Thứ Sáu, 04/08/2023, 17:30 (GMT+7)

Hành Trình Hạnh Phúc: Cậu Bé Ung Thư Và Ước Mơ Trở Thành “Lính Cứu Hỏa”

DS&TH  – Trong những tháng gian khổ của quá trình hóa trị kéo dài 3 tháng, Trung Quân – cậu bé dũng cảm và lạc quan luôn dành tâm trí cho ước mơ lớn: trở thành một chiến sĩ lính cứu hỏa. Khi cầm trên tay vòi chữa cháy cùng các “đồng đội”, cậu bé tỏa sáng với nụ cười rạng ngời, tỏ ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, như thể không bao giờ gặp cơn đau từ căn bệnh ung thư.

Ước mơ làm lính cứu hỏa thành hiện thực của cậu bé bị bệnh ung thư - 1
Căn bệnh ung thư máu đã khiến Quân tạm nghỉ học để cùng mẹ vào viện chữa trị

Trần Đặng Trung Quân, cậu bé 7 tuổi, đến từ ấp Trạm Bơm, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM, đã không ngừng chiến đấu với căn bệnh ung thư máu đáng sợ. Nhưng tuyệt vời hơn, trong bệnh viện, Trung Quân đã thực hiện hoàn thành ước mơ của mình – trở thành một chiến sĩ lính cứu hỏa.

Hiện thực hóa ước mơ làm lính cứu hỏa của cậu bé 7 tuổi ung thư máu ảnh 2
Bé Quân điều trị ung thư máu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đến nay được hơn 3 tháng. 

Vào những ngày đầu tháng 8, trên chiếc giường số 66 tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM), cậu bé Trung Quân đã chứng kiến khoảnh khắc đáng nhớ. Dù đau đớn vẫn còn vương vấn, nhưng trong tâm hồn của Quân, hình ảnh một chiến sĩ lính cứu hỏa luôn hiện hữu, truyền cảm hứng và sức mạnh vượt qua mọi khó khăn.

Nhận thấy ước mơ sâu sắc của Trung Quân, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH TPHCM (PC07) đã nhanh chóng lên kế hoạch để biến giấc mơ thành hiện thực. Vào sáng ngày 4/8, buổi diễn tập mô phỏng đã được tổ chức tại khuôn viên Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho phép Trung Quân tham gia và trở thành một chiến sĩ lính cứu hỏa trong ngày đặc biệt.

Ước mơ làm lính cứu hỏa thành hiện thực của cậu bé bị bệnh ung thư - 6

Hiện thực hóa ước mơ làm lính cứu hỏa của cậu bé 7 tuổi ung thư máu ảnh 4

Hiện thực hóa ước mơ làm lính cứu hỏa của cậu bé 7 tuổi ung thư máu ảnh 5

Đại úy Đỗ Ngọc Đức, Bí thư đoàn thanh niên Phòng PC07, chia sẻ rằng, để Trung Quân thực hiện nhiệm vụ một cách hoàn hảo cùng với các đồng đội, đơn vị đã may một bộ đồng phục cỡ nhỏ đặc biệt cho cậu. Mặc dù không thể đưa xe cứu hỏa thực tế vào bệnh viện, PC07 đã chuẩn bị một chiếc xe cứu hỏa mô hình để Trung Quân có thể tự mình điều khiển và thể hiện tài năng “dập lửa”.

Bé đã cùng các chiến sĩ cảnh sát bắt tay tạo động lực trước khi thực hiện "nhiệm vụ chữa cháy" - Ảnh: BVCC
Bé đã cùng các chiến sĩ cảnh sát bắt tay tạo động lực trước khi thực hiện “nhiệm vụ chữa cháy” 

Với sự hỗ trợ và sự tham gia của 30 cán bộ chiến sĩ, đoàn thanh niên và thiết bị cứu hỏa, buổi trải nghiệm của Trung Quân đã diễn ra vô cùng thành công và ý nghĩa. Cậu bé hào hứng, chăm chú học hỏi từng bước tiến trình mở, đóng vòi cứu hỏa và cách thực hiện chữa cháy một cách an toàn và hiệu quả.

Bé Trung Quân cười khoái chí khi cùng các chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM cầm lăng phun "chữa cháy" - Ảnh: BVCC
Bé Trung Quân cười khoái chí khi cùng các chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM cầm lăng phun “chữa cháy” 

Buổi trải nghiệm kéo dài khoảng 30 phút đã chứng kiến sự cống hiến và niềm đam mê của Trung Quân. Từ việc điều khiển xe cứu hỏa mô hình tới thực hiện phun nước chữa cháy cùng các “đồng đội”, cậu bé đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đơn vị tặng huy chương và cài lên áo lính cứu hỏa để kỷ niệm ngày đáng nhớ.

Ước mơ làm lính cứu hỏa thành hiện thực của cậu bé bị bệnh ung thư - 12
Quân tỏ ra vô cùng vui sướng, cậu luôn tươi cười khi thực hiện được ước mơ của mình

Sau buổi trải nghiệm ý nghĩa, Trung Quân được bác sĩ và các chiến sĩ PCCC đưa về phòng bệnh, tiếp tục cuộc hành trình chống bệnh hàng ngày. Đại úy Đỗ Ngọc Đức đã hứa sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động trải nghiệm thú vị khác cho Trung Quân khi sức khỏe của cậu bé được ổn định.

Đại diện Phòng PC07 cho biết, dự án này là một bước tiến mới đầy ý nghĩa trong việc tạo nên những giây phút vui vẻ và kỷ niệm đáng nhớ cho các em nhỏ đang chiến đấu với bệnh tật. Đây không chỉ là trường hợp đầu tiên đơn vị thực hiện ước mơ tại bệnh viện, mà còn là minh chứng rõ ràng về sự quan tâm và lòng nhân ái của cộng đồng đối với những người cần sự giúp đỡ.

Ước mơ làm lính cứu hỏa thành hiện thực của cậu bé bị bệnh ung thư - 7
Nụ cười hồn nhiên của Quân, mong rằng con sẽ luôn mạnh mẽ để nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ cho sau này

Cậu bé Trung Quân đã vượt qua mọi khó khăn và thực hiện ước mơ một cách tuyệt vời, trở thành nguồn cảm hứng đối với tất cả chúng ta. Với sự kiên trì và lạc quan, Quân đã chứng minh rằng không có gì là không thể, và rằng ánh sáng luôn tỏa sáng ngay cả trong những thời khắc tăm tối nhất.

Ảnh: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN