Thứ Ba, 30/04/2024, 18:00 (GMT+7)

Rực rỡ sắc đỏ chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

DS&TH – Trong những ngày này, khắp các tuyến phố và khu dân cư trên khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam đang lên đèn hoa, trang hoàng rực rỡ cờ hoa để chào đón sự kiện trọng đại: 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024). Tinh thần lễ hội cũng nối tiếp với kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2024).

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi con đường, ngõ phố đều rực rỡ trong sắc đỏ của cờ Tổ quốc và tràn ngập các tấm pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu… tạo nên không khí lễ hội trên khắp các nẻo đường. Đặc biệt, Dinh Độc Lập trở nên lung linh với khung cảnh cờ hoa rực rỡ.

Rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước- Ảnh 1.

Rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước- Ảnh 3.

Rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước- Ảnh 5.

Rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước- Ảnh 6.

Không chỉ riêng TPHCM, tại Thủ đô Hà Nội, các con đường cũng được trang hoàng cờ hoa, áp phích, khẩu hiệu rực rỡ, làm nên bức tranh lung linh của sự kiện lịch sử quan trọng này. Quảng trường Ba Đình trở nên trang trọng hơn với cờ Tổ quốc tung bay.

Rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước- Ảnh 8.

Rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước- Ảnh 12.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hà Nội không ngừng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, giúp tạo ra sự hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa và giá trị lịch sử của Chiến thắng này.

 

Không chỉ có các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM, mà cả các địa phương nhỏ hơn như Đà Nẵng, Cao Bằng cũng không kém phần sôi động. Các khu dân cư trung tâm đều được trang trí, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu đều treo đầy trên các con đường, trước các cơ quan, trụ sở, nhà dân, tạo nên bức tranh rực rỡ, hân hoan phấn khởi của cả một dân tộc.

Rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước- Ảnh 23.

Rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước- Ảnh 22.

Dù có những điểm vui chơi ngoài trời và các đường phố vắng vẻ do ảnh hưởng của nắng nóng, nhưng không làm mất đi sự phấn khởi và hân hoan của người dân trong những ngày lễ này. Hơn nữa, Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện tại các điểm du lịch nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tổng kết lại, không chỉ là sự kiện lịch sử, 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước còn là dịp để toàn dân Việt Nam cùng nhau vui mừng, tưởng nhớ và tự hào về một tương lai tươi sáng của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

TIN LIÊN QUAN