Thứ Hai, 11/03/2024, 15:00 (GMT+7)

Khai mạc Lễ hội âm nhạc cổ điển và Triển lãm tranh Nguyễn Tư Nghiêm tại Đà Lạt

DS&TH – Lễ hội âm nhạc cổ điển Việt Nam 2024 và triển lãm tranh của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm tại Đà Lạt đã mang đến một không gian nghệ thuật đa chiều và phong phú cho công chúng. Sự kết hợp giữa trình diễn âm nhạc cổ điển và trải nghiệm ngắm tranh tạo nên một trải nghiệm thú vị và đầy cảm xúc.

Ngày 10/3, Lễ hội âm nhạc cổ điển Việt Nam (Vietnam Classical Music Festival – VCMF) lần thứ 2 năm 2024 đã chính thức khai mạc tại TP Đà Lạt. Lễ hội kéo dài từ 10/3 đến 17/3 với 17 buổi diễn của hơn 100 nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ trong và ngoài nước. Đây là dịp quý giá để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật hàng đầu từ các nghệ sĩ tài năng, từ Hanoi Brass Community đến pianist Trần Lê Bảo Quyên, và nhiều nghệ sĩ hàng đầu khác.

Khai mạc Lễ hội âm nhạc cổ điển và Triển lãm tranh Nguyễn Tư Nghiêm tại Đà Lạt
Các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển tại lễ hội tổ chức ở TP Đà Lạt.

Lễ hội cũng là cơ hội để khán giả trải nghiệm không gian nghệ thuật đa dạng thông qua các cuộc giao lưu, hội thảo, và trò chuyện với các nghệ sĩ lớn. Ngoài ra, hòa nhạc ngoài trời cũng là một điểm nhấn đáng chú ý của sự kiện này.

Khai mạc Lễ hội âm nhạc cổ điển và Triển lãm tranh Nguyễn Tư Nghiêm tại Đà Lạt
Pianist Trần Lê Bảo Quyên biểu diễn tại Đà Lạt.

Bên cạnh Lễ hội âm nhạc cổ điển, triển lãm tranh của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm cũng thu hút sự chú ý của công chúng. Bộ tranh 12 con giáp của Nguyễn Tư Nghiêm đã được trưng bày qua triển lãm “Đối thoại về thời gian”. Đây là một cơ hội hiếm có để khán giả được ngắm nhìn tác phẩm của một trong “tứ kiệt” thế hệ thứ hai của mỹ thuật Việt Nam hiện đại.

Tác phẩm Canh Thìn 2000, bột màu/màu nước trên giấy dó, 42 cm x 30 cm.

Triển lãm diễn ra tại khu biệt thự cổ Ana Mandara Villas Dalat, tạo nên không gian lãng mạn và độc đáo cho cuộc “đối thoại” giữa tranh của Nguyễn Tư Nghiêm và âm nhạc cổ điển. Sự kết hợp này làm cho trải nghiệm nghệ thuật trở nên sâu sắc và đầy ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Thưởng lãm tranh của cố danh họa Nguyễn Tư Nghiêm ở Đà Lạt.

Lễ hội âm nhạc cổ điển Việt Nam 2024 và triển lãm tranh Nguyễn Tư Nghiêm tại Đà Lạt mang đến cho khán giả những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo và không thể quên. Sự kết hợp giữa âm nhạc và hội họa mở ra một cánh cửa mới cho sự sáng tạo và trải nghiệm nghệ thuật đa dạng.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN