Thứ Hai, 07/08/2023, 14:00 (GMT+7)

Ông trùm” Bất động sản Xã hội Miền Nam Tiến Hành Bán Toàn Bộ Cổ Phiếu HQC Trong Bối Cảnh Khó Lường

DS&TH – Trong một sự kiện đầy bất ngờ, ông Trương Anh Tuấn, người được mệnh danh là “ông trùm” bất động sản xã hội (BĐS XH) tại Miền Nam, đã chính thức thông báo kế hoạch bán sạch toàn bộ 16,3 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC). Động thái này đồng thời bắt đầu cuộc bán ra lớn nhất trong lịch sử của ông Tuấn và chính công ty mà ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT).

Công việc bán cổ phiếu được lên kế hoạch trong một thời điểm đầy thách thức cho ngành BĐS XH, khi mà những lợi ích từ các chính sách hỗ trợ và tăng giá cổ phiếu của HQC đã tạo ra sự kỳ vọng lớn. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu HQC đã tăng đến 75%, đạt mức 4.900 đồng/cổ phiếu vào phiên giao dịch ngày 4/8. Có thể thấy, những quyết sách ưu ái từ Chính phủ đang thúc đẩy phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS XH.

Ông trùm nhà ở xã hội phía Nam muốn bán sạch cổ phiếu trong bối cảnh lạ - 1
Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hoàng Quân đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu HQC (Ảnh: HQC).

Sự kiện bán cổ phiếu HQC của ông Tuấn cũng diễn ra đồng thời với việc Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Quân, tổ chức liên quan, thông báo dự định bán toàn bộ 3 triệu cổ phiếu HQC. Động thái này nhằm mục đích cân đối danh mục đầu tư và giảm tỷ lệ sở hữu từ 0,65% về 0%. Trong khi đó, bà Trương Nguyễn Song Vân, Phó tổng giám đốc Hoàng Quân và cũng là con gái của ông Tuấn, đã đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu HQC nhằm nâng tỷ lệ sở hữu từ 0% lên 4,2%.

Những thay đổi đáng chú ý khác trong sự kiện này là việc Phó chủ tịch HĐQT Công ty, bà Nguyễn Thị Diệu Phương – vợ ông Tuấn, đã tiến hành bán ra 18 triệu cổ phiếu HQC trước đó, giảm tỷ lệ sở hữu từ 3,82% về 0%. Tất cả những biến động này xảy ra trong bối cảnh giá cổ phiếu HQC vẫn đang được kỳ vọng sẽ đạt mức mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu vào năm 2024. Ông Tuấn đã từng thể hiện niềm tin vào triển vọng của HQC khi nhấn mạnh giá trị thị trường cổ phiếu vẫn chưa thể phản ánh đúng giá trị thực sự của công ty.

“Ông trùm” nhà ở xã hội tiếp tục tham vọng lãi lớn trong năm 2023 (Ảnh: Internet)
“Ông trùm”  bất động sản xã hội tiếp tục tham vọng lãi lớn trong năm 2023 (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, bất chấp những sự biến đổi này, kết quả kinh doanh của Hoàng Quân trong nửa đầu năm vẫn không thể tránh khỏi sự sụt giảm. Doanh thu của công ty đã giảm 38%, chỉ còn 147 tỷ đồng và lãi cũng giảm đến 85%, chỉ còn 2,2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Trong bối cảnh ngành BĐS XH đang trải qua những biến đổi đáng chú ý và nhiều yếu tố khó lường, việc ông Trương Anh Tuấn và các tổ chức liên quan thực hiện các động thái mua bán cổ phiếu HQC đang tạo ra sự tò mò và sự quan tâm lớn từ cộng đồng đầu tư và người theo dõi thị trường. Việc này cũng thể hiện sự linh hoạt và khả năng thích ứng của các nhà lãnh đạo trong việc tận dụng cơ hội trong thị trường biến đổi.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN