninn, một quán nổi tiếng với các bức tranh graffiti tạo nên một không gian đậm đà của đời sống đường phố. Ngoài bức tường, quán còn có vài chiếc ghế nhựa đơn giản cho khách ngồi thư giãn và thưởng thức cà phê.

Bức tường SW vẽ graffiti đơn giản trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê hip hop
Bức tường SW vẽ graffiti đơn giản trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê hip hop

Trong khoảng một tuần qua, quán đã trở nên quá đông khách, với hàng trăm lượt khách đến mỗi ngày, tạo ra sự đông đúc gấp đôi, thậm chí gấp ba so với thường ngày. Nhiều bạn trẻ đến đơn giản chỉ để mua một cốc cà phê và không ngồi trong quán, thay vào đó, họ dành thời gian xếp hàng để chờ lượt chụp ảnh.

Quán mở cửa sau 8 giờ sáng, nhưng từ 7 giờ đã có rất nhiều thanh niên sẵn sàng đứng xếp hàng trước cửa. Đặc biệt, vào thời gian cao điểm, từ 7 giờ đến 8 giờ 30 và sau 17 giờ, sự đông đúc khiến việc hàng người xếp hàng tạo ra sự ùn tắc, đặc biệt khi có nhiều ô tô và phương tiện di chuyển cùng lúc.

Nhờ bức tường cũ, quán cà phê ở Hà Nội ùn ùn khách đến sau một đêm - 3

Bên cạnh đó, một số người dân sinh sống gần quán cũng thống kê rằng con ngõ trước quán trở nên quá đông đúc, các nhóm người tập hợp lại để trò chuyện và chụp ảnh, gây ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hàng ngày của họ. Đặc biệt, vào thời điểm tan làm và khi phải đón con trở về từ trường, họ gặp khó khăn khi không thể vào nhà do tình trạng ùn tắc trở nên quá trầm trọng.

Vì sự tập trung đông đúc tại địa điểm này, lực lượng công an phường đã phải thực hiện tuần tra thường xuyên và cũng đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở người dân phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về trật tự và an toàn giao thông.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN